Cuộc chiến 5 ngày, thực chất chỉ là hưu chiến.

 Bà Đầm xòe

6

 Bà Đầm xòe: Cách đây 3 hôm blog Bà Đầm xòe có đăng bài này vơi cái tít ” Mưa lèm nhèm chúng tôi chẳng thích đâu” là nhằm “đón lỏng” hội nghị Bộ Chính trị sắp diễn ra. Hôm nay hội nghị đã bắt đầu, blog Bà Đầm xòe xin được sửa cái tit và chỉnh lại vài ý để chuyển từ ” đón lỏng” sang “chào mừng”. Kính mời bà con xem, đừng cảm phiền chủ blog nha. Xin cảm ơn bà con. BĐ

Chiều nay, mây trời vần vũ, lắc cắc có mưa bay, gió Đông Bắc lại thổi về, cõi lòng chợt trở nên trống trãi, có phần cô liêu, lẩn thẩn nghĩ về cuộc chiến vừa mới bùng lên, giờ, giường như đã tắt.
 
5 ngày “chiến tranh” ư? 5 ngày tời bời khói lửa, một mất một còn với nhau ư? Không có đâu. Bản chất chỉ là màn… hưu chiến.
Tuy, để cho dư luận quan tâm trước khi nhóm họp hai ngày, Bộ Công an chính thức công bố tội trạng của bầu Kiên và bắt thêm 2 người dưới trướng của bầu Kiên. Bắt thêm 2 nhưng sự việc thì chỉ có một.  Cho nên, Bà Đầm xòe nói cách đây vài tuần rằng, vở kịch đã sắp hạ màn và nhất định không còn bắt ai nữa (ai ở đây là vụ việc) là không sai.
Lý do, Bà Đầm xòe đã viết trong bài “Lòng tham, bản tính và sự lựa chọn”. Mời bà con xem lại. Trong đó có các chi tiết:  Nó chỉ là cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, tranh ăn, tranh phần; các đối thủ biết quá rõ về nhau, cùng có trái tim ” hồng” Mac – Lê nin, Tư tưởng Mao Trạch Đông và Phong cách Hồ Chủ Tịch. Họ biết, hai con hổ trong một chuồng đánh nhau đến cùng thì cả hai đều bị chết. Đánh nhau là để chia lại phần của tao của mày. Bản chất chỉ có thế. Nó không phải là cuộc đấu vì tiến bộ xã hội, vì nhân quyền dân chủ, vì đất nước, vì dân tộc, đặc biệt là chống ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ. Cuộc đấu không hàm chứa một mâu thuẩn phát triển và tiến bộ nào. Vì vậy, sự thỏa hiệp giữa hai võ sĩ luôn tiềm ẩn và trở thành hiện thực bất kỳ lúc nào.
Những gì đang diễn ra, sắp diễn ra đang cho thấy như vậy.
Chẳng phải ngẫu nhiên mà sau khi bầu Kiển bị bắt và sau khi Bộ Chính trị ghi vào văn bản Tổng bí thư sẽ kiêm chức vụ trưởng ban chống tham nhũng đã hơn 4 tháng, nhưng Thủ tướng vẫn nhanh chóng tổ chức họp báo với tư cách là Trưởng Ban chống tham nhũng; và cũng không phải ngẫu nhiên khi Thủ tướng “phát lệnh truy nã”: ” Dân lam báo, Quan lam báo, Biển Đông” mà đến nay “sân khấu cuộc chiến” vẫn im ắng” như đang trong giờ mặc niệm.
7
Người hùng của “phe” tấn công đâu rồi? Hãy làm một cái gì để giữ gió đi chứ?
Khó. Vì có ai xứng tầm là người hùng đâu? Mà họ cũng chả dại gì mà làm người hùng. Thắng chưa biết đâu mà gian nan vất vả vì dân, vì nước thì không phải là lối tư duy, phong cách sống của họ lâu nay. Hơn nữa, một anh thư lại chỉ quen “hành động” với chữ nghĩa mốc meo thì làm gì có phẩm chất anh hùng.
Một anh khác thì thân còn đang cô, thế còn đang mỏng thì làm sao  dám đi tiếp cuộc chiến.
Cho nên cuộc chiến đã bắt đầu từ hôm nay (21.9) và kéo dài trong 5 ngày thực chất chỉ là màn… hưu chiến. Mà hưu chiến rồi thì có gì đáng để mà xem, thất vọng sẽ là đương nhiên. Đấy rồi bà con xem có đúng không?
BĐX

4 Responses to Cuộc chiến 5 ngày, thực chất chỉ là hưu chiến.

  1. dân tụi nhận định là bấy lâu nay .ăn không đều kiêu không tỏ cho nên các vị bày cái trò có thể nói (chó liếm lá chuối )ra để đòi lại phầnthooi

    Trả lời

  2. Trong lịch sử ĐCSVN những cuộc đấu đá tranh dành quyền lực,lợi ích nhóm là chuyện bình thường,nhưng khi những cuộc đấu đá đó có nguy cơ làm sụp đổ chế độ thì họ sẽ thỏa hiệp,đừng trông chờ gì ở tương lai tốt đẹp

    Trả lời

  3. VN mãi nghèo…đúng là màn hưu chiến. Sắp hưu rồi, sắp theo ông bà rồi mà vẫn còn ngu.

    Trả lời

  4. Vừa le lói một niềm tin đã lại vụt tắt . chỉ tội cho người dân VN chúng ta dứng nhìn ngơ ngác như con nai mất mẹ mà thôi ….Ôi kiếp dân đen vừa ngu vừa hèn nên vẫn hàng ngày ca tụng…..

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: