Quan làm báo và báo bung Quan làm báo?!

Bà Đầm xòe

Trước hết mời các bạn đọc một commmet có tên là Nặc danh 01:56 Ngày 2715 tháng 8 năm 2012 trên Bà Đầm xòe qua bài “Lộ mặt Quan làm báo:

” Đảng chống Ba Dũng bằng chiêu bài chống tham nhũng. Nhưng bản chất của Đảng Cộng Sản không những là bọn đại tham nhũng mà chính quyền nào dưới sự cai trị của Đảng Cộng Sản đều đang trở thành những chính quyền theo kiểu mafia, xã hội đen. Từ Đông Âu cho đến Liên Xô cũ mà bây giờ là Liên Bang Nga, từ Bắc Hàn, Cu Ba cho đến Trung Cộng, Đảng Cộng Sản ở các nước này đều đã trở thành Đảng mafia. Đảng Cộng Sản VN cũng đang lộ diện mình cũng mang bộ mặt, có bản chất xã hội đen không kém. Đảng chống Ba Dũng thì cũng giống như ‘tham nhũng cha’ chống ‘tham nhũng con’. Đảng triệt hạ được Ba Dũng thì tham nhũng cũng vẫn ‘sống’ nhởn nhơ vì Đảng CS vốn là bọn tham nhũng, sa đọa từ trong bản chất, trong máu huyết không thể sửa đổi được. Tham nhũng xuất phát từ sự cai trị của Đảng CS nên “tham nhũng” là “phần ngọn” mà Đảng CS mới là “cái gốc” của tham nhũng. Muốn chống tham nhũng thành công thì trong khi “chặt ngọn” phải kết hợp “đào gốc nhổ bỏ” luôn thì đất nước và nhân dân mới được sống bình yên”.
BĐX tôi đồng ý với nhận định này, tuy nó đã xưa như trái đất và luôn ý thức rằng, sự nghiệp cách mạng là của quần chúng. Để được nhân dân tin dùng, nhà gì cũng cần phải thông tin trung thực và khách quan đến đồng bào, bất kỳ thông tin đó được sản xuất ra trong hoàn cảnh nào và nhằm mục đích gì. Cũng từ comment này mà BĐX quyết định trở lại vấn đề của Quan làm báo trên blog Bà đầm xòe.


Lùn về văn hóa và lùn về chuyên môn:

Ngay cái tên Quan làm báo đã thể hiện một sự lùn trong văn hóa, nó giống như anh nông dân ngây ngô thấy thiên hạ có khoai ăn cũng hăm hở vác mai đi đào…củ ráy. Dân Việt mình từ lâu đã có câu mỉa mai cái anh nông dân nghô nghê này:
” Thấy người ta ăn khoai/ Mình cũng vác mai đi đào… củ  ráy”.
Chả đúng sao? Khi thiên hạ đã biết rõ mười mươi trên mạng có tờ Dân làm báo. Tờ này rất có uy tín, được bạn đọc khắp nơi ngưỡng mộ. Thế là, như anh nông dân ngây ngô, Quan làm báo kia cũng hăm hở “vác mai” đi đào củ… ráy với quyết tâm: Ta phải đào được “củ khoai” bự hơn, ngon hơn, đẹp hơn, oách hơn “khoai” của Dân làm báo. Thế là cái tên Quan làm báo được Quan làm báo thái nghén và trưng lên, cứ đinh ninh đấy là một sáng tạo văn hóa mà không biết thực chất đấy chỉ là một thứ hàng nhái của Dân làm báo.
Một truyền thống khác. Ở Việt Nam ta, xưa nay chả có quan nào làm báo mà chỉ có dân làm báo. Quan chỉ, một ở dạng quan tài, quan quách và hai là, quan thày, quan lớn, cái bọn chuyện ăn trên ngồi chốc, bóc lột và đàn áp dân ấy mà.
Có lẽ, cũng như hiện tượng thơ Hòang Quang Thuận mới đây khi ông ta lớn giọng khoe thơ mình là thơ thần, thơ thánh do tiền nhân nhập vào mà nhã ra, thông tin trên Quan làm báo giường như cũng do tiền… nhập vào mà nhã ra, tương tự như thơ của Hoàng Quang Thuận.
Chứ báo bung kiểu gì mà chỉ toàn tung ra những tư liệu và tư liệu với những phân tích vừa thiếu, vừa hời hợt, vừa chủ quan vừa ngô nghê vừa thiếu bằng chứng, cứ liệu và để cho đỡ ” phô” Quan làm báo lại cố tình tạo nên sự sinh động, hấp dẫn bằng những ” pha” tục tỉu một cách vô lối ( tục đúng thì ngon nha) như Luật sư Trần Đình Thu, Lê Nguyên Hồng và Anh Lái đò đã chỉ ra**.
Nhưng có lẽ sự ngô ngê trong Quan làm báo không chỉ có ở bài viết thuộc dạng báo chí gia công này mà ngay cả ở tôn chỉ mục đích giường như cũng có thánh, Phật nhập vào Quan làm báo?
Báo chí lề nào cũng vậy, đế cho dân tin cũng cần phải đưa tin khách quan, trung thực vì anh ta phải sắm vai là thư ký thời đại và luôn phải đứng về phe nươc mắt và đấu tranh cho sự tiến bộ xã hội; đằng này Quan lam báo giường như không biết tới điều này, Quan vừa lộ mặt ra là chỉ chăm chắm nhắm vào thủ tướng và một số người có quan hệ với thủ tướng mà “quẳng bom”. Một sự “quẳng bom” thô thiển nhằm nhanh chóng hạ sát đối thủ. Cho nên Quan làm báo giường như phải gồng mình lên, như một gã cuồng điên hát một điệu dai nhếnh, liên hồi, dồn dập vào thủ tướng và những người mà Quan làm báo cho là thân thiết với thủ tướng với chỉ một cách ấy, giọng điệu ấy. Cứ như trong bộ máy công quyền chỉ có thủ tướng là tham ăn, tham quyền, còn người khác thì không? Cứ như chỉ có thủ tướng là phá hoại đất nước, phá hoại dân tộc, còn người khác thì không. Kỳ vậy ta? Thủ tướng chỉ là một trong 4 tứ trụ triều đinh và là 1/14 vị “nguyên thủ quốc gia” và cũng chỉ là con nói, cháu giống của các bố già CS khác thôi chứ.
Quan làm báo còn áp dụng chiến thuật không lấy gì làm văn minh lắm khi moi móc đời tư, chuyên riêng tự, chuyện học hành của thủ tướng ra để săm soi và gọi thủ tướng một cách kinh miệt là anh y tá. Y tá thì sao nào? Thậm chí móc cổng rảnh thì sao nào? Cứ như xuất thân là y tá hoặc có đoạn đời đi móc cổng rảnh thì sẽ không làm được thủ tướng không bằng. Và lùn hơn là cứ làm như chỉ có mỗi thủ tướng là có điểm xuất phát bằng cấp thấp. Thế Quan làm báo có biết, có ông điên, ông thần kinh, anh hoạn lợn, anh sáo sậu thuộc bài mà  giữ chức vụ còn to hơn cả thủ tướng hay sao?
Tôi cho là Quan làm báo không biết điều này. Còn nếu biết mà làm báo kiểu ngô ngê, chụp mũ như vậy, thì: một là kiểu làm báo nói láo ăn tiền, 2 là làm báo kiểu công cụ tay sai của ai đó, nó cũng giống như 700 tờ báo lề phải mà tổng biên tập thì chỉ có một.
Có thể lấy tỉ dụ ở bất kỳ một ” bài báo” nào của Quan Lam báo để chứng minh. Tôi xin nhường quyền chứng minh về điều này cho các bạn comment ở dưới bài viết này, sau đó BĐX tôi sẽ làm công việc tổng hợp và sắp xếp lại thành bài viết hoàn chỉnh rồi đăng tiếp trên blog này*.
Dưới đây chỉ nêu vài tỉ dụ:
Chẳng hạn, viết về thủ tướng, gọi đúng là quẳng bom vào thủ tướng, tài liệu thì chỉ là những lời đồn thổi, chứng cớ thì nặng về suy diễn từ hiện tượng mà chẳng đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng mình rằng, Thủ tướng chỉ đạo bằng mồm điều ác này, điều tham nhũng kia, thì ít nhất phải có băng ghi âm; Thủ tướng chỉ thị bằng văn bản điều ác này, thành lập băng nhóm mafia kia thì ít nhất cũng phải có văn bản trưng ra làm vật tin cho bạn đọc; hay những phi vụ đen nhằm tham ô tham nhũng, hay lật đổ, diệt (cách chức) anh này, thăng anh kia cũng phải có chứng cứ. Còn từ lâu ai chả biết, trong dư luận vẫn đồn thối chức bộ trưởng giá bao nhiêu, thứ trưởng giá bao nhiêu, cục vụ viện giá báo nhiêu, nhưng đây chí là dư luận, không thể dùng nó để kết án cho bất kỳ một ai được. Hơn nữa, việc quẳng bom vào thủ tướng diễn ra ngay từ khi QLB ló mặt ra mà đến nay chỉ là những ” gói mìn lẻ tẻ”, chứng tỏ Quan làm báo đã cạn nguồn, trong khi thủ tướng làm quan cách mạng có tới mấy chục năm nay rồi. QLB khoe là có nhiều tài liệu, đặc biệt là tài liệu mật, sao không đưa tiếp đi, sao không sử dụng nhiều thể loại báo chí để đưa đi. Tôi cho rằng, móc thủ tướng là y tá, hẳn Quan làm báo đã  phải dùng đến tài liệu thuộc loại hạng bét rồi, vì cuộc chơi đang ở kỳ sôi động, hẳn không có lý do gì mà QLB lại không tung ra. Hay Quan làm báo định để dành? Hay Quan làm báo chỉ ” tóm” hơi nồi chõa được có chừng ấy và đã công bố hết rồi, hiện đang phải đi lượm…Tôi tin là ở khía cạnh thứ 2 này.
Về chuyện vua không ngai Nguyễn Văn Hưởng cũng tương tự. Quẳng bom cho Hương là kẻ độc ác chỉ huy mạng lưới ngầm xã hội đen với lực lượng là trong ngoài ngành rất tàn bạo và hung hãn. Ngoài chuyện vụ án xẩy ra trong bộ mà  Quan làm báo đưa ra, trong đó đàn em của Hưởng bị lãnh án tù sau khi vụ việc vở lở, còn Hưởng thì không bị gì, thì có thể có ” cơ sở” để tin vì có cái sự thật là “đàn em” của Hương đi tù, còn Hửơng thoát tội, còn lại bàn tay thâm độc của vua không ngai Hưởng chắng thấy Quan lam báo trưng ra cái gì, ở đâu, thế thì ” bàn dân thiện hạ” dựa vào đâu mà tin được?. Quan làm báo còn nói Hưởng thủ tiêu Tư Rốp. Tôi nghe cứ như là chuyện khôi hài. Tư Rốp là ai mà để Hưởng giết một cách dễ dàng thế? Tư Rốp chả là cấp trên của Hưởng sao? Hơn thế, Tư Rốp còn là công an như Hưởng, Tư Rốp không phải là con gà, để Quan làm báo nói Hưởng muốn giết là giết được.
Cho nên nói Hưởng lập phương án thủ tiêu TBT, CTN cũng chỉ là tin xạo, ba láp, chẳng có tí cơ sở nào để mà tin.
Còn đây là chuyện tung tin không còn nghi ngờ gì nữa. Quan làm báo nói xơi xơi Chủ Tịch Masam Nguyễn Đăng Quang vì lo sợ bị bắt mà trốn sang Mỹ, thì đùng một cái, ngày hôm sau, ông từ Mỹ về và 16 giờ chiều nay đã tổ chức họp báo ngay tại khách sạn New World (Tp. HCM)****.
Tương tự với bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng, cũng bị Quan lam áo khoác cho cáo áo trốn chạy ra nước ngoài, nhưng chỉ ít giờ đồng hồ sau, bà Nguyễn Thanh Phượng lại xuất hiện tại cơ sở từ thiện quỹ ” Hiểu về trái tim” ở ngay trong nước.***
 16
Mùi mẫm nhất là tin đưa bà Đặng Thị Hoàng Yến. Quan làm báo vừa hô, vừa dọa toáng lên “” Bà nghị ” bị đuổi” Đặng Thị Hoàng Yên ở đâu trốn mau” và còn tỏ lòng sẵn sàng trùm váy trốn cho bà này bằng cách gửi bà vào phòng bảo vệ của FBI. Kinh.
Những tin này hiện còn tươi roi rói trên mạng Quan làm báo. Thật không thể có kịch bản nghề báo nào vụng về đến mức ấu trĩ như trên.
Đối với nghề làm báo và đối với bài báo, cái chính không phải cứ dùng chữ giết là bạn đọc tin ngay là có chuyện giết mà bạn đọc có tin hay không tùy thuộc vào các tình tiết có tính bằng chứng để chứng minh. Nếu anh khẳng định mà không có bằng chứng tài liệu, chứng cớ đi cùng để bạn đọc tin là chuyện này có thật thì chẳng ai lại có thể tin được. Bạn đọc ngày nay ít người mơ hồ như thế lắm. Điều này chỉ xảy ra ở nước ta thời kỳ cải cách ruộng đất những năm 1951- 1960 của thế kỷ trước mà thôi. Cho nên, Quan lam báo cứ nêu giết, bắt, rồi sắp bắt, trốn… đại đại như thể chỉ có thể lừa được kẻ ngu ngơ ngớ ngẩn mà thôi. Bằng chứng về Chủ tịch Masam Nguyễn Đăng Quang và bà Nguyễn Thị Phượng đã là nhãn tiền khó có thể biện minh.
Tại sao Quan làm báo lại làm báo kiểu này? Vì nghề nghiệp non nớt hay bộ máy của anh ta có vấn đề hay chỉ nhận lệnh làm có thế? Tôi cho là cả ba.
Bllog Anh Lái dò đã chỉ ra như thế này và tôi đồng ý với Lái đò về bộ máy và trình độ làm báo non kém của Quan làm báo như sau:
Quan làm báo có 2 nhóm làm việc. Nhóm thứ nhất có nhiệm vụ quản trị mạng, biên tập và post bài lên. Nhóm thứ hai có nhiệm vụ thu thập tài liệu, đặc biệt là thu thập các thông tin vỉa hè, mua các tài liệu bỏ đi từ đống giấy vụn rồi thuê người sàng lọc và mua các tài liệu của các cơ quan cần bán, sau đó phân loại rồi chế ra các bài viết (soạn thảo bài viết), rồi gởi về cho nhóm thứ nhất. Các bài soạn chỉ chú ý làm sao cho nóng, cho giật gân là được, và:
– Chú trọng các tình tiết liên quan đến cướp, giết, hiếp càng đậm chất kiếm hiệp càng tốt.
– Đe dọa những người có vấn đề một cách mập mờ… Nhằm mục đích như là bảo vệ, lo lắng cho họ, thực chất là mục đích gì thì chỉ Quan làm báo mới rõ một cách đích thực.
– Thực hiện tối đa kế sách ly gian, phát triển mẩu thuẩn và gây mâu thuẩn trong giới lãnh đạo chop bu của Hà Nội.
Với những gì đã biểu hiện ra, tôi đoan chắc Quan làm báo chỉ là công cụ của một ai đó, phe nhóm ( đã lộ mặt) nào đó, dùng nó để hạ bệ phe nhóm khác nhằm tranh giành quyền lực, tiền bạc hoặc ít ra là gây nên tình trạnh náo loạn xã hội ở nước ta mà thôi.***
Với lối làm báo như vậy, rất dễ rơi váo thảm cảnh, tìm giặc mà diệt thì không làm lại cứ tìm quân mình mà đánh. Thế thì khác chi ” đang tâm nối giáo cho giặc”?
Thế thì Quan làm báo là gì và báo bung thế nào cũng đã tương đối rõ.
Viết đến đây tôi chợt ngộ ra một điều: Có lẽ thời điểm tung tin giật gân của Quan làm báo sắp đến hồi hạ màn.
BĐX.
* Quan lam báo ít nhất đã có ba sự kiện đưa tin không chính xác:
+ Đưa tin sai về nguyên TBT Báo Thanh Niên Nguyễn Công Khế ăn tiền đánh bóng bầu kiên trươc khi bị bắt.
+ Đưa tin Chủ tích HĐQT Ngân hang EXIMBABK bị bắt, trong khi ông đang ở Mỹ
+  Làm báo theo kiểu suy đoán. Biết Dương chí Dũng biệt vô âm tín đến cả tháng này, Quan làm báo liền đưa tin một cách có tính võ toán: “Dương Chí Dũng bi bắn chết” mà bằng chứng chỉ là “theo nguồn tin đáng tin cậy”. Đưa tin kiểu này Cuội cùng phải gọi bằng cụ.
Tham khảo:
**VÀI NHẬN XÉT VỀ TRANG MẠNG QUAN LÀM  BÁO ( trích)
Luật gia Trần Đình Thu
– Trang mạng  Quan Làm Báo dùng một cách thông tin thiếu sự lịch lãm, đạo mạo, đôi lúc trẻ  con. Đó là điều mà Quan Làm Báo cần học tập trang Ba Sàm. Trong khi Ba Sàm luôn  ăn nói chuẩn mực, nhận xét tinh tế, bình luận dí dỏm sâu cay, biết tôn trọng  danh dự cá nhân của người bị đề cập thì Quan Làm Báo phang như bửa củi. Nhớ hồi  mới ra đời, trang này dùng tấm hình ghép đầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào mình  một cô gái trên bander khiến nhiều người thấy khó chịu vô cùng. Đành rằng là phê  phán, nhưng việc phê phán theo cách nghiêm túc vẫn đem đến hiệu quả tốt hơn. Có  lẽ trang mạng đã nhận thấy sai lầm của mình trong tấm hình Thủ tướng Nguyễn Tấn  Dũng nên về sau đã thay đổi.
Với các  thông tin hàng ngày, đôi lúc Quan Làm Báo tỏ ý đe dọa như kiểu hàng xóm tức tối  dọa nhau “mày coi chừng tao đó, rồi sẽ biết tay tao”. Việc dùng các đại từ nhân  xưng như “hắn”, “nó”, “tên”, “y”, “thầy trò nhà nó”… đều không nên có trong một  trang mạng chính trị, nhưng Quan Làm Báo lại luôn mắc phải. 
Có những thông tin tỏ ra là đôi co tức tối hơn là phê  phán. Thí dụ thông tin về ông Nguyễn Công Khế, nguyên Tổng biên tập báo Thanh  Niên. Trang mạng dùng tấm hình rất bình thường của ông Khế chụp chung với các  thí sinh trong một cuộc thi để bôi bác ông, viết đến mấy bài về ông mà trong đó  nhắc những chuyện không đâu. Khi bầu Kiên bị bắt, trang mạng này lôi vấn đề có  lẽ là quá nhỏ so với các vấn đề đại sự quốc gia là việc các tờ báo viết bài PR  cho bầu Kiên để xúc phạm báo chí. Khi chưa có thông tin bầu Kiên bị bắt, ai mà  biết được ông ta là tội phạm? Những tựa bài kiểu như “TBT Nguyễn Tiến Bình – kẻ  ăn tiền rửa đít cho Kiên không biết thúi!!” đều không nên có trên một trang mạng  đang được độc giả quan tâm này.
Dĩ nhiên  độc giả tinh ý đều biết đến tầm của Quan Làm Báo. Chính vì biết tầm nên người ta  mong đợi đón nhận thông tin từ trang mạng như mong đợi những tín hiệu mà ngay  đầu trang, Quan Làm Báo đã đặt dòng status: Vì sự nghiệp tiêu diệt bè lũ tham  nhũng, lũng đoạn kinh tế – chính trị đất nước. Nhưng anh không thể đảm nhiệm một  sứ mệnh thông tin lớn lao bằng cái cách làm trẻ con. Vì thế mong Quan Làm Báo  một lần nữa thay đổi cách thông tin sao cho đạo mạo hơn, lịch lãm hơn, tránh đi  sâu vào việc xoi mói đời tư, tôn trọng các quyền mà pháp luật dành cho mọi người  dù họ là ai. Được như vậy thì Quan Làm Báo sẽ được độc giả mong chờ để đón nhận  thông tin hơn.
T.Đ.T.
– MỘT VÀI DỰ ĐOÁN VÊ TRANG BLOG QUAN LAM BÁO ( trích)
Lê Nguyên Hồng:
“Trang  Quan Làm Báo tấn công vào chế độ chính trị Cộng Sản ở Việt Nam, nhưng “ưu ái”  chĩa mũi nhọn chính vào đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhân vật thân  cận cộm cán cũng như những nhóm lợi ích xung quanh ông này. Cũng có một  vài bài nhắc đến các cái tên như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn  Sinh Hùng. Nhưng tràn ngập trên Quan Làm Báo vẫn là các thông tin  về Nguyễn Tấn Dũng,  Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Hưởng, nhóm ngân  hàng đứng đầu là thống đốc Nguyễn Văn Bình và “bố già” Nguyễn Đức Kiên vừa bị  bắt”.
L.N.H
– GIẢI MÃ “NỘI CÁC” QUAN LAM BÁO!
Anh Lai đò
Thứ năm, ngày 23 tháng tám năm 2012
Không phải là vô tình hay cố ý, dù đã được nhắc nhở trước là thời điểm này mà đụng đến Quan làm báo là  bị chửi, ném gạch, không tơi bời thì bị dân tình phê phán là bênh vực cho các chóp bu. Dù rằng biết là Quan làm báo giờ như một ngôi sao rồi nhưng Lái Đò muốn đưa một số thông tin mật đến với bạn đọc. Để rộng đường tranh luận, Lái Đò xin phép điểm lại một số tin của Quan Làm Báo. Và sẽ bật mí cái ẩn số nguồn thông tin của Báo Quan ở đâu ra?!. Trở lại bài viết của blogger Thanh Phúc bài: Thế lực nào đứng sau blog Quan làm báo? (xin được trích lại 1 đoạn dưới đây):
” Cũng từ những nguồn tin đáng tin cậy cho biết, trang blog Quan làm báo là của (华南情报局 – Phân Cục tình báo Hoa Nam) do trung tá Trương Hiểu Long (龙 – Zhang  Rao Long) chỉ huy với sự tham gia của Quách Đại Hung (大雄  – Guo Da Xiong) và Hồ Huấn Nghiệp (训业 – Hu Xun Ye) là những người Hoa, quốc tịch Mỹ trực thuộc thuộc phòng 10 chuyên về tin tức chính trị và gây nhiễu thông tin. Nhóm này có văn phòng tại California – USA, với nhiệm vụ chính là liên kết và lôi kéo một  người Việt mang quốc tịch Mỹ hợp tác trong việc phối hợp sản xuất, pha chế các tin tức với mục đích kích động, gây chia rẽ và gây nhiễu loạn thông tin theo phương châm “vứt xương chó chó cắn nhau”, nghĩa là kích động tất cả các bên nhằm chơi trò “ngao cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi”. Điều đó đã khiến nhà nước Việt nam phải tiến hành buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang phong tỏa blog nhằm hạn chế các tiếng nói khác biệt và đòi tự do dân chủ của các blogger trong nước từ tháng 6 đến đầu tháng 7 khi Phạm chí Dũng bị bắt xong xuôi. Việc ngăn chặn của chính quyền đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ các blogger và dư luận quốc tế về việc hạn chế và kiểm duyệt thông tin của chính quyền Việt nam”.
Điểm lại một số thông tin trên và một số thông tin nữa với các blogger cáo buộc Quan Làm Báo (blogger Anh Ba Dũng) là những kẻ ít học, chỉ mấy chữ thôi mà chính tả sai lên, sai xuống, làm giả công văn mà lại để sai chính tả một cách trầm trọng.
 17
Văn bản tuyệt mật mà lại sai chính tả trầm trọng ngay từ đầu “Xửa lý nợ” (Ảnh: blog Anh Ba Dũng).
Thêm một cái sai nữa là cả tên ông Lê Hoàng Quân (Chủ tịch UBND TP.HCM) cũng bị sai thành Đỗ Hồng Quân.18
Độc giả của blog Anh Ba Sàm phản ánh cả việc sai tên Lê Hoàng Quân thành Đỗ Hồng Quân.
Theo thông tin nhờ vả đáng tin cậy thì giải thích như sau:
Thêm 1 vấn đề để suy luận là bạn đọc có thắc mắc tại sao bài viết của Quan này cẩu thả và mất trật tự không? (có bài viết chữ trên thì nhỏ, chữ dưới thì lớn, và những lỗi chính tả…). Kết luận của Lái Đò cho vấn đề này là: “bài viết copy”.
Lý giải cho việc copy này như sau: chính là về chủ thông tin (ở đây tạm gọi là người cung cấp thông tin để đưa bài lên blog và người quản trị blog). Tại sao ở đây lại là 2 người (bằng chứng?), xin thưa với bạn đọc ở đây Lái Đò xin nói 2 nhóm người chứ không phải 2 người nhé. Nhóm người cung cấp thông tin cho blog sẽ viết 1 cái email cho người chủ tài khoản blog Quan sau đó người đó copy lại nội dung và paste vào phần soạn thảo bài viết nên mới bị dính “chưởng” về lỗi HTML (cái này Lái Đò bị hoài nên mới nhờ tới chuyên gia mách bảo thì mới tránh được). Có nghĩa là người quản trị blog (thường gọi là admin blog) này không hề biết tí về “tình tiết cung đình nội bộ” mà chỉ đi copy và paste mà thôi. Bằng chứng điều này đã nói ở trên (lỗi HTML, và lỗi chính tả). Lỗi này làm cho đôi lúc người vào xem trang chủ của QUan làm báo chỉ thấy mỗi 2 bài viết, còn lại mấy bài cũ phải bấm vào “Bài đăng cũ hơn”.
Tôi tin chắc chắn 99% các blogger khi viết 1 bài tâm đắc thường xuyên phải xem đi xem lại bài của mình có đúng chính tả chưa? có hợp lý chưa? (về văn phong, câu cú… everything), rồi sau đó mới cho ra lò, sau đó chủ blogger đó lại đưa bạn bè xem để họ ý kiến về việc chính tả này nọ kia… Trở lại vấn đề nếu blogger có lượt xem càng cao thì tôi tin chắc rằng việc xem lại bài viết phải thật thận trọng.
Vậy câu hỏi tiếp theo đây của khán giả sẽ là tại sao có 2 nhóm người mà không phải 1 nhóm? người soạn thông tin xong rồi copy + paste 1 phát luôn cho tiện? câu trả lời sẽ được lý giải như sau:
Theo thông tin nguồn đáng tin cậy thì nhóm người soạn thông tin chính là Trung Quốc và họ chính là những tay hacker chuyên nghiệp, am hiểu hệ thống… Sau đó được chỉ thị đánh cắp thông tin email của các ông chóp bu nhà ta rồi biên soạn lại, tiếp đến email về cho admin blog Quan để ra bài viết (đây chính là việc tại sao phải nhờ người admin blog viết lại bài). Đây là thông tin thật 100% mà các email của các chóp bu nhà ta đặt mật mã khá đơn giản và dễ đoán được (thông tin này cho biết thêm có những chóp bu đặt mật mã mail là ngày sinh nhật, tên ai đó…).
Để rộng đường tranh luận Lái Đò xin đưa thêm hình dẫn chứng (hệ thống mail đăng nhập của Chính Phủ). Còn thông tin người cung cấp thì Lái Đò xin được giữ bí mật lại (vì đã hứa).
 19
Với những email bên trong: nơi được xem là những thông tin trao đổi không những là việc tư mà còn là những việc như cá nhân thăm hỏi sức khỏe bị hacker lấy đi sau đó thêm mắm thêm muối tí xíu là có một bài viết để người xem đọc vô thấy dường như đi guốc trong bụng vậy.
Kết luận thế nào thì xin mời bà con cùng thảo luận.
Được đăng bởi Anh Lái Do
***Tin quân sự – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

BÀ NGUỸEN THANH PHƯỢNG XUẤT HIỆN PHÁ TAN “TIN ĐỒN”

Xuất hiện trong đêm ra mắt quỹ “Hiểu Về Trái Tim” nhằm tìm kiếm nhà tài trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo vào cuối tuần qua 24.8, Nguyễn Thanh Phượng đã phần nào xua tan tin đồn đang trốn ở Mỹ khá lùm xùm trong thời gian gần đây.
Bà Nguyễn Thanh Phượng xuất hiện trong đêm ra mắt quỹ “Hiểu Về Trái Tim” ngày 24/816
Ngay vào thời điểm nhạy cảm này, có mặt ở nơi đông đúc báo chí; không phải là chuyện vô tình! Tuy nhiên, trong một sự kiện có quá nhiều nghệ sĩ, các phóng viên báo mạng thì chỉ lo chăm chú zoom vzô mấy em chân dài ngực khủng; đã bỏ qua mất một celeb. khủng của khủng này. Khổ thân!
Một celeb. nằm trong top 10 những người giàu nhất nước, cũng xuất hiện bên cạnh công chúa – Nguyễn Tuyết Mai, chủ tịch công ty du lịch Vidotour, phu nhân Trương Gia Bình…
******VINACORP
CHỦ TỊCH MASAM XUẤT HIỆN SAU TIN ĐỒN “BỊ BẮT”
Thứ Hai, 27/08/2012, 17:15 RSS Gửi email In tin
“Việc tôi có mặt bình thường ở đây hôm nay đã chính là câu trả lời”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang nói với VnEconomy chiều nay (27/8) tại một sự kiện do Masan tổ chức ở khách sạn New Word (Tp.HCM), sau khi xuất hiện những tin đồn từ vài hôm nay rằng ông đã “bị bắt”.
 15
Vừa từ Mỹ trở về, ông Quang cho biết trước đó đã nhận được tin đồn mình bị bắt qua bạn bè, đồng thời nhấn mạnh những tin đồn với nội dung bịa đặt có khả năng lan tràn và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là các ngân hàng. “Nếu không có biện pháp ngăn chặn, ảnh hưởng của nó sẽ vô cùng lớn và chưa thể lường hết. Tôi hy vọng các cơ quan quản lý sẽ có những biện pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng này”, ông Quang nói khi trả lời một tờ báo qua điện thoại hôm 26/8, trong lúc còn đang ở nước ngoài.
“Trước những tin đồn như vậy, việc tôi có mặt bình thường tại đây hôm nay đã chính là câu trả lời xác thực nhất”, người đứng đầu Masan nhấn mạnh khi trả lời VnEconomy chiều 27/8.
Trước đây, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect Phạm Minh Hương cũng từng dính tin đồn bị bắt. Sau đó, cả hai doanh nhân này phải lên báo trả lời để dập tắt tin đồn.
“Kết quả kinh doanh là phần thưởng của hàng triệu người tiêu dùng đối với Masan, với niềm tin mà Masan cam kết chia sẻ ” – ông Quang nói.
Chặng đường 10 năm của Masan Consumer được khởi đầu với doanh thu 10 tỷ đồng/tháng vào năm 2002 lên 1.000 tỷ vào năm 2012.
Bắt đầu Masan với 0 saleman và 3 đại lý thì sau 10 năm là 2.200 saleman và hơn 200 nhà phân phối.
Cũng tại buổi lễ phát động, Masan Consumer đã trao 10 căn nhà tình thương cho đại diện Truyền hình Vĩnh Long như lời tri ân của Masan tới cộng đồng.

62 Responses to Quan làm báo và báo bung Quan làm báo?!

 1. Về việc Quan làm báo cạn thông tin ,theo tôi có 2 khả năng .Một là đã có sự thoả hiệp giửa các lãnh đạo cấp cao ,để sự việc chỉ dừng ở mức độ bầu Kiên ,không phanh phui tiếp đến nơi đến chốn vì dính líu quá nhiều đến các quan và sợ kinh tế biến động lớn .Hai là phe của thủ tướng đã cắt được nguồn cung cấp thông tin cho Quan làm báo .Nói chung ,nếu vụ nầy xử theo kiểu đầu voi đuôi chuột thì càng làm dân mất lòng tin .

  Trả lời

 2. BDX ghen ti voi QLB-hay xem bao nhieu nguoi xem QLB va BDX.Hay song dung kha nang cua minh BDX oi.

  Trả lời

  Trả lời

 3. BDX đang phấn đấu kế hoạch 5 năm lần 1 số lượng view = QLB nhưng đâu biết đời không như là mơ. Thôi chịu phận bà đầm đi cưng.

 4. Trả lời
 5. BDX chi can 1/10 su noi tieng cua QLB thi da vinh du lam rui ,con dung day ma nhan xet vo van

  Trả lời

 6. Tọa sơn quan quan cộng sản đấu nhau loạn xà ngầu

  Vừa đánh nhau trong nhà rồi lại còn các đảng cộng sản đấu đá lẫn nhau . Ôi giời, em chỉ ước làm Mạc Văn Can lúc này để xem thế giới cộng sản và cộng sản thế giới quần nhau, và đứa nào cũng nhân danh ông ta cả .

  Trả lời

 7. Tất cả đều nằm trong một kịch bản , có lớp có lang .Lúc thì đẩy kịch tính lên cao trào .Lúc thì gỡ nút.Vở tuồng này hay đấy.Ta cứ bình tâm : “Tọa sơn quan quan đấu”.Tuy vậy vẫn cần cảnh giác , nghe ngóng xem giá vàng , tiền gửi TK ,để tùy cơ ứng biến.

  Trả lời

 8. Trong thời điểm kinh tế hỗn mang, dân mất lòng tin với chính quyền, đồng lương ngày càng eo hẹp mà còn bị nợ lương nữa thì còn hơi sức đâu mà đọc những báo tuyên giáo chữ nghĩa tròn chĩnh. Dân chỉ còn cách vào QLB xem và chửi cho đã để xả bực bội không không phát tiết được, QLB trong mắt tôi nếu không còn sai chính tả nữa, không còn pha một chút tình tiết ba xạo nữa thì tôi cũng chẳng vào QLB làm gì thà vào VIETNAMNET .

  Trả lời

 9. BDX có dính dáng đến phe cánh thủ tướng thế nào mà gào lên khản cả cổ để bênh vực thế?

  Trả lời

 10. BDX cần có cái nhìn khách quan hơn của vấn đề . chúng ta đang hướng tới tự do và dân chủ , vậy thì QLB cũng chỉ là một bloc mà thôi . Mọi dòng thông tin đem đến người đọc là dạng đa chiều , bất biết đúng sai . Người đọc cần phải suy ngẫm phân biệt đúng sai .
  Dẫu sao QLB cũng đã một phần đưa ra một sự thật trong cuộc sống . QLB nói TT là anh y tá thì quá đúng chứ sao BĐX có thấy cái sự việc tréo ngheo như vụ Văn giang chẳng hạn thì thấy rõ TT đã hoàn toàn cố tình vi phạm pháp luật , bằng mọi cách để thực hiện ý đồ ăn cướp chứ sao . Tập đoàn ecopak là một tập đoàn tư bản đỏ mà đến giờ phút này ông TT vẫn cứ làm thinh không ra tay giải quyết để sám hối với dân .
  Còn ông ta tham nhũng thì cũng quá là rõ như vậy , nhung chức trưởng ban chống tham nhũng TW mặc dù BCH TƯ đã tuyên bố thu hồi thì ông ta vẫn cứ vin vào luật không chụi buông tha hòng ngăn chặn vụ việc có nguy cơ bị phanh phui trước công luận
  Trên đây là đôi điều muốn nói với tác giả và chủ blog – Hãy tôn trọng ý kiến cá nhân như chúng tôi vẫn tôn trọng BĐX ấy

  Trả lời

  Trả lời

 11. Rất cảm ơn bạn. Nhng tôi không hề muốn dùng biện pháp khồng lành mạnh để đánh đổ cái không lành mạnh. Như thế kết cục chí là lực lượng không lành mạnh này thay thế lực lượng không lành mạnh khác mà thôi. Như thế thì sự tiến bộ xã hội không có chỗ để phát triển, thạm chí dân tình con phải chịu kiếp nạn lớn hơn. Bài học ấy chẳng phải ở đâu xa mà ở ngay trong nước minh qua Cách mạng tháng 8, cái cách ruộng đất, đánh Pháp, đanh MỸ. Tôi viết bài này cũng chỉ nhằm gửi một thông điệp là như vậy cho quan lam báo và các trang mạng đấu tranh cho tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội khác mà thôi. Tát nhiên trong đó có sự lựa chọn của riêng mình với nỗi lo mất nước về tay Trung Cộng là số 1.

 12. BĐX (ông Phạm Thành) hãy lấy ví dụ chứng minh có thể lấy biện pháp lành mạnh để đánh đổ cái không lành mạnh xem nào?
  Tôi thấy lạ là một người đã đứng tuổi như BĐX mà suy nghĩ rất trẻ con. Hoặc ông là kẻ “già người non dạ” hoặc ông là kẻ đang bợ đỡ phe 3D và giới tài phiệt!

 13. BĐX nói “dùng cái không lành mạnh nhằm đánh đổ cái không lành mạnh”. Chứ dùng cái “lành mạnh đánh đổ cái không lành mạnh thì tuyệt quá”. Như thế thì sự đánh đổ mới có ý nghĩa lành mạnh. Ví dụ:dùng đấu gấu đánh đầu gấu, có thể có một thằng đầu gáu thằng, một thằng thua, cái thằng được sẽ lãnh đạo mình đó vẫn chỉ là đầu gấu. Còn minh dùng võ sĩ chân chính đánh đầu gấu, đầu góc thua thì cái anh võ sĩ chân chính đó sẽ lên lãnh đạo.Chính từ đây mà ta mới có cái xã hội chân chính. Chào bạn nha.

 14. Làm ơn khi phản biện hãy lấy tên thật hay sợ lắm thì dùng nickname nhé @ Nặc danh 14:50. Biết tên của BĐX là Phạm Thành, sao ko công khai tên mình ra tranh luận mà chỉ giấu mặt tố cáo láo. Các comment “Nặc danh” ở đây chỉ do 1, cao lắm là 2 người thuộc “đội quân 3 xu trên mạng” mà thôi. Điều đáng suy nghĩ và lo ngại cho tương lai đất nước Việt nam là những bài viết tố cáo Trung cộng và “thần tượng V+” thường bị comment “rác rưởi” bênh vực nhiều nhất.

 15. Bà đàm xòe là tên blog cũng là một bút danh của Phạm Thành mà. Ngay trên đầu trang có mục ” Về blog Bà Đầm Xòe” đã khai tên rõ ràng rồi mà. Có giấu mà làm gì.

 16. Đúng là “dùng cái “lành mạnh đánh đổ cái không lành mạnh thì tuyệt quá”. Và đúng là “như thế thì sự đánh đổ mới có ý nghĩa lành mạnh…” Nhưng vì đấy vẫn chỉ là giả thiết (nếu thế, như thế). Lấy đâu ra “cái lành mạnh” đủ sức mạnh bây giờ hả BĐX. Một điều chua cay nhưng lại là thực tế hiện nay là những “cái không lành mạnh” còn đang rất mạnh, và việc chúng đánh nhau thì kệ cha nhà chúng bác ạ 🙂

 17. Vì vậy mới phải “nuôi dưỡng” và người ” nuôi dưỡng” buộc phải lành mạnh thì cái lực lương mới có mới có cơ hội để phát triển lành mạnh. Đúng không Hà Hiền?

 18. Đây chỉ là 2 cái lành mạnh đấu đá nhau, nhưng đấu đá thì đấu đá, mục đích chính cũng là bảo vệ lấy một cái không lành mạnh chung . Chí thức nhà ta đầy dẫy loại này, thông qua các bản kiến nghị mèo mửa (hoàn toàn không) lành mạnh . Đây chỉ là một cách “kiến nghị” với nội dung hơi bỗ bã hơn các bản kiến nghị của các nhà chí thức khả kính, thế thôi .

  Mục đích chung vẫn là giữ một cái không lành mạnh không đến nỗi không lành mạnh tới mức xập nhà . Còn cái mùi thối tha của cái không lành mạnh chính có vẻ chí thức nhà ta vẫn còn khen rắm thơm .

 19. Trả lời
 20. Cũng vì bị bưng bít thông tin, hoặc đưa tin kiểu mù mờ…mà người ta phải đọc quan làm báo cho thỏa cái trí tò mò.
  Mà nói thẳng ra, dân người ta không còn tin vào báo chí lề phải nữa. Thà rằng nghe cái lão tâm thần châu xuân nguyễn bá láp còn hơn !?

  Trả lời

  Trả lời

 21. Chỉ mong khủng hoảng cho đời con, đời cháu bớt khổ.

 22. Hoan hô Gà mờ! Mình cũng là người rất thích lão Châu Xuân Nguyễn này, lão nói cứ như thánh phán mọi người cứ tưởng Ba xạo nhưng nhiều thứ đúng phết tỉ lệ cũng được 70/100 với con số đó mà đánh lô đề là thắng to rồi! Nghe giang hồ đồn đại mấy ông nghe lão Châu Xuân Nguyễn phán về kinh tế và làm theo lão ấy mới thoát chết bây giờ treo ảnh lão ở đầu giường để ngắm chơi.Nghe nguồn tin đáng tin cậy của giới hầu đồng thì bây giờ thêm 1 giá đồng nữa là giá hầu “Châu Xuân Nguyễn” nghe vui ghê! Gía hầu này mình chưa hầu nhưng nghe đâu mấy ông làm kinh tế hầu giá này nghiệm lắm…

 23. Xã hội minh bạch, tổ chức minh bach,mọi sự diễn ra sẽ lành mạnh.
  Thượng bất chính hạ tắc loạn, lẽ thường là vậy mà phải không bạn GM?

 24. Đúng như vậy đó bác !

 25. Trả lời
 26. Văn hóa của badamxoe có hơn ai đâu mà cũng bày đạt phê phán nhỉ, tui rõ ông quá mà.

  Trả lời

 27. Vấn đề là phải biết lọc iformations, như lọc rác lọc quặng…
  Chứ không phải cái nào hơn cái nào trong thời buổi tự do thông tin
  Cho nên người đọc cũng phải có trình độ và bản lĩnh, còn nếu không xin mời hãy đọc báo nhân dân, đọc công báo, nghe loa phường và sinh hoạt clb tổ hưu nghe tuyên huấn nói chuyện:Yêu cho vọt ghét cho ăn. Bạn nó yêu tá nó mới cấu véo ta một cái chứ có sao…

  Trả lời

  Trả lời

 28. Trả lời
 29. Nói gì thì nói , tôi không cần biết , tôi chỉ biết rằng :
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM
  CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA

  Trả lời

  Trả lời

 30. Còn muôn năm gì nữa, bệnh ung thư đã đến giai đoạn cuối, lục phủ ngủ tạng đã tiêu tùng hết rồi, một năm cũng chưa biết có được không chứ đừng nói đến muôn năm, muôn năm cái con khỉ!

 31. Ông Hoang chưa nghiên cứu kỹ về chủ nghĩa xã hội và Hồ Chí Minh rồi ! Tôi nghiên cứu cả đời , đến hôm nay tôi “ngộ” đến độ rồi .
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGƯỜI TỔ CHỨC MỌI THẮNG LỢI CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM

 32. ông tổ của nặc danh bên nga bị người ta chuẩn bị mang ra khỏi mồ rồi bây giờ mà còn muôn năm , muôn năm bây giờ thế giới được còn mấy thằng đúng như có thằng sang cu ba dạy cu làm xã hội chủ nghĩa nó có nghe đâu xong cút về không kèn trống ….dầu bã đậu !

 33. Trả lời
 34. Nói cho nólành:
  Cập nhật: ngày 26/8/2012:
  Trang Infonet đưa tin Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang lên tiếng bác tin đồn bị bắt. Đây đúng là biện pháp thứ 2 kể trên. Coi bộ trang QLB không khác gì mấy cái trang chống Cộng của đám Bolsa, và cũng chỉ là một cái hố toilet.

  Cập nhật: ngày 27/8/2012
  Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch tập đoàn Masan đã xuất hiện trước báo giới, đồng thời bà Nguyễn Thanh Phượng cũng đã xuất hiện ở nơi công cộng. Trên bình diện khác, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank trả lời phỏng vấn đài RFI tiếng Việt. Biện pháp thứ 2 kể trên đã phát huy hiệu quả. Nhưng đây chỉ là biện pháp mang tính tức thời, không phải là biện pháp dài lâu. Biện pháp thứ nhất mới là biện pháp ổn định lâu dài.

  Trình độ của đám chống Cộng Bolsa và những thể loại dissident ăn theo còn non lắm. Những kẻ đã khánh kiệt tư tưởng, sẵn sàng lừa dối, bịp bợm dư luận và hy sinh lợi ích của dân chúng, không thể có chỗ đứng dưới ánh mặt trời.

  Liệu giờ đây đã có thể kết luận ai có trình độ tiếp nhận và xử lý thông tin như thế nào chưa? Bất kể thế nào những ồn ào của những ngày vừa qua đã có thể đóng lại. (http://donga01.blogspot.com/2012/08/vo-hieu-hoa-trang-quanlambao-bang-cach.html)

  Trả lời

 35. ĐÔI DÉP BÁC HỒ

  Đôi dép đơn sơ, đôi dép Bác Hồ, Bác đi từ ở chiến khu Bác về. Bác đi từ ở chiến khu Bác về. Phố phường trận địa, nhà máy đồng quê đều in dấu dép Bác về Bác ơi! Đều in dấu dép Bác về bác ơi! (í ơ). Dép này Bác trải đường dài í ơ. Đã cùng Bác vượt chông gai xây non nước nhà. Đường đi chiến đấu gần xa dấu dép cha già dẫn lối con đi,dấu dép cha già dẫn lối con đi./.

  Trả lời

  Trả lời

 36. Người ta mang giày Adidad, ít ra cũng là Nike, hết cả rồi.

 37. Trả lời
 38. Tôi muốn tiện đây,ở bài Chủ nhân blog đề cập mà nêu một câu hỏi nghĩ mãi vẫn không ra!!!
  Tại sao nhiều Blog ở VN ta khi nay bị đánh sập,bị chặn,bị cướp…..mà tôi thấy những blog này có CHỦ rõ ràng,bài vở tin tức…cũng chẳng có gì là “ghê gớm”-Thế mà Quanlambao như thế mà lại không hề gì gần 2 tháng,trên 10 triệu lượt xem???
  Bằng chứng tôi làm blog mục đích đưa thông tin và bài vở nhiều chiều để Bà con ta xem và tự nhận xét,do tôi nghĩ nhiều Bà con ta bận rộ lo sinh kế hàng ngày- Tôi không hề dám xem Bà con ta có trình độ mà Ông Bình,Ông Phước,Ông Thuật…chê “Dân ta còn ngu”- Bà con ta ngu thì tôi cũng ngu,vì tôi là Người Việt Nam,mà Dân ngu thì do nhà cầm quyền ngu,phải không nào?
  Thế mà 2 năm tôi bị đánh sập,cướp ,chặn không cho đăng bài tất cả 5 blog….-Cho nên theo tôi là “Quanlambao” của ai?làm việc cho ai? mục đích là gì?….tới nay tôi chưa thấy bị gì cả và có câu trả lời cho nó “ổn”.Hay là lối “hướng dẫn dư luận gãi chỗ ngứa mà quên chuyện Đất nước bị thôn tính từng giờ? về lâu dài”-Cám ơn Tất cả.

  Trả lời

  Trả lời

 39. gởi anh ttcc6
  Trang quan lam bao chắc chắn thuộc tầm cở chuyên nghiệp về đội ngủ làm Web rồi , bảo mật tốt , làm sao đánh sập được ! Còn bạn là tay ngang , thiếu kỹ thuật viên thì sao chống đở được khi bị soi !

 40. Trụ sở của blog này và blog QLB nằm ở địa chỉ ít có hacker nào dám đụng đến: GOOGLE.COM

  Loạng quạng đụng đến thì Google sẽ trình làng (chính phủ Mỹ) với bằng chứng KHÔNG thể chối cãi được, và chính phủ Mỹ sẽ áp lực với “chủ nhà” đừng dung túng “con cháu mất dạy” nữa

 41. Trả lời
 42. Tôi không đứng về phe phái nào cả, không vì mục đích “cá nhân” của ai cả. Nhưng tôi phải nói một điều rằng những thông tin, những khẳng định của trang “quanlambao” giống như, tương tự như lỗ đít của trẻ sơ sinh

  Trả lời

  Trả lời

 43. Bạn ơi , đọc cho vui trên cái trần gian muôn màu nầy chứ có gì đâu mà lổ đít của trẻ sơ sinh !
  Giống như Việt Nam là Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và vẫn phát triển đó thôi chứ có gì đâu mà các báo lề nầy lề nọ chửi , chửi thì chửi Việt Nam vẫn định hướng thôi .
  Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật
  HỒ CHỦ TỊCH MUÔN NĂM

 44. Trả lời
 45. QLB nổi tiếng về những nội dung thông tin cung cấp cho độc giả,các lỗi về chính tả hay văn pham không đáng quan tâm. Người đọc bây giwof cần thông tin chứ không cần học cách viết văn. Bà đầm xòe cũng chỉ là kẻ ghen ăn tức ở. Tôi vẫn ủng hộ QLB.

  Trả lời

 46. khách quan mà nói. Trên diễn đàn mạng thông tin cực kì phong phú, những người tham gia ít nhiều đều có khả năng đánh giá và nhận xét nhất định. Vậy nên các vị, đặc biệt là các chủ Blog không nên dành cho nhau những nhận xét chủ quan của mình. Các vị cứ nêu quan điểm nhưng đừng đụng chạm dẫn đến tranh luận vô bổ. Thông tin là vô giá, là lương tâm và tư cách.

  Trả lời

 47. Theo tôi thì cứ mặc cho giang hồ đánh cãi chửi nhau bác ạ. Mình là người lương thiện, chẳng dính gì đến họ thì cứ quan sát, chắc chẳng được lợi lộc gì cho mình đâu nhưng cũng có cái để xem cho vui. Hơi đâu mà đi can gián, phân tích đúng sai. Đã gọi là chửi mà bác lại đòi “bằng chứng” thì còn gì là chửi nữa hả bác. 🙂

  Rất quý mến chủ blog.

  Trả lời

 48. quan làm báo chỉ giỏi tài vặt. xâu chuỗi sự việc rồi võ đoán thì ra bài báo. thường xuyên hứa hẹn là sẽ có bài phân tích sau, nhưng rốt cuộc thì cố tình quên, mà không quên sao được? vì có biết thêm gì nữa đâu mà võ đoán.
  ai mà biết được quan làm báo chính là tụi Khựa chứ ai nữa.

  Trả lời

 49. quan làm báo chỉ giỏi tài vặt. xâu chuỗi sự việc rồi võ đoán thì ra bài báo. thường xuyên hứa hẹn là sẽ có bài phân tích sau, nhưng rốt cuộc thì cố tình quên, mà không quên sao được? vì có biết thêm gì nữa đâu mà võ đoán.
  ai mà biết được quan làm báo chính là tụi Khựa chứ ai nữa.

  Trả lời

 50. Báo các các bác. Em đếch ở phe nào nên em có quyền “hửi” tất cả các phe , nhóm, hội, tổ vv… rằng đã 37 năm trôi qua, nước ta đã sánh bước cùng các nước, uy thế VN được nâng cao, kinh tế vi mô , vĩ mô ổn đinh và phát triển bền vững, dân trí được nâng cao. Đảng lãnh đạo đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Hàng trăm ngàn tỷ được dùng để cải thiện phúc lợi xã hội. Chỉ có điều em yêu cầu là 40 năm qua con hẻm (2m x 30m ) ở trước nhà em ngày càng lụt lội khi mưa, bốc mùi khi nắng phải được sửa chữa bằng tiền thuế của 20 hộ dân ( chúng em không cần xin xỏ ai cả) thế thôi.

  Trả lời

  Trả lời

 51. Rất đơn giản bác ạ ,
  Bác chịu khó đọc và nghiên cứu kỹ cuốn sách CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC ( search treeb Google ) là bác rõ ngay , đất nước mình còn nghèo , bác đòi hỏi làm con hẽm là không đúng , sao không họp các hộ dân lại và đi đến thống nhất “nhà nước và nhân dân cùng làm ” , đó là giải pháp tốt . Nói thiệt , tôi đã góp ý thực hiện quá nhiều công trình dự án mấy con hẽm rồi , có nhiều người khuyên tôi nên đi khám tại bệnh viện tâm thần nhưng tôi còn đang phân vân .

 52. Trả lời
 53. Hiện giờ tình hình vẫn chưa ngả ngủ, người đọc cần sáng suốt để chắt lọc thông tin. Dù sao thì cũng cảm ơn QLB và BĐX đã cung cấp thêm 1 kênh thông tin cho những người “đói” thông tin như chúng tôi.

  Trả lời

 54. TÔI LÀ CHÁU BÁC HỒ
  HỒ CHỦ TỊCH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA
  SỐNG CHIẾN ĐẤU LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI
  BÁC HỒ LÀ TINH HOA CỦA DÂN TỘC
  CHỦ NGHĨA MÁC LÊ NIN VÔ ĐỊCH MUÔN NĂM
  CHỦ NGHĨA MÁC LÊ NIN BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG
  HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
  Tôi nói thiệt là tôi không bao giờ bị kẻ địch lợi dụng , nhất là các thế lực “diễn biến hòa bình”. Tôi sống theo hiến pháp và pháp luật , chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước , mặc dù rất nhiều người nói tôi bị “tâm thần” !

  Trả lời

  Trả lời

 55. Cao tay !

 56. Trả lời
 57. Quan làm báo không thể là ngưởi của ông trọng , ông sang được , vì cách chống ông dũng như cách quanlambao là của kẻ không đàng hoàng ! ai thích bộ tứ hiểu lầm nhau , ai thích nội bộ đảng cs lục đục , ai thích kinh thế vn suy yếu ! ĐÍCH DANH LÀ TẦU KHỰA rồi !!!! hãy nhìn hàng chục ngàn xe tải nằm ở biên giới chờ thông quan sang tq là biết . hãy nhìn chúng phong tỏa tài khoản ngân hàng của nhà buôn vn mở tài khoản ở ngân hàng tàu khựa là biết ! hãy nhìn chúng o ép ta mọi phương diện là biết !!! quan làm báo đích danh là tầu khựa phá vn !!!!!!!!!!!!!!

  Trả lời

 58. Người đọc bây giờ cần vừa đọc vừa suy xét. Bà Đầm Xòe hay Quan làm báo hay bất cứ ai cũng có thể sai. Bà Đầm Xòe có điểm rất tốt là thông tin đa chiều, đăng cả ý kiến phê phán mình. Kết luận QLB là của Tàu có lẽ cũng chưa đủ chứng cớ. Còn về các tập đoàn tư nhân lũng đoạn, tôi cũng cho rằng chưa đủ chứng cớ để nói về Masan ở mức độ như QLB đã viết, nhưng rõ ràng Masan chơi xấu với chiến dịch quảng cáo nước tương không có chất này chất nọ, trong khi có chất đó trong hàm lượng cho phép đâu có ảnh hưởng đến sức khỏe, và một chiêu cạnh tranh không lành mạnh tương tự với sản phẩm mì “không gây ung thư”, rồi sản phẩm nước mắm của họ là nước mắm giả, bóp chết ngành nước mắm ủ truyền thống của dân tộc. Hãy google “nước mắm giả không phải là nước mắm” sẽ biết thêm. Còn TH True Milk chắc cũng nói khoác lên về số bò và mức độ sạch của sữa mình, đâu phải chỉ có sữa của họ sạch, mà sạch đến đâu cũng khó kiểm chứng. QLB cũng có tác dụng cảnh báo người dân trước sự thổi phồng của mấy anh cá mập mới, Bà Đầm Xòe ạ. Điều đó cũng đáng lo ngại, tuy rằng, như anh nói, giặc Tàu xâm lược vẫn là lo ngại số 1, nhưng ta chưa thể khẳng định QLB là của Tàu.

  Trả lời

 59. Những người yêu nước cảnh giác giặc Tàu cũng không yên tâm khi thấy ở trong nước người dân bị lừa bịp bởi những gì đánh vào cuộc sống của họ: giao thông lộn xộn, thực phẩm bẩn… Đừng lo họ vì quan tâm đến tội phạm kinh tế ngân hàng mà quên chuyện chủ quyền biển đảo.

  Trả lời

 60. Nếu tinh ý sẽ nhận ra chủ tờ Quan làm báo rất có ý đồ. Thông tin nhanh, nhạy, phương thức phân tích khá căn bản và cách tung thông tin khá hiệu quả.
  Sau vụ Kiên và công bố Thủ tướng “nhóm thâu tóm ngân hàng” (dù trong đó toàn cả tay chân Thủ tướng) mà Bà đầm xòe còn mơ màng tin theo kiểu “QLB là Tàu Khựa” hoặc Chủ tịch Masan hay em Phượng trở về thì Bà Đầm quả còn quá xa với câu ngôn “Hãy xoè cho rộng, mở cho hết” và mơ hồ với câu “Trắng bụng, lấm lưng với Tự Do” trên đầu trang của Bà Đầm.

  Trả lời

 61. MIỆNG QUAN CHÔN TRẺ AI ƠI!
  THỰC TẾ CUỘC SỐNG TRẢ LỜI CHO TA
  QUAN LÀM BÁO RẶT BA HOA
  KIÊM LUÔN PHÁ HOẠI ĐÚNG LÀ HÁN NHÂN!

  Trả lời

 62. Là một cựu quân nhân tôi nghi cái trang”quan làm báo này cùa tình báo Hoa Nam lắm.Trăm phần trăm bọn này có ý đồ xấu chia rẽ,ly gián nội bộ V.N ta,làm cho sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta suy yếu hòng thôn tính nước ta…

  Trả lời

 63. Đến bây giờ “Đảng Cộng Sản VN cũng đang lộ diện mình cũng mang bộ mặt, có bản chất xã hội đen không kém…”. Nhưng nhìn lại lịch sử Việt Nam từ năm 1930 đến nay, người ta đã nhận ra kẻ tập hợp, thành lập ra đảng cộng sản Việt Nam là chùm mafia. (Có người còn gọi đó là con yêu quái). Đó là Lã Bất Vi thời cộng sản. Nó để lại một con nhà Nông, một con nhà Dân tộc sau hơn hai nhiệm kỳ làm UV BCT, là Tổng bí thư, là con của “cha già” dân tộc, và khi con cha già có vợ vừa chết chưa đựơc đoạn tang 3 tháng, cháu Nông thị Bích Liên phải gửi thơ kêu cứu khắp nơi, hãy cứu gia đình cháu nếu không sẽ bị tiêu tan vì gì hẻ Đỗ Thị Huyền Tâm. Đó là nội bộ gia đình Nông – Hồ Bất Vi.
  Còn đất nước Việt Nam ra sao ? Biên giới hải đảo, một phần hiến dâng cho Trung Quốc, Chính Phủ thì độc tài, bắt bớ tri thức người dân, tham nhũng cướp đoạt đất đai, tài nguyên, tiền của của dân của nước…

  Chấm chưa hết.

  Trả lời

  Trả lời

 64. Không nên !
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM
  HỒ CHỦ TỊCH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA

 65. Trả lời
 66. quanlambao đích danh là thằng TẦU KHỰA !!! chúng mày giỏi lắm !!!!!!!! đíu mẹ thằng TẦU !!! hãy ghi vào hiến pháp : muôn đời nghiêm cấm con cháu VN không được quan hệ dưới mọi hình thức với bọn TÀU !!!! việc mafia lũng đoạn là có rành rành , nhưng cảnh giác trước thằng TÀU KHỰA BÀ CON Ạ !!

  Trả lời

 67. quanlambao đích danh là thằng TẦU KHỰA !!! chúng mày giỏi lắm !!!!!!!! đíu mẹ thằng TẦU !!! hãy ghi vào hiến pháp : muôn đời nghiêm cấm con cháu VN không được quan hệ dưới mọi hình thức với bọn TÀU !!!! việc mafia lũng đoạn , tham nhũng là có rành rành , nhưng cảnh giác trước thằng TÀU KHỰA BÀ CON Ạ !!

  Trả lời

 68. thật giả lẫn lộn .người dân việt thật là bất hạnh không biết tin vào ai

  Trả lời

 69. Không trách. Ở một đất nước mà không có chổ cho tin chính thống thì báo lén báo lút báo lề nói sao chẳng được

  Trả lời

 70. VN thời hậu CS như bên Nga rồi, hơi nóng tới nơi ai nhanh chân thì xí phần trước DNNN, tài nguyên đất đai, vàng USD..

  Trả lời

 71. QLB mà liên quan đến tụi Tàu khựa thì đúng là khốn cho dân mình thiệt

  Trả lời

Nhãn: ,

Một phản hồi to “Quan làm báo và báo bung Quan làm báo?!”

 1. jasabola - agen judi bola bandar bola online terpercaya Says:

  We’ve discovered 20 Medias and 0 Feedback.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: