TIN NÓNG VỀ HỘI NGHỊ TW 7 KHÓA XI HỌP TỚI NỬA ĐÊM THỨ 7 NGÀY 4/5

Theo blog Phạm Viết Đào

Nóng cập nhật liên tục – HNTW 7: Kết quả bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Nguyễn Bá Thanh rơi!

Ông Nguyễn Thiện Nhân

Ông Nguyễn Thiện Nhân

Hôm nay ngày 4/5/2013, Ban chấp hành Trung ương dành nguyên ngày để thảo luận và bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị. Sau nhiều diễn biến gay cấn, các tranh cãi nảy lửa và các cuộc bỏ phiếu sít sao cho hơn 10 ứng cử viên (trong đó có 3 nhân sự do Bộ chính trị giới thiệu), cho đến thời điểm hiện tại (19h) cuộc bỏ phiếu mang tính quyết định vẫn đang diễn ra.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang giới thiệu các ứng cử viên mới cho 3 vị trí bổ sung của Bộ Chính trị

Thông tin mới cập nhật từ kết quả bầu chọn nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư lúc 09:50 tối nay (thứ 7 ngày 4/5/2013):

Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu tổng cộng 18 vị để tranh cử vào 3 vị trí bổ sung cho Bộ chính trị và 2 vị trí bổ sung cho Ban Bí thư. Có 6 vị xin tự rút lui, còn lại 12 vị. Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tiến hành các vòng bầu chọn. Kết quả như sau:

Vòng đầu tiên: Duy nhất ông Nguyễn Thiện Nhân đã được sự ủng hộ rất cao với gần 90% phiếu bầu, trở thành người đầu tiên vào Bộ Chính trị. Xin chúc mừng ông Nhân, một người lãnh đạo có thực tài và tâm huyết với đất nước. Đáng ngạc nhiên, ông Vương Đình Huệ, một nhân sự được Bộ Chính trị đề cử lại bị rớt với số phiếu ủng hộ rất thấp, cũng như ông Vương Đình Huệ, 10/12 vị còn lại không ai đạt đủ số phiếu.

Ông Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12/6/1953, người duy nhất vào Bộ Chính trị trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Vòng thứ hai: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đạt trên 70% số phiếu, trở thành người thứ 2 lọt vào Bộ Chính trị. Tới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ban chấp hành Trung ương tạm ngừng bỏ phiếu Bộ Chính trị và chuyển sang phần bỏ phiếu cho các ứng viên Ban Bí thư.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sinh ngày 12/4/1954, hiện là Phó Chủ tịch Quốc hôi.

Ngay trong vòng thứ nhất của đợt bỏ phiếu bầu các ứng viên Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng đã đạt gần 80% số phiếu ủng hộ, là người đầu tiên được bổ sung vào Ban Bí thư. Đến lúc này, hơn 10h tối, Hội nghị Trung ương 7 vẫn đang diễn ra vòng bầu cử tiếp theo cho vị trí còn lại của Ban Bí thư.

Ông Trần Quốc Vượng sinh ngày 5/2/1953, hiện là Chánh văn phòng Trung ương

Ông Trần Quốc Vượng

Ông Trần Quốc Vượng

Riêng Trường hợp của ông Nguyễn Bá Thanh đang rơi vào hoàn cảnh hết sức đáng lo ngại, cho dù ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai lobby. Qua hai vòng bỏ phiếu thì ông Nguyễn Bá Thanh đạt số phiếu quá tháp, ngoài sự dự đoán. Theo tin từ blog Cầu Nhật tân cho biết, 1 đồng chí Văn phòng Trung ương: lo sợ trước nạn soán Đảng của các nhóm lợi ích đứng sau một số Ủy viên Bộ Chính trị, cũng như để có lực hậu thuẫn và thực hiện những sách lược đề ra về trong sạch đội ngũ, bài trừ tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải đấu rất căng suốt nhiều ngày trước và ngay trong Hội nghị 7 nhằm gia tăng quyền lực, uy thế của Đảng trong Bộ Chính trị. Cụ thể, có một số ứng viên bổ sung vào cửa này yêu cầu Trung ương phải bỏ phiếu thì Tổng Bí thư kiên quyết suất dành riêng cho Nguyễn Bá Thanh là bất khả xâm phạm. Nói cách khác, Tổng Bí thư đã đích thân “lobby” cho ông Thanh trước Trung ương. Như vậy ông Thanh chắc chắn sẽ lọt vào Bộ Chính trị trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay tại Trung ương.

Nguồn tin còn cho hay: nhiều người nhận định, nếu ông Thanh không trúng Bộ Chính trị, tức đã có một cuộc đảo chính trong nội bộ Đảng.

Một vé nữa tuy không phải Bộ Chính trị nhưng rất quan trọng trong nhiều việc cơ mật của Đảng đó là vé vào Ban Bí thư của Chánh văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng. Nhân sự này cũng được đích thân ông Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn khi Trung ương bỏ phiếu tại Hội nghị 7 khóa 11.

Ngoài ra có tin cho hay, khi đề cập quy hoạch nhân sự cao cấp của Đảng cho thời gian tới, Tổng Bí thư ngỏ ý Bí thư Phạm Quang Nghị của Hà Nội “hội đủ điều kiện” để kế tục chức vụ Tổng Bí thư của Đảng nhiệm kỳ tiếp.

Cho dù lúc này đã gần nửa đêm, cho dù nhiều ý kiến đề nghị dừng việc bỏ phiếu theo ý kiến của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Song các đại biểu phái hữu dự hội nghị đã kiên quyết yêu cầu làm cho tới kết quả cuối cùng.

Chưa bao giờ Ban chấp hành Trung ương Đảng lại diễn ra hội nghị nghiêm túc như lần Hội nghị Trung ương 7 này, đã hơn 10 giờ tối mà các vị lãnh đạo vẫn đang tận tâm, tận lực vì sự ổn định, phát triển đất nước nhằm đem lại ấm  no cho đồng bào.

Tin mới nhất: Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

10 phản hồi to “TIN NÓNG VỀ HỘI NGHỊ TW 7 KHÓA XI HỌP TỚI NỬA ĐÊM THỨ 7 NGÀY 4/5”

 1. Khánh Linh Says:

  Ông Thanh rớt là phải vì ông không hoặc ít tham nhũng lại công khai chiến đấu với tham nhũng trong khi các UVTW đều giàu sụ nhờ “vì nước, vì dân”.Ông Thanh vào bộ chính trị lên chức to cho điều tra các vua Tỉnh, bộ, ngành…đang là UVTW, các DN trong nhóm lợi ích thì sao? Xin chia buồn với cụ Tổng Trọng. Thôi, ông nên về Đông Anh nghỉ chờ bao giờ dân xử, dân bàu thôi…

 2. Chí Phèo Says:

  xin chia vui, chia buồn, chia công việc cai quản ‘mất nước” th ruì?
  Bo Chính trị dịp này mới thấm đòn ‘gậy ông lại đập lưng ông?Đảng ta là quang minh chính chính đai kia mà. Ông tổng là con trời, là số 1 kia mà ?

 3. Alabama Says:

  Ngày 5/5/2013 đánh dấu chấm dứt vai trò chính trị của đảng cộng sản Việt Nam…
  Đây là bước quá độ cần thiết để tạo lập một thể chế mới và tiến bộ hơn của Viêtn nam.
  Dù còn nhiều gian truân mới tới được Dân Chủ – Tự do thực sự, nhưng loại được đảng cộng sản VN khỏi vũ đài chính trị đất nước là một thắng lợi lớn của nhân dân VN yêu chuộng Tự do và Độc lập!

 4. mai ngoc Says:

  TBT Trọng có vẻ ra tay quá chậm và quá muộn. Các nhóm lợi ích đã cắm rễ quá sâu vào tổ chức đảng và lũng đoạn toàn bộ hoạt động NN. Chuẩn bị một thời kỳ đen tối mới.

 5. Ba Dê Says:

  Tiếc thay cho Nguyễn Phú Trọng, anh giáo làng chỉ giỏi cái mồm leo lẻo như con vẹt phát ra mớ giáo điều cũ rích. Anh bị thất bại ở hội nghị 6, tưởng sau mấy cú nấc lên giữa võ đài chính trị, anh đã trở nên khôn ngoan hơn, nhưng trò đời là vậy, không bao giờ một kẻ nước đôi, lấp liếm, nửa vời như anh lại giành được thế quyết định. Bị đòn nock-out, anh quay ra giọng điệu “phải thương yêu đồng chí của mình”, “tránh mất đoàn kết nội bộ”, rồi “phê bình không nhất thiết phải kỷ luật”. Cái giọng lưỡi ngụy biện ngu dốt vốn là bản chất Đảng của anh giờ đã đủ để anh học từ thực tế khốn nạn của Đảng ăn cướp chưa? Bè lũ nào đang cướp Đảng, đang đè anh ra giữa vũ đài mà hiếp cho thỏa cơn thèm khát làm nhục anh? Cái bè đảng khốn nạn do anh đứng đầu, nhân danh dân chủ trong đảng để tiếm quyền, chỉ là một lũ giá áo túi cơm, đấu đá tranh giành. Đưa những cái bản mặt dốt nát ngu đần ra mà đòi đại diện cho dân tộc sánh vai thế giới được sao? Đảng nên rời khỏi vũ đài chính trị càng sớm càng may cho dân tộc đã thừa rên siết này.

 6. Lã đình Mai Says:

  Hy vọng gì ở cuộc “tranh quyền cướp ngôi” của bọn….khốn đó !Bọn nào mà nắm quyền lực thì cũng chết dân mà thôi !@Trừ khi…chúng bỗng mị dân tuyên bố ” bỏ chủ nghĩa cộng sản dỏm” rồi thì…lại tiếp tục đâm chém nhau cho đến khi dân vùng lên …

 7. Nhật Nam Says:

  Biết thừa tổng Lú thua từ trước vì ban chấp hành TƯ, quốc hội đều thuộc nhóm lợi ích, họ đang làm chủ đất nước này chứ không phải cái anh giáo điều ngớ ngẩn suốt ngày giáo thuyết những điều cũ rích CNXH, sở hữu toàn dân,bỏ điều 4 là suy thoái…. Nay đảng không còn, dân bị áp bức bóc lột, nhóm lợi ích thống soái…He he…

 8. Quang Linh Says:

  Tổng bí thư Trọng phải học tập TQ về Vụ bè lũ 4 tên định soán ngôi đảng ở TQ – phải kiên quyết tiền trảm hậu tấu

 9. sach phong thuy nha o pdf Says:

  sach phong thuy nha o pdf

  TIN NÓNG VỀ HỘI NGHỊ TW 7 KHÓA XI HỌP TỚI NỬA ĐÊM THỨ 7 NGÀY 4/5 | Bà Đầm Xòe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: