Đòn tưởng là độc của kẻ tập sự lưu manh

10/06/2013-Boxitvn.blogspot.com

Phạm Toàn

Nhà giáo Phạm Toàn

Nhà giáo Phạm Toàn

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà chuyển cho tôi bức thư đăng bên dưới đây có tiêu đề “Đòn độc của luật sư Nguyễn Dương Hà”, và hỏi tôi “Thế là thế nào”? Tôi đọc lướt vài dòng và tặc lưỡi bảo Dương Hà “Chỉ là một đòn tưởng là độc của kẻ tập sự lưu manh đấy thôi, Dương Hà đừng bận tâm”.

Kẻ tập sự đó hí hửng thấy Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực, và hắn mong cho Hà Vũ sớm bị chết, nhưng vì theo dõi mãi vẫn chưa thấy Hà Vũ chết, nên y cầu mong cho Cù Huy Hà Vũ sớm chết.

Kẻ tập sự lưu manh đã bộc lộ hết bản chất của cái hệ thống coi thường tính mạng người dân. Khinh thường tính mạng người dân đấy, nhưng chúng vẫn tìm mọi cách để người tuyệt thực phải sống. Bằng cách nào? Dễ như bỡn! Bọn chúng sẽ lẳng lặng làm công việc sau với những người tuyệt thực như Cù Huy Hà Vũ và Lê Quốc Quân: chúng đè người tù tuyệt thực ra, cắm “xông” vào mũi, đưa vòi xuống dạ dầy, và bơm sữa vào, bắt người tuyệt thực phải ăn, cấm người tuyệt thực không được chết. Ngón nghề này đã có từ thời Hitler, từ thời Stalin, và có khó khăn gì cho bọn đàn em học và áp dụng?

Kẻ tập sự lưu manh đừng hỏi vì sao Hà Vũ và Quân chưa chết, hoặc không chết. Hãy mở to mắt ngạc nhiên trước diễn biến trong tâm lý của những người tù lương tâm ấy: sau nhiều ngày tuyệt thực, họ sẽ nhận ra một điều đơn sơ mà quan trọng này: ở nhỉ, sao mạng sống quý giá của mình, sao tài năng và tâm hồn mình lại đem ra so đọ với mạng sống vật vờ của vài ba triệu kẻ đê hèn tạo thành “bộ phận không nhỏ” khiến thủ lĩnh của chúng mất ăn mất ngủ? Và người tù tuyệt thực bỗng nhận ra một điều vô cùng thiêng liêng: Ta phải sống! Nhân dân bắt ta phải sống! Tương lai dân tộc bắt ta phải sống!

Kẻ tập sự lưu manh hí hửng ghi chức danh “tập sự” bên dưới lá thư. Tâng công để sớm lọt vào ngạch lưu manh? Bày tỏ hết phẩm chất chó má những mong giảm bớt khoản tiền đút lót cho mau qua khung cửa hẹp mang tên tuyển dụng nội vụ?

Gì thì gì, qua lọt cửa đó, tên thẩm phán ấy hoặc tên mõ tòa ấy có cố công cố sức tới đâu thì cũng chỉ đạt trình độ kẻ xướng ngôn vài ba bản án bỏ túi là cùng. Những Hải Điếu cày và Đoàn Văn Vươn, những Phương Uyên và Nguyên Kha, những Việt Khang và Trần Huỳnh Duy Thức… kể cả họ có bị đày đọa cho chết rồi, thì tinh thần của họ vẫn ngời ngời trên con đường chông gai dẫn tới Hòa Giải Hòa Hợp dân tộc, trên con đường đầm đìa mồ hôi và máu và nước mắt dẫn tới Dân Chủ Hóa đất nước, và con đường ngát hương Chấn Hưng nền Văn Hóa của dân tộc.

Mời bạn cất công đọc lá thư thê thảm của một người trẻ tuổi đang làm luật sư tập sự, và hãy nghĩ rằng đó không hề tiêu biểu cho tinh thần của thanh niên Việt Nam! Tôi dám lấy tính mạng mình ra đặt cược rằng mình không nghĩ sai!

P. T.

Đòn độc của luật sư Nguyễn Dương Hà

Lâm Đức Thụ,nghi án kẻ bán đứng Phạm Bội Châu

Lâm Đức Thụ,nghi án kẻ bán đứng cụ Phan Bội Châu

Kể từ khi luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt cuối năm 2010 đến nay, đã thấy quá  nhiều ở gia đình ông luật sư này, nhất là bà vợ luật sư Dương Hà nhiều lần khởi kiện các cơ quan pháp luật liên quan việc bắt giam, xét xử và thi hành bản án với ông Vũ, nhưng các đơn từ này đều bị lãng quên theo thời gian, không biết tính đúng sai của việc khởi kiện thế nào mà cơ quan có trách nhiệm của nhà nước không giải quyết, những người có tên (thật thì ít mà ảo thì nhiều) trong danh sách đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ ngày nào giờ cũng quên mất anh Vũ hay sao mà chả thấy lên tiếng bênh vực gì; có lẽ với tài nghệ thiên biến vạn hóa của nghề luật sư đã cho Dương Hà thấy sự kém hiệu quả của việc kiện cáo và chị đã ra một đòn cực độc đó là bức thư gần giống kiểu thư “Tuyệt mệnh’ của ông Vũ được phát đi từ trại giam Thanh Hóa ngày 01/6/2013.

Đọc bức thư “Tuyệt mệnh” của ông Vũ thoáng qua thấy thật cảm động với biết bao sự biết ơn, cảm ơn đối với anh em, bạn bè, gia đình và những ấp ủ mà anh chưa làm được mong muốn gửi gắm, truyền lại cho thế hệ mai sau, nhưng suy xét kỹ từ đơn khởi kiện của Dương Hà ngày 27/5/2013 đến bức thư của Cù Huy Hà Vũ ngày tết thiếu nhi 01/6/2013 thấy còn nhiều suy nghĩ thật ngô nghê, thiếu chín chắn, ngộ nhận mà không hiểu sao lại được phát tiết từ một người đang ở độ tuổi chín muồi của nhận thức và hành động như Dương Hà.

Là một luật sư, Dương Hà thừa biết quy định của pháp luật trong việc thăm nuôi phạm nhân, tại Điều 3- Thông tư số 46/2011/TT-BCA ngày 30/6/2011 quy định “…., Phạm nhân chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ hoặc lập công thì được gặp vợ hoặc chồng ở phòng riêng trong nhà thăm gặp không quá 24 giờ”, trong khi Cù Huy Hà Vũ chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn này thì sao có thể đòi hỏi chế độ thăm gặp 24 h, pháp luật ban hành để điều chỉnh chung mọi công dân trong xã hội chứ không cho riêng gia đình ông luật sư mang danh có truyền thống cách mạng. Nếu vì bức xúc vấn đề tình cảm vợ chồng lâu ngày không được gần gũi thì Dương Hà hãy động viên chồng mình chấp hành nội quy cải tạo đi, còn việc kiện cáo bản án là để gửi tới các cơ quan tố tụng của tòa án, viện kiểm sát chứ đâu phải ở trại giam, cứ hết án về nhà rồi lại kiện cáo tiếp vẫn chưa muộn mà. Ngoài ra, Dương Hà còn cho biết một số đồ tiếp tế đúng quy định nhưng trại giam không cho gửi vào, vậy cụ thể là đồ gì, hãy cho biết cụ thể để bà con nghiên cứu luật pháp rồi lên tiếng đấu tranh giùm cho.

Lướt qua internet, tìm kiếm vài hình ảnh của anh Vũ gần đây nhất là hình ảnh vợ chồng ông Vũ cặp kè đi bên nhau khá thoải mái, rất tình tứ trong khuôn viên trại giam Thanh Hóa vào ngày 25/02/ 2012 (http://boxitvn.blogspot.com/2012/02/i-tham-cu-huy-ha-vu.html), thấy anh Vũ nhà ta trông khá khỏe mạnh, béo tốt chứng tỏ được ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ mới có hình ảnh đẹp như vậy; thế mà đùng một cái anh Vũ và vợ lại loan tin bị đối xử, cố ý hãm hại tính mạng, mà cũng thấy lạ việc anh béo Vũ với tiền sử bệnh tim và cao huyết áp mà tuyệt thực đến gần 10 ngày qua mà vẫn trụ được thì quả là hiện tượng lạ, quái nhân đất Việt.

Từ khi bức thư “tuyệt mệnh” của quái nhân Cù Huy Hà Vũ phát đi, cũng thấy lạ là các tổ chức nhân quyền quốc tế, giới blog và các nhà dân chủ trong nước đến giờ cũng chưa thấy có động tĩnh,phản ứng gì trước lời kêu gọi của Dương Hà, phải chăng họ đã bắt thóp được âm mưu của vợ chồng tay luật sư là cố tình tạo scandal để duy trì tên tuổi của Vũ chờ đến ngày ra trại để tiếp tục là “ngọn cờ” lãnh đạo phong trào dân chủ trong nước, để tên tuổi Cù Huy Hà Vũ luôn hiện hữu trên không gian mạng internet. Chúng ta chắc chắn sẽ chờ đón một Cù Huy Hà Vũ khỏe mạnh, béo tốt đến ngày về với đời sống tự do ngoài xã hội, nhưng hãy thận trọng những suy nghĩ, hành động và phản ứng trước những quái chiêu của Dương Hà.

Luật sư tập sự Lâm Đức, Hà Nội – ngày 05/6/2013

* Lời Bà Đầm xòe:

Mình rất thích post ảnh theo bài, chẳng phải mình thích “hoa hòe, hoa sói” điểm tô cho bài viết mà là muốn bạn đọc chiêm nghiệm thêm bài viết qua diện mạo của tác giả nữa. Ấy cũng là cách để bạn đọc có thêm cảm nhận, rồi biểu hiện ra cảm xúc khi vừa “ăn xong” một tác phẩm của tinh thần cho nớ đầy đủ cả hình lẫn con chữ.

Ở bài viết này, mình chỉ tìm được ảnh nhà giáo Phạm Toàn, còn cái ông xưng là Luật sư tập sự Lâm Đức thì mình không tìm ra, đành vào Google đánh thêm chữ Thụ – Lâm Đức Thụ – một kẻ đồng phạm bán đứng chí sĩ Phan Bội Châu cho Pháp để ăn 150.000 quan Pháp và mật báo cho Pháp chặn đường cướp hết súng ống của cụ Nguyễn Thái Học đang chuyển từ Thái Lan về nước để thực hiện cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Cuộc khởi nghĩa Yên Bái nhanh chóng bị thất bại chính bởi lý do thiếu súng ống này.

Xin post ảnh tên phản bội Lâm Đức Thụ thay cho hình ảnh Lâm Đức mà tôi kiếm được trên Google. Mời bà con xem tạm, cũng là Lâm Đức với nhau, Lâm Đức này chỉ kém Lâm Đức Thụ một chữ… Thụ.

Một phản hồi to “Đòn tưởng là độc của kẻ tập sự lưu manh”

  1. Hùng Says:

    OK, Hay quá… Chính bọn chúng là con nạ dòng cháu nạ giống rùi (Dòng họ Lâm Đức..) chúng thật chó má… chó má từ đời này qua đời khác (không biết đến giờ dc mấy đời rùi),,, Nếu không có bọn chúng (nòi giống con cháu chúng) thì XH Việt Nam chắc đã đổi khác nhiều rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: