Hội nghị và chết chóc

Theo Ba sam

Một hiện tượng lạ và đau buồn cho ngày hôm qua, đúng lúc kết thúc Hội nghị TƯ7, lại là một ngày đặc biệt nhiều tai nạn thảm khốc chết người trên khắp cả nước.

Tai nạn tại Long An

Tai nạn tại Long An làm chết 6 người

Chỉ trong 2-3 tiếng đồng hồ buổi sáng, liên tục xảy ra hai vụ tai nạn giao thông thảm khốc, tại Long An – chết 6 người và tại Bình Thuận chết 7 người. Mới sáng nay, VTV cho biết tối qua Quảng Ninh có một tai nạn giao thông làm 2 người chết. Vậy là ngay trong “Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ”, 3 tai nạn giao thông thảm khốc chết 15 người.  Lao Cai mưa lũ quét làm 4 người chết.

Lũ quét tại Lào cai làm chết 4 người

Lũ quét tại Lào cai làm chết 4 người

Ngoài ra, còn có một vụ lật thuyền trên hồ thủy điện Hòa Bình làm 20 người suýt chết. Quảng Nam 7 ngư dân bị nạn trên biển, rất may đã cứu được. Trước đó 1 ngày, tại Sơn La, đá lăn chết một cháu bé, Quảng Trị mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại tại 4 xã, Đắk Lắk hai vợ chồng mua cháo cho con, trên đường về, chỉ vì bị một bánh đà xe máy cày văng ra mà chết thảm.

Không biết các quý vị tai to mặt lớn lũ lượt kéo về Hải Phòng dự Khai mạc Tuần văn hóa Du lịch Đồng bằng sông Hồng có nghĩ tới những câu chuyện bi thường nói trên đối với người dân, có thấy nó liên quan tới “du lịch”, “văn hóa” không? Thậm chí, như thể “nhân tiện” dự lễ Du lịch và “ăn mừng thắng lợi” hội nghị, ông thủ tướng còn tổ chức luôn cuộc gọi là “tiếp xúc cử tri”, mà nhìn trên màn ảnh truyền hình cứ như thể ông đại diện Trung ương đảng đi kinh lý để thông báo kết quả Hội nghị TƯ7.

Thủ tướng hân hoan đi tiếp xúc cứ tri, báo tin mừng về Hội nghị TƯ7

Thủ tướng hân hoan đi tiếp xúc cứ tri, báo tin mừng về Hội nghị TƯ7

Có lẽ trên đất nước này, chuyện dân chết và những cuộc lễ lạt hoành tráng với sự có mặt của các quan chức đã trở thành quá quen thuộc rồi, nên người ta không còn phân biệt nổi sự khác biệt nữa?

Vâng, đúng là khó mà phân biệt. Bởi vì việc kết thúc hội nghị TW 7 được dư luận đánh giá là “không kèn, không trống” không chí ảm đạm như nhà có người chết mà chưa kịp phát tang thì ở khắp các miền trên đất nước “thiên lôi, hà bá” đã lại điên cuồng hò nhau bắt các “thần dân” của hội nghị thế mạng. Chừng nấy vụ tai nạn, mấy chục người chết, thân nhân của họ không thể không lo hậu sự, vì vậy, họ cũng phải tổ chức họp bàn- hội nghị bàn cách chôn cất, cúng giỗ, cung ma người chết cho được chu tất.

Những kẻ đáng chết như lũ sâu đang hò nhau đục khoét đất nước lại không bị “ tai nạn” mà chết bớt đi vài thằng mà “Hà bá, thiên lôi” lại chỉ nhằm bắt người lương thiện. Đau.

(Tít do Bà Đầm xòe đặt. Phần chữ nghiêng là bình luận thêm của Bà Đầm xòe)

13 phản hồi to “Hội nghị và chết chóc”

 1. Cầu xẻo Bướm! Says:

  vâng, em cũng ước như bác, giá như tai nạn làm chết bớt một số sâu thì có lẽ dân ta cũng vui mừng vì có tai nạn.

 2. Chẹc chec Says:

  Còn lâu sâu mới chết năm nay thời tiết thuận lợi sâu rầy còng nở rộ !

 3. Chọng Nú Says:

  “Kết thúc phiên chợ chiều TW7

 4. ongngoaitho Says:

  sai chinh tả,phải viết là chết chóc

 5. Thợ cạo Says:

  Lời tựa từ tấm ảnh : “Thủ tướng hân hoan đi tiếp xúc cứ tri, báo tin mừng về Hội nghị TƯ7”
  Đâu là cử tri??? Một lũ sâu con mới nở.

 6. Tin thứ Hai, 13-5-2013 « BA SÀM Says:

  […] Hội nghị và chết chóc […]

 7. To Lon Says:

  “Tuần văn hóa Du lịch Đồng bằng sông Hồng” năm nay sẽ có thêm 2 món đặc sản HP là “hoa cải Tiên Lãng” và “cave Đồ Sơn”!!!

 8. hungdm1 Says:

  suy luan lung tung

 9. ***TIN NGÀY 13/5/2013 -Thứ Hai « ttxcc6 Says:

  […] thất bại, bác Cả Trọng đã tỉnh ngộ hay vẫn u mê? (Gocomay). – Hội nghị và chết chóc (Bà Đầm Xòe). – Thơ: THÁC LỜI ANH NGUYỄN BÁ THANH (Phạm Viết […]

 10. huy Says:

  Vâng các bác cứ mơ ước.Em chã.Chúng chã chịu chết đâu! Đức Việt mới ợ ngáp vài ngày nay mà chúng đã quy hoạch nhân sự từ bao năm trước.Cả trăm ngàn cái đít vẫy đuôi,lăm le giành ghế.
  Các bác chớ bức xúc nhiều về chuyện Nhân dân chết.Nếu chết mà cũng bị tước đoạt thì Dân làm sao siêu thoát sang kiếp khác,nước khác??

 11. Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 13-5-2013 | doithoaionline Says:

  […] thất bại, bác Cả Trọng đã tỉnh ngộ hay vẫn u mê? (Gocomay). – Hội nghị và chết chóc (Bà Đầm Xòe). – Thơ: THÁC LỜI ANH NGUYỄN BÁ THANH (Phạm Viết […]

 12. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 13-5-2013 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] – Sau thất bại, bác Cả Trọng đã tỉnh ngộ hay vẫn u mê? (Gocomay). – Hội nghị và chết chóc (Bà Đầm Xòe). – Thơ: THÁC LỜI ANH NGUYỄN BÁ THANH (Phạm Viết Đào). – Tối […]

 13. Tin thứ Hai, 13-5-2013 | Dahanhkhach's Blog Says:

  […] thất bại, bác Cả Trọng đã tỉnh ngộ hay vẫn u mê? (Gocomay). – Hội nghị và chết chóc (Bà Đầm Xòe). – Thơ: THÁC LỜI ANH NGUYỄN BÁ THANH (Phạm Viết […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: