Quyền tự do ngôn luận bị đàn áp ở Việt Nam ( VoA- Đài Tiếng nói Hoa Kỳ)

Posted on Thứ sáu, ngày 17 tháng tám năm 2012 by Bà Đầm xòe
6.08.2012
Ngay cả giữa lúc Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác để phát triển quy mô và sự tầm 20 mức của các quan hệ song phương, hãy còn nhiều quan tâm về tình trạng thiếu tiến bộ trong các vấn đề nhân quyền tại quốc gia Đông Nam Á này.
Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục dùng các đạo luật an ninh với những ngôn từ mơ hồ để trấn áp tinh thần, và trong nhiều trường hợp, tống giam những người hoạt động ôn hòa.
Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton và các giới chức hàng đầu khác của Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh, rằng cần có những cải thiện đáng kể về nhân quyền mới có thể xây dựng các quan hệ mật thiết hơn giữa hai quốc gia.
Những vấn đề này một lần nữa lại nổi cộm sau phán quyết phạt một nhà giáo trường trung học 6 năm tù về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”, mà ông bị cáo buộc.
Thầy giáo Đinh Đăng Định, 49 tuổi, bị bắt hồi tháng 10 năm 2011 và bị cảnh sát câu lưu từ đó.
Ông Định đã viết một số bài báo, đặt nghi vấn về công trình phát triển một mỏ khai thác bauxite được nhà nước hỗ trợ tại một khu vực nhạy cảm về mặt môi sinh trên vùng Tây Nguyên.
Ông Định bị mang ra thẩm vấn, và máy tính cá nhân của ông bị khám xét. Giới thẩm quyền phát hiện hàng trăm trang với nội dung mà họ cho là “chống phá nhà nước”.
 20
Ông Đinh Đăng Định bị thẩm vấn, và máy tính cá nhân bị khám xét. Theo cáo buộc, những bài viết của ông bác bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam và đạo đức của người sáng lập nhà nước Cộng sản Việt Nam, ông Hồ Chí Minh.
 Theo lời cáo buộc, những bài viết ấy bác bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam và đạo đức của người sáng lập nhà nước Cộng sản Việt Nam, ông Hồ Chí Minh.
Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam hãy tôn trọng quyền tự do phát biểu ý kiến của mọi công dân trong nước, kể cả quyền tự do bày tỏ chính kiến và được chỉ trích chính quyền của chính họ.
* Bài xã luận “Quyền tự do ngôn luận bị đàn áp ở Việt Nam” phản ánh quan điểm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ

12 Responses to Quyền tự do ngôn luận bị đàn áp ở Việt Nam ( VoA- Đài Tiếng nói Hoa Kỳ)

 1. Chúc anh Định bình an !
  Bọn phản động cộng sản sẽ đền tội .
  Dân Miền Trung

  Trả lời

  Trả lời

 2. Chỉ nghe bọn phản động Việt Gian bám ngoại bang để sông chứ chưa nghe Phản động CS..ha ha ha

 3. Trả lời
 4. Tiếng nói Hoa Kỳ là VOA chứ bác, VoV là Tiếng nói Việt Cộng.

  Trả lời

 5. Ơ cái bác voo7. Vov là nơi nuôi dưỡng phóng viên không được ẳng chứ hehe

  Trả lời

 6. Tự do ngôn luận là muốn nói gì thì nói sao? là chửi chế độ, chửi nhà nước cũng được sao?

  Trả lời

  Trả lời

 7. uh đúng rồi,thế mới là tự do ngôn luận,ông làm điều gì mờ ám,khuất tất,xấu xa nên mới sợ người ta chửi,người ta nói.Chứ ông mà là cái thằng tử tế,cái j cũng rõ ràng công khai minh bạch ra thì người đời còn bênh ông và chửi lại cái thằng nói sai sự thật kia kìa

 8. Bây giờ khối kẻ bán rẻ nhân cách,nhân cách để đổi lấy mấy đồng dollar, quay lưng chửi nhà nước, chửi quê hương.Chẳng lẽ cứ ai bị chửi thì chắc chắn người đó là người xấu sao? thế thì trên đời đã chẳng có tội vu khống rồi

 9. Trả lời
 10. Năm nào cũng chiêu bài cũ rích này. Sao không đến Việt Nam để tận mắt chứng kiến lại đi tin mấy thằng bị bắt vô tù làm gì

  Trả lời

 11. Những tên lợi dụng dân chủ để làm việc phản bội lại dân tộc liếm láp của bọn Việt Gian nên bị trừng trị như tên này..
  Hoan hô hính quyên VN

  Trả lời

 12. Nếu chế độ hay nhà nước là của dân ,do dân và vì dân thì nhà nước làm sai cần phải chửi hoặc đuổi cổ bọn làm sai là quá đúng .
  Còn Nếu chế độ hay nhà nước là của tao, do tao và vì tao thì ai chửi cần phải bắt và bỏ tù.

  Trả lời

 13. Nước ngoài muốn biết Việt Nam này có tự do, dân chủ,nhân quyền hay không thì hãy đến đây, sống ở đây thì sẽ tự cảm nhận được thôi, đi nghe lời mấy thằng phản động làm gì chứ

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: