Hội chứng “không bíết” đang làn tràn .

Lục Dân
11

Có lẽ chưa bao giờ tình hình kinh tế, xã hội nước ta xẩy ra nhưng vụ động trời như hiện nay nhưng đáng tiếc khi hậu quả ghê gớm của những vụ này đã và đang hiển hiện trước mắt mọi ngưòi thì không ít các cá nhân, các tổ chức quản lý khi được hỏi đều trả lời”không biết”. Câu trả lời dửng dưng và vô cảm này lâu nay đã trở thành một hội chứng xói mòn lòng tin và gây tác hại lớn . Xin đơn cử một vài vụ .
Đầu tiên là các vụ liên quan đến người Trung Quốc. Vụ ngưòi Trung Quốc nuôi cá trái phép trên vịnh Cam Ranh hàng năm trời, trước khi bị phát giác. UBND Khánh Hoa trả lời “không biết”. Vụ Công ty Nguyên Long Sơn thuộc tập đoàn kinh tế Nguyên Hinh Trung Quốc mua 1,2 ha đất trồng lúa ở Hàm Đức, rồi 59,7 ha đất trồng cây ở Hàm Chính cùng thuộc huyện Hàm Thuận ở Bình Thuận để chuyển đổi thành đất trồng thanh long , Sở TN-MT Bình Thuận ỡm ờ trả lời “không minh bạch”.
 
Vụ ngưòi Trung quốc lộng hành thành lập các cơ sở buôn bán, rồi dựng biển hiệu tiếng Trung Quốc, gây ra hàng loạt sự kiện bức bối ở hàng loạt xã dọc QL1A thuộc huyện Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) ông Nguyễn Đức Thắng Chánh văn phòng UBND huyện được hỏi trả lời tỉnh khô “chúng tôi không biết, vì huyện chỉ chủ trương giải phóng mặt bằng”. Hàng loạt cơ sở y tế do ngưòi Trung Quốc khám chữa bệnh với giá cắt cổ tràn lan ở các tỉnh trong cả nước và đặc biệt dầy đặc ở TPHCM và Thủ đô Hà Nội, trong đó không ít cơ sở đã gây ra chết bệnh nhân nhưng ngành y tế cũng lại “không biết” và chỉ khi vụ việc đáng tiếc xẩy ra mới đi giải quyết hậu quả bằng những biện pháp nửa vời. Vụ 31000 lao động người nước ngoài  tương đương 3 sư đoàn) đang hoạt động trái phép ở hầu hết các tỉnh thành nứơc ta, ngành lao động xã hội cũng lại trả lời “không biết vì không kiểm soát nổ”i …
Những việc tầy trời dính đến an ninh quốc gia như vậy còn không biết, các vụ “đơn giản” hơn thì hội chứng này càng phát triển. Xin đơn cử vài vụ điển hình
Vụ thất thoát 44 tỉ ở Cục điện ảnh sau một hồi điều tra, cuối cùng vào ngày 13/8 vừa qua Viện kiểm sát tối cao lạnh lùng công bố quyết định “ tạm đình chỉ vụ việc “vì không bắt được thủ phạm” .
Vụ 62 người dân bình thường ở xung quanh sân bay Đà Nẵng bất ngờ nhiễm chất độc điôxin mới được phát hiện trong tuần đầu tiên của tháng 9, cũng được các nhà chức trách trả lời “sẽ điều tra vì không rõ nguyên nhân”.
Hàng nghìn ha vườn quốc gia Ba Bể, Cúc Phương bị lâm tặc phá trụi. Chính quyền hai tỉnh này và ngành lâm nghiệp vẫn trả lời” không biết”
Còn ngay giữa Thủ đô Hà nội việc ngôi chùa Trăm gian, một di sản văn hoá của cha ông ta được dựng từ thời Lý Cao Tông 1185 bị phá dỡ hoàn toàn. Việc phá dỡ này diễn ra hàng tháng trời với tiếng cưa, tiếng búa cách UBND xã Tiên Phương sở tại gần 1km, cách UBND huyện Chương Mỹ 4km và Sở VHTT Hà nội cũng không xa mà chỉ đến khi ngôi chùa biến thành một đống đổ nát gây bức xúc trong nhân dân, trong giới chuyện môn thì ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội mới họp báo tìm nguyên nhân, thủ phạm và giải pháp khắc phục…
Thật đau lòng cùng với tham nhũng, hội chứng “không biết” đang phát triển đã làm băng hoại nhiều mặt xã hội ta, làm mất lòng tin của ngưòi dân đối với nhà nước.
Cái gì quan chức cũng ” không biết” như vậy, lòng tin của dân còn biết gieo vào đâu hỡi đồng bào?.
                                                                  
Lục Dân 

7 Responses to Hội chứng “không bíết” đang làn tràn .

 1. Chỉ có vấn đề người dân xuống đường biểu tình chống Trung cộng xâm lược biển đảo của Việt nam là đảng và nhà nước cộng sản biết sớm và nhanh chóng triển khai các biện pháp ngăn chặn và đàn áp ngay.

  Trả lời

 2. Chất liệu tạo nên não bộ của những quan chức lãnh dạo CS là 1 loại đất sét nhiễm phèn không tốt cho việc trồng thực vật mà các lò gạch rất quan tâm.
  Khi việc phát biểu mọi việc nhạy cảm đều “không biết” là 1 cách chối tội ngoan cố và kiên định lập trường thời kháng chiến “không biết,không nghe ,không thấy” chứ khi vào bàn nhậu các chú ấy nói văng mạng,lố bịch và hàn lâm nhất theo kiểu không gì mà lãnh đạo ta không biết.
  Cũng phải thông cảm,có học đách đâu?có suy tư thời cuộc đâu? chỉ đơn giản là:Mục tiêu tối thượng của đời đảng viên là giành và giữ ghế!

  Trả lời

 3. Co DCSVN lanh dao thi phai co hoi chung…khong biet ma thoi!

  Trả lời

 4. Hình quá ấn tượng

  Trả lời

 5. BDX nen dang lai bai : NHOM LOI ICH NHAN DANH ON DINH cua TS LE DANG DOANH

  Trả lời

 6. Có còn cách nào để giải quyết nhửng cái không biết nầy “Hảy quét sạch lủ chúng nó đi”đất nước không còn 1 cái gì cả lòng dân tan nát ,xả hội rối loạn bất an ,tham nhủng ,bè phái lan tràn ,cướp bóc hảm hiếp khắp nơi/đây có thể gọi là 1 nước hay sao?1 thế giới phát triển trong khi đó 1 dân tộc đang lụi tàn vì phe nhóm ,vì lợi ích bẩn thỉu ,vì tư lợi cá nhân/vì vô cảm /bọn Mỷ đả thành công khi biết rằng VN chắc chắn sẻ đi đến ngày hôm nay/

  Trả lời

 7. Mấy đứa nhân-dân bây không biết thì có! Tau là một trong những thằng đảng viên (ĐV) CS có hạng mà mấy dứa nhân dân bây dám chửi “không biết”! Tau trả lời “Không biết” không có nghĩa là tau không biết nhưng tau chỉ không biết cách trả lời sao cho vừa bụng mấy ông ở TW thôi. Phải nói “không biết” cho an toàn- hiểu chưa!!!. Ha, Ha, Ha… Nói tóm lại là tau phải nói sao cho đúng cái gọi là “Chính sách, chủ trương của TW đảng” mới là ĐV tốt, mà tau muốn làm ĐV tốt, hiểu chửa. Đó là cách tổ chức đảng CSVN của tau. Tau cho một ví dụ, BCT/TW đảng là cái Mi-ca-rô(microphone), các cấp khác như tau là những cái ô-bet-lơ (speakers) rất ư là quan trọng. Trên nói sao thì tau chỉ việc lập lại y hệt là yên thân ngồi êm với cái ghế. Trên chưa nói gì thì nói không biêt hoặc im lặng cho chắc ăn, biết chửa! Tau không biết làm vậy thì làm sao tau vô đảng. Mà không vô đảng thì làm sao tau tham nhủng, hối lộ để làm giàu được, bây biết chua? ha, ha, ha.

  Trả lời

Tải thêm…

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: