Vụ Bầu Kiên bị tóm: “Bắt gà sống”, “Bắt gà chết”

Võ Văn Tạo29

 Quanlambao – Chúng tôi là người đầu tiên đã đưa tin đến bạn đọc lưc 0 giờ 21/8/2012 về việc bố già Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt vì hàng loạt những tội phạm mà Quan làm báo đã phanh phui, đó chính là cơ sở để hình thành chuyên án đặc biệt do trực tiếp Bộ Trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo với sự kết hợp giữa Bộ Công An và Tổng cục 2 (an ninh quân đội – VVT) thực hiện trong suốt 01 tháng qua. 
Bầu Kiên chính là mắt xích quan trọng – người trực tiếp mua ĐƯỢC 02 phiếu để đưa Nguyễn Văn Bình lên vị trí Thống đốc (Chính Kiên là người trực tiếp khoe khoang về điều này) và cũng chính Kiên là tác giả của Kịch bản Tái cấu trúc ngân hàng và xiết chặt tín dụng phục vụ cho mưu đồ thâu tóm ngân hàng. Xa hơn nữa: Chính Kiên đã cùng  Nguyễn Thanh Phượng làm nên vụ thôn tính lịch sử Samcombank mà Trầm Bê là kẻ thừa hành. 
 
Việc bầu Kiên bị bắt sẽ như nút gỡ của cái kén tằm rút ra các đầu mối quan trọng của hệ thống Mafia kinh tế và Chính trị cấu kết với nhau để lũng đoạn đất nước.
Giờ đây, Trầm BêNguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh và Nguyễn Văn Hưởng sẽ chỉ còn tính bằng ngày xem khi nào chúng sẽ phải đi theo ‘hầu hạ’ bầu Kiên!”  
Trên đây là mấy dòng mở đầu của bài “Bao giờ đến lượt những kẻ khác “theo hầu” bầu Kiên” trên trang “quanlambao.blogspot.com” sáng 21-8-2012. 9 tiếng đồng hồ sau bản tin đầu tiên của quanlambao, hàng loạt báo “lề đảng” mới lục tục đưa tin Bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên) bị bắt lúc tối 20-8, mà cũng chỉ vắn tắt “chưa rõ nguyên nhân”, hoặc “sai phạm về kinh tế”.
Khác với bạn đọc các báo “lề đảng” – hầu hết lâu nay chỉ nghe danh Bầu Kiên ở trò bóng đá, hoặc loáng thoáng là kẻ phất nhanh trong lĩnh vực ngân hàng, từ nhiều tháng nay, bạn đọc các báo “không lề” không lạ gì Bầu Kiên – một bố già mafia, một phù thủy trong giới ngân hàng, nhờ bàn tay nhám nhúa của một vài kẻ có thế lực trong chính giới mà bòn rút không biết bao nhiêu nghìn tỷ đồng ngân sách, lũng đoạn nền tài chính quốc gia.
Rõ ràng, trong vụ Bầu Kiên, báo “lề đảng” đã không làm nổi chức năng phát hiện, dự báo của mình như lâu nay đảng vẫn yêu cầu, răn dạy; bạn đọc vẫn đòi hỏi. Trong nghề báo, người ta gọi hiện tượng chỉ làm được cái việc mô tả lại sự kiện đã rõ như ban ngày (công an đã bắt đương sự, tòa án đã kết án, đảng đã ra quyết định kỷ luật, thanh tra đã có kết luận… ) là “bắt gà chết”. Con gà chết, đã nằm ngay đơ, thằng con nít mới biết đi nào chẳng bắt được? Lúc nó còn sống, chạy nhảy lanh lẹ, chẳng phải ai cũng bắt được!
“Bắt được gà sống”. Hoan hô báo “không lề”! Vụ này, lẽ ra Ban Tuyên giáo, thực hiện chức trách của mình, phải kịp thời biểu dương, khen thưởng, đề nghị các báo “lề đảng” học tập các báo “không lề”, ít nhất cũng về nghiệp vụ chuyên môn (!).
Qua đây, báo giới “lề đảng” và giới chức quản lý có tự vấn: thua xa báo “không lề” – vì sao? Rộng hơn, không chỉ lĩnh vực kinh tế, vấn đề an nguy của vận mệnh đất nước hiện nay, nếu các báo “lề đảng” vẫn trong “vòng kim cô” “bắt gà chết”, một một buổi sáng không đẹp trời nào đó, mở tờ báo ra đọc, thấy dòng tin sững sờ: Quân xâm lược… (không viết nổi nữa).

8 Responses to Vụ Bầu Kiên bị tóm: “Bắt gà sống”, “Bắt gà chết”

 1. Còn rất sớm để “nói” hay chửi rủa cho …sướng mồm về chuyện bầu Kiên !
  Mặc dù bất cứ ai cũng thừa biết: 100% Doanh nhân trên khắp thế giới ta đang sống đây một khi đã bị pháp luật cố tình “sờ” đến không ít thì nhiều thế nào chả dính vào dăm ba điều cấm của pháp luật !?Nếu không vậy thì tôi đố ông tỷ phú nào trên trái đất này thành …tỷ phú đấy!
  Tuy nhiên, chúng ta rất nên theo dõi sự kiện này. Rất nên hoan nghênh, cổ vũ thậm chí có quyền lên tiếng yêu cầu nhà chức trách thực thi pháp luật công bằng-nghiêm minh không có phân biệt kẻ sang người hèn để đem lại sự công bằng cho xã hội.Nếu chúng ta phát hiện có bao che (nhưng phải trên cơ sở xác thực, có chứng cứ chứ không phải theo kiểu thông tin ngồi lê vỉa hè buôn chuyện trên trời hoặc suy đoán vô tội vạ và bịa đặt với những thông tin giật gân như thể ai cũng là một ông tổng cục trưởng tổng cục tình báo đương nhiệm hay mới về hưu …hôm qua ! !) thì chúng ta có quyền lên tiếng đánh động công luận
  Thật đê hèn và bỉ ổi nếu những ai đó nhân cơ hội này “đạp với-đánh hôi” kẻ đã ngã ngựa .Đó chỉ là những hành vi tiềm phát của thứ tư duy “tiểu nông lúa nước” ghen tỵ -bầy đàn thiếu suy xét núp dưới những danh nghĩa cao đẹp mà thôi.

  Trả lời

 2. Xin mọi người hãy giúp gia đình anh bộ đội, bộ đội là bà con của chúng ta, bộ đội cũng chính là những người sẽ cùng với nhân dân VN bảo vệ Tổ Quốc dù cho hy sinh cả mạng sống. Đảng csvn không lo thì chúng ta lo vậy.
  http://maithanhhai.com/2012/08/loi-cau-xin-cua-con-mot-nguoi-linh/

  Trả lời

 3. Vì sao Trương Đình Anh là “quái nhân đáng ghét” của dân FPT?
  http://biz.cafef.vn/20120821080010807CA48/vi-sao-truong-dinh-anh-la-quai-nhan-dang-ghet-cua-dan-fpt.chn

  Trả lời

 4. BÚA LIỀM ĐÃ VUNG LÊN VÀ MỘT CON SÂU CHẢY MÁU
  http://dzungm86.blogspot.com/2012/08/bua-liem-vung-len-va-mot-con-sau-chay.html

  Trả lời

 5. Ăn chia, đong đếm, không đều là xảy ra thế đấy. Thằng bị bắt, thằng chưa bị bắt, thằng đi bắt cũng cùng đàn, cũng do đcsvn nuôi dạy, đào tạo cả thôi. Mẹ kiếp! Toàn thằng đểu.

  Trả lời

 6. Toi nghi rang: Nguoi ta khong the bat ai do ma khong co chung nghi la nguoi do da pham toi ca,nhat la cac doanh nhan dang duoc khuyen khich trong nen kinh te thi truong o Viet nam ! Van de la luat phap phai cong minh! Khuyen khich doanh nhan lam an theo phap luat, chu khong khuyen khich toi pham va loi ich nhom nhom! Bo CA da ra tay thi thoc xay co ra gao ?

  Trả lời

 7. Toi nghi rang: Nguoi ta khong the bat ai do ma khong co chung nghi la nguoi do da pham toi ca,nhat la cac doanh nhan dang duoc khuyen khich trong nen kinh te thi truong o Viet nam ! Van de la luat phap phai cong minh! Khuyen khich doanh nhan lam an theo phap luat, chu khong khuyen khich toi pham va loi ich nhom tieu cuc! Bo CA da ra tay thi thoc xay co ra gao ? Kho lam! biet roi 1 noi mai !Kho lam! biet roi 1 noi mai !Kho lam! biet roi 1 noi mai !Kho lam! biet roi 1 noi mai !!!!!!!

  Trả lời

 8. KG BIẾT GÌ CẢ. CHỈ NGHE THÔI A. KG BÌNH LUẬN ĐƯỢC

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: