Thích Chân Quang – là ai ?

NHIẾP VĨNH TRANG

Tôi đã kiên nhẫn ngồi nghe băng ghi hình phát trên Youtube của ông thầy chùa (nói theo ngôn ngữ của dân miền Nam) – Thích Chân Quang, thuyết giảng cho khá nhiều tín đồ Phật giao trong một hội trường khá đông người nghe’’về đề tài Biển Đông…’’.

"Nhà sư" Thích Chân Quang, ông là ai?

“Nhà sư” Thích Chân Quang, ông là ai?

Tôi kiên nhẫn…kiên nhần đến…mệt, rồi không thể kiên nhẫn hơn khi nghe ông Quang nói đến câu “Trung Quốc là anh mà (anh hùng Việt nam) Lý Thường Kiệt (lại dám) mang quân truy kích tới hang ổ kẻ xâm lược –  đánh TQ, (ông anh) – là…“Hỗn” , thì không thể kiên nhẫn nghe ông ta nói tiếp nưã, mặc dù băng ghi hình còn dài (1 giờ 21 phút). Xin mời bạn nghe bài thuyết giảng của Thich Chân Quang theo đường Link này :

http://www.youtube.com/watch?v=Cen570qA2NI&feature=player_embedded

Nghe TCQ nói, trong tôi phục hiện câu chuyện xẩy ra hơn 3 năm trước… Dạo đó đài BBC (vẫn còn đang phát thanh). Một người Việt tên là Nguyễn Giang đang là Trưởng ban phát thanh tiếng Việt, cho một người đàn bà Việt tên là Đỗ Ngọc Bích đưa bài báo lên diễn đàn BBC bàn luận về chủ đề quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc. Bài viết dài chỉ xin trich một đoạn mà ĐNB viết, làm thí dụ :

Người dân Việt Nam bắt nguồn từ Trung Quốc, Vua của Việt Nam cũng khởi tổ từ người Trung Quốc, coi vua Trung Quốc như anh như cha… từ Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, hay Lý Công Uẩn, rồi các gia tộc họ Trần, Lê, Nguyễn, v.v…”.

Còn hôm nay – 3 năm sau – (2010 – 2013), Thích Chân Quang, ngang nhiên mở hội thuyết pháp ngay tại hội trường giữa thanh thiên bạch nhật, ngay trên đất nước Việt rồi, “mắng người anh hùng của dân tộc Việt – Ngài dũng tướng Lý Thường Kiệt – Hỗn !

Trong khi tuyên ngôn của ngài đã vang vọng núi sông ngàn đời:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư !

Chúng ta tự hỏi : Gã thầy chùa này là ai mà dám láo xược thế?

Gã là người Việt hay là người Trung Hoa?

Khoan ! Xin các bạn nghe đây – tôi vừa nghĩ và tra tìm ra một việc: Trên trang Talawas của nữ sĩ Phạm Thị Hoài, ngày 29.3.2008 có đi một bài kí nhan đề : Chuyện ở sân sau: Về người cha và ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của nhà văn Hồ Sĩ Sênh (cháu của cụ tổ Hồ Sĩ Tạo). Ông viết về gia cảnh cụ cố Hồ Sĩ Tạo – là bố… cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ cụ Nguyễn Sinh Cung tức là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh – chủ tịch Đảng, chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam – Dân chủ – Cộng hòa, bây giờ là nước CHXHCN Việt Nam. Trong bài viết, ông HSS có nhắc tới một nhà sư tên Thích Chân Quang, là giòng giống của cụ Nguyễn Sinh Sắc, sau khi thoát án chém của triều đình Huế (vì “Thiếu trách nhiệm” đã làm chết một nông dân khi cụ làm quan huyện)… Cụ NSS đi trốn vào vùng bưng biền Đồng tháp rồi kết duyên với một cô gái trẻ…sinh được người con trai tên là Hồ Chí Nghĩa (tức là em út của Hồ Chí Minh). Cụ HCN sinh ra anh con trai sau này đi tu, làm trụ trì ở một ngôi chùa ở Vũng Tầu có pháp danh là Thích Chân Quang. Viết về nhân vật này, nhà văn Hồ Sĩ Sênh dành cho ông ta sự ngưỡng mộ và niềm kính trọng (trích trong talawas) :

5.
’’Về thượng toạ Thích Chân Quang: ông là nhà sư đức cao vọng trọng, là người truyền giảng đạo Phật trên nhiều vùng đất nước, luôn gắn đạo với đời và mong cuộc đời ngày một tốt hơn. Người như vậy làm sao có sự khuất tất? Thanh Khê chúng tôi là vùng nghèo, miền núi đi lại khó khăn vậy mà thượng toạ vẫn tìm về dâng hương ở nhà thờ họ và nhà thờ cụ Giải nguyên Hồ Sĩ Tạo. Con cháu trong họ rất trân trọng và quý mến cái tâm của thượng toạ’’.

Không biết ông thầy chùa Thích Chân Quang đang “gieo rắc” sự bất kính với tổ tiên, thóa mạ anh hùng dân tộc, bóp méo lịch sủ dân tộc Việt – có phải chính là Thượng tọa Thích Chân Quang, cháu gọi cụ Hồ là bác ruột, cháu gọi cụ Nguyễn Sinh Sắc là ông nội, không?

Liệu đúng, thì người đọc – nhân dân VN quả là “Thánh”. Vì sao mà khi TCQ về “nhận tổ quy tông” đã bị phát hiện, nghi ngờ… khiến ông HSS phái bào chữa một cách yếu ớt ?…

Đỗ Ngoc Bich là một người đàn bà. Vốn háo danh (…) cô ta có thể – do bản chất – “Sâu sắc như cơi đựng giầu’’ nên sai lầm, Nhân dân có thể thông cảm mà tha thứ. Còn cái “Nông nổi giếng khơi’’ của gã thầy chùa Thích Chân Quang thì nhân dân VN không thể nào tha thứ được. Nếu đúng đây lại là “dòng giống rồng” thì càng muôn lần đáng chết, muôn đời đáng nguyền rủa!

Từ trước đến nay, hệ thống Văn hóa – Tư tưởng của chế độ luôn chú ý đến diễn biến tư tưởng và hiện tượng diễn biến – tự diễn biến của các “thế lực thù địch” (TLTĐ) rồi có biện pháp ngăn chặn, trấn áp. Thích Chân Quang đích thực đang làm vai trò của một TLTĐ, phục vụ cho mục đích của giặc ngoại xâm. Cơ quan An Ninh Quốc Gia cần phải vào cuộc ngăn chặn hành động nguy hiểm này.

Thich Chân Quang khoác áo nhà tu hành. Ông ta là “sư” của Hội phật giao “quốc doanh” hay là người của Hội phật giao thống nhất (của Tăng thống Thich Quảng Độ), xin các vị hãy lên tiếng ngăn chặn hành động sai trái này !

Còn các vị phật tử VN đáng kính !

Các vị không hề có phản ứng gì trước hành động của ông thầy chùa “phản động”, này ư ? Chí ít – việc làm tích cực của các vị là: Hãy tẩy chay các buổi thuyết giảng của Thích Chân Quang !

12.9.2013

NVT

266 phản hồi to “Thích Chân Quang – là ai ?”

 1. John Says:

  Noi xau nguoi khac la toi loi. Xin hay dung lai.
  Thay Thich Chan Quang la mot vi Thanh. Moi loi ngay noi la phat ra tu su tu tap, thuc hanh thien dinh qua nhieu nam thang, chu khong the ai binh thuong ma cho the noi va lam duoc nhu vay.
  Xin dung chi trich nua.

 2. hong Says:

  Cửa địa ngục thêm người ngồi chờ để vào, khg biết ngày nào có thể gặp lại ở trần gian này. Nên sám hối khg thôi quá muộn đó bạn. Thầy Chân Quang là 1 vị chân tu của Phật giáo. ”Khg thầy đó mày làm nên”….là câu của ngàn xưa dành cho bạn nhé.

  • Người Trong Cuộc Says:

   Có khẩu tài (miệng lưỡi) và bộ áo cà sa là bổng dưng trở thành “thánh”? Thích Chân Quang là một trong số vài cán bộ tôn giáo gây tai tiếng nhiều nhất cho giáo hội Phật giáo Việt nam. Bảo vệ và ca ngợi tên dâm tặc cộng sản này là hình thức cộng nghiệp với hắn. Hãy gõ từ “Thich Chân Quang” trên Google để tìm hiểu sự thật kinh hoàng.

 3. CAO AN Says:

  Đã là chân tu ,thuyết về đạo pháp rất đáng hoan nghênh,nếu còn hướng phật tử thêm lòng yêu quê hương dân tộc nữa nhất là trong lúc NƯỚC MẤT-BỊ ĐẢNG BÁN CHOTẦU, thì vị sư này quả đáng quý, đáng trọng.
  Nhưng ở đây ông đã đem vị anh hùng nước Việt LÝ THƯỜNG KIỆT ra sỉ nhục vì “dám hỗn với Tầu”
  -Ông đã đi đúng đường lối của ĐẢNG TA .Hễ tên dân đen nào mà chống Tầu là bắt nhốt tù liền!
  Chỉ có điều ở đây , ông là SƯ không bắt nhốt ai được, ông chỉ dùng cái danh hiệu sư, dùng tôn giáo để “nhồi sọ ” tín đồ, sỉ nhục tiền nhân có công giữ nước.
  Thường thì ta hay lầm khi nghe câu “trọng phật thì kính tăng”
  Là 1 phật tử chân chính thì nhất định phải trọng Phật , nhưng kính tăng thì phải xét lại . 1vị sư hợp tác với Đảng buôn bán trẻ nít(bởi giờ này sư vẫn vô sự, chỉ có đám trẻ nhỏ là bị đông ổ, di tản đến nơi nào chẳng rõ).Và trên youtube có vị sư, giưã chốn đông người tại phi trường ,chửi liên tục như hát với nhân viên tại đó đã gây khó khăn cho mình,
  Cho nên ta phải phân biệt rạch ròi : kính Phật chứ không kính tăng trừ khi tăng đó có đủ ĐỨC ĐỘ cho ta kính
  Sư Chân Quang thuyết rất hay, có lẽ nhờ ông có gene di truyền từ gia đình NGUYỄN SINH (cháu gọi ô. Hồ là bác ruột, cháu gọi ô. Nguyễn Sinh Sắc là ông nội,).Có tài thu phục quần chúng ,nhưng tiếc thay cũng như Hồ chì Minh lãnh đạo ĐẢNG CSVN bán nước cho Tầu , thì ông sư C.Quang này cũng lợi dụng tôn giáo thuyết giảng mưu cầu lợi cho ĐẢNG,ĐEM TỔ TIÊN RA XỈ NHỤC VÌ DÁM ĐÁNH TẦU!
  Vậy phải xét lại câu :trọng Phật thì kính tăng!!!

 4. minh đạt Says:

  Mày là con chó săn của ai TCG La ma nên may ngông cuồng hô hào Phật tử gi cái loại chó săn kia

 5. viet hung nguyen Says:

  Con chó nhà ai vatican ? Viết bài này quá sức mất dạy

 6. truongtien Says:

  xin mời bạn xuống địa ngục nhé bạn có thần kinh thiếu ổn định,

 7. Dân đen Says:

  Thích Chân Quang chính là một tên dâm tặc đội lốt tu hành. Chỉ có những đệ tử gần gủi nhất mới nhận biết dã tâm và thú tính của hắn. Đây là đơn tố cáo công khai: http://www.lotuspro.net/MP3/CQ_NgayTan.htm

 8. Dat nuoc dung len ! Says:

  Tôi có xem qua video các lần thuyết khách của sư hổ mang mang tên Chân Quang. Tôi khẳng định rằng tên này gián điệp của Tàu 100% ̣ (Tình báo Hoa Nam ?). Tất cả lời rao giảng của hắn đều mang nội dung thuần phục Tàu , cổ vũ tư tưởng đại hán , hạ thấp ý chí độc lập của dân tộc VN…
  AN Việt nam không dám động lông chân hắn ta, càng củng cố niềm tin của tôi : Thích Chân Quang là tên gián điệp Tàu đang hoạt động chống phá đất nước. Đấy chính là CON RẮN ĐỘC mà tình báo Hoa Nam thả vào VN thực hiện kế hoạch ” Nội công ngoại kích” sắp tới.

 9. Người chân chính Says:

  Đừng nên vu khống cho người khác như thế. Vừa mắc tội với pháp luật, vừa bị nghiệp của luật nhân quả đấy.

 10. vetnangcuoitroi2612 Says:

  Ai la nguoi dang bai nay, ?

 11. vetnangcuoitroi2612 Says:

  TAO LAO

 12. vetnangcuoitroi2612 Says:

  CO THE DAY LA MOT AM MUU, THAY DA THANG THANG PHOI BAY NHUNG DIEU XAU XA TRONG CUOC SONG . NHUNG NGUOI NAY DANG CO TINH BOI NHO NGUOI KHAC VOI AM MUU CON GHE GOM HON

 13. xe bmw 760li Says:

  xe bmw 760li

  Thích Chân Quang – là ai ? | Bà Đầm Xòe

 14. sieu xe 9 trieu dola Says:

  sieu xe 9 trieu dola

  Thích Chân Quang – là ai ? | Bà Đầm Xòe

 15. Quân Says:

  tôi chỉ nói điều này thôi . tôi tu theo pháp môn thầy THích CHâN QUANG đời tôi tốt lên từ từ .

 16. Vĩnh Phúc Says:

  thích chân quang! Miệng lưỡi của loài rắn, kẻ núp bóng tôn giáo để tuyên truyền chính trị lôi kéo những người cả tin cứ nghĩ tôn kính Phật thì phải nghe sư, tiếc thay lại là một tà sư, dùng cửa Phật để làm chính trị:TẨY CHAY gã mượn áo cà sa này…

 17. vinc Says:

  Tên khốn nạn tay sai của Tàu khựa Thích Chân Quang

 18. Tai Says:

  123

 19. Trần Đinh Thiên Vũ Says:

  Thưa các hiền hữu,những ai là đệ tử của sư phụ Thích Chân Quang có duyên vào wep này.Đừng cố công biện minh giải thích.Hãy để thì giờ tìm hiểu những âm mưu đang chống phá Đạo Phật để chúng ta càng đề phòng mưu đồ tinh vi của bọn chúng.Mục đích bọn chúng là phá hoại Phật Pháp,chia rẽ đạo Phật,song song là âm mưu chính trị dù giải thích biện minh cũng vô ích.Hãy cố gắng truyền bá Phật Pháp những giáo lí gần gũi,chân lí của SƯ PHỤ để Phật Pháp trường tồn.

 20. Ngan Says:

  Nam Mo A Di Da Phat
  Mong rang tuong lai thi chu co the giang kinh (thiet phat) cho duoc ca 10 nghe ngoi nghe thoi kh can phai mot goi truong nhu su phu Chan Quang

 21. hoa Says:

  tên họ thật ngoài đời của thích chân quang là gì ,có ai biết không vậy,làm ơn cho mọi người cùng biết được không ,thành thật cảm ơn

 22. Trần Says:

  Thằng sư này mà gặp tôi , tôi đập cho vỡ cái mồm chó của nó .

 23. Nguyễn haylee Says:

  Nam mo A DI DA PHAT . TÈN NAY DUNG’ LA TA SU . XIN MIỄN BÁN . chi? Co’ nhung? Ai u me moi tin theo loi cua? Y noi’ .A DI DA PHAT

 24. do dinh bảng Says:

  Tôi không phản đối TC Quang vì tôi là một trong những người do HCM trồng…ra . Mà HCM là người Hoa , mà tôi là do ông ta trồng , mà trông thì cũng như là sanh . Vì thế ” cha nào thì con nấy “. Hehehe . Khi nào người ta chở xác ông ta bằng …xe Honda về bên TQ , thì tôi sẽ chưởi TC Quang là quân chó đẻ.

 25. Chi Nguyen Says:

  Sư quốc doanh sẽ phá đạo Phật từ bên trong! Đức Phật đã tiên tri điều này.

 26. HIỆN TƯỢNG THÍCH CHÂN QUANG (Người Buôn Gió) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Thích Chân Quang là em cùng Cha khác Mẹ với Hồ Chí Minh […]

 27. Hai Nguyen Says:

  Thằng sâu bộ này mà là thầy sao ? Những thằng nào mà còn bênh thằng bệnh hoạn dòi bọ đẽ này thì cũng là một loại sâu bọ sống trên rác rưởi và phân của loài người.

 28. killallchinese (Sát Hán) Says:

  không biết cái thằng tà sư này đã bú bao nhiêu lồn, liếm bao nhiêu dái bè lũ tàu cộng (trung cuốc) mà dám hỗn hào với tổ tiên Việt ? Nó mà ló mặt lên Saigon, tao sẽ cho đệ tử là xã hội đen quận 4 thiến dái nó, quẳng cho chó ăn để nó biết rõ tội tày đình của nó.

 29. Hải Phạm Says:

  Bạn nghĩ bạn viết vô danh thế này quỷ không hay thần không biết hả . Nhầm rồi cảnh cửa địa ngục đang chờ bạn đấy!

 30. xe tải vĩnh phúc Says:

  xe tải vĩnh phúc

  Thích Chân Quang

 31. Thien La Says:

  Thích Chân Quang xét cho cùng cũng chĩ là môt công cụ tinh xão bảo vệ chế đô CS.Tóm lại hắn ta chĩ là một tên công an khoác áo cà sa mà thôi. Ít có ai ngờ…

 32. Trần Trung Kiên Says:

  Xin lỗi trước những lời lẽ thô thiển, cộc cằn này…Tao đéo phải là tín đồ của Sư Thích Chân Quang, pháp giảng cúa Sư cũng không hợp với tao. Tao tín học Pháp Phật, trọng luật Nhân-Quả, nên tao luôn tự giác trách nhiệm với những bất thiện nghiệp từ thân – khẩu – ý mà tao tạo tác trong cả 3 thời quá – hiện – vị lai. Dù vậy tao vẫn chấp nhận những gì tao đang thể hiện lúc này.

  Nhanh gọn nhé, Tao đéo biết vì nhân – duyên – nghiệp gì mà Sư Thích Chân Quang bị nhiều tai tiếng xấu thế này. Tao chỉ là kẻ đi ngang qua đang tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho tính huống tồi tệ nhất là chiến tranh Việt-Trung sắp tới trước cái khốn nạn mang tên Hiệp ước Thành Đô. Tuy tao chưa thể xác thực đúng – sai, phải – quấy với sự việc của Sư Thích Chân Quang. Nhưng có một điều tao/tôi có thê xác thực được là trong video giảng pháp “Biển Đông dậy sóng của ông ta, chỉ có 1 lần duy nhất tên Ngài Lý Thường Kiệt được ông ta nhắc đến với nhận xét chủ quan là “hơi hỗn”/ Trích nguyên văn: “Từ xưa đến nay (cả mấy ngàn năm qua), người Việt Nam luôn có thái độ kính trọng người Trung Quốc đàng hoàng, không bao giờ mất cái lễ này, không bao giờ mất cái đạo lý của người em, tức là về phần người em mình đã làm đầy đủ bổn phận là luôn kính trọng người anh. Chỉ có một lần mà Lý Thường Kiệt hơi hỗn, sau khi nghe tin ông anh sắp đánh mình, ông đem quân đánh trước, diệt hết tất cả những hậu cứ làm bàn đạp đánh sang Việt Nam như thành Châu U, Châu Ly, Châu Âm. Còn lại thì đa số ta đều bày tỏ lòng kính trọng với Trung Quốc.” Cho nên KHÔNG hề tồn tại sự việc như Bà Đầm Xòe đã bịa đặt ở trên.

  Đéo biết ông Chân Quang có nợ tiền kiếp gì với chủ site này mà bây giờ bị bôi nhọ, đặt điều bêu xấu như vậy. Thôi thì tao cũng kệ, chẳng qua tại tính tao bao đồng quá nên hay ôm chuyện xã hội vào bản thân. Khốn nạn thay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: