Thúi lắm rồi, đất nước ơi!

Bà Đầm xòe
Ấy là cảm giác của tôi khi nhận ra sự thật về “thơ thiền, thơ phật” đã “ngộ ra” từ 24Yên Tử của vị giáo sư, tiến sĩ Hoàng Quang Thuận qua bài của Luật sư Nguyễn Minh Tâm khi dũng cảm nêu sự thật về “bạn mình” đã ăn cắp chữ nghĩa của Trần Trương như thế nào.
Một bài viết chi tiết, cụ thể đã chứng minh một cách không thể chối cải về hành vi ăn cắp chữ nghĩa của Hoàng Quang Thuận. Ông Thuận giáo sư, tiến sĩ gì? Mấy ngày trước, nghĩ ông ta là danh tài, nghe tùm lum trên miệng người này, tay người kia những lời khen ngợi, tôi có ý định tìm hiểu xem ông ta tiến sĩ gì, giáo sư gì, nhưng nay đành thôi, vì trong lòng tôi đã xác tín vị giáo sư, tiến sĩ, nhà thơ này là một kẻ ăn cắp đích thực.
 

Nhìn mặt Hoàng Quang Thuận qua ảnh, quả không mấy ai lại nghi ngờ về sự ăn cắp của y. Bởi cái mặt Hoàng Quang Thuận tròn như mặt trăng lại như có nam châm phát sáng, lại khoác trên người các mác học vị giáo sư, tiến sĩ, nên chẳng mấy ai có thể lại nghờ ông ta là một tay kẻ ăn cắp ngoại hạng, vô liêm sĩ cũng ngoại hạng đến vậy. Phải chăng câu kinh của nhà Phật “Mặt nhân từ mà bụng hiểm sâu” hoặc “Miệng nam mô, bụng một bồ dao găm” đã mượm cái lốt của Thuận để tàng ẩn?

Bởi vậy, tuy mới lộ mặt, nhưng đã thể hiện là kẻ ăn cắp có bản lĩnh, lì lợm, táo gan và đương nhiên là không biết xấu hổ.
Ông ta không những có gan dám lừa cả thần thánh, Phật mà còn nhân danh thần thánh, Phật để lừa người.
Ông ta đã đem của ăn cắp trưng trước mắt cả hai hội và nhờ hội cấp cho chứng chỉ tiếng tắm dọn đường cho kẻ ăn cắp có vị trí trong lòng dân Việt Nam và mấy tỷ người của thế giới bằng cách Hội đứng ra tổ chức hội thảo về thơ của ông ta mà những người đến dự toàn là những người ” tử tế”*.
Chặng hạn như một người “tử tế”- “Nhà thơ Dương Kỳ Anh đã kể về người bạn thân là Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Quang Thuận làm thơ sau một đêm hành hương lên Yên Tử như sau: “Đêm ấy, anh cùng vài người ngủ lại trong một ngôi chùa ở Yên Tử. Một giấc mơ kỳ lạ. Và một chuyện kỳ lạ đã đến với anh! Anh là một nhà khoa học, không phải một nhà thơ, thế nhưng sáng ra, thi hứng đến với anh dạt dào. Chỉ mấy ngày ở Yên Tử anh đã làm được cả một tập thơ. Tập “Thi vân Yên Tử” có 143 bài, đã được xuất bản”. Vâng, tập thơ “Thi vân Yên Tử” có 143 bài thơ Đường luật, viết trong có mấy ngày, một kỉ lục chưa từng có trên toàn thế giới, nên đã làm chấn động văn giới nước nhà”- Nguồn – le thieunhon.com.
Kinh hãi hơn, tác phẩm của ông ta còn được chính ông Hữu Thỉnh, chủ tịch hai hội văn chương nghệ thuật của Việt Nam nhuận sắc đi thụy sĩ để dự tranh giải nô ben. Kinh khủng khiếp. Nghe nói kẻ ăn cắp chữ nghĩa Hoàng Quang Thuận này rất tự tin, rất nung nấu tham vọng muốn làm vĩ nhân của thế giới. Thật quả là kinh tởm. Và sự kinh tởm này chỉ có thể này nòi ở xứ sở mình.
Tại hội thảo, Hoàng Quang Thuận đã nhận được nhiều lời tâng bốc, khen ngợi, đặc biệt trong đó có lời khen của ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch hai hội: Hội Nhà văn, Hội LHVNNT được xem là người giữ vai trò chủ soái của nền văn chương nước nhà.
Tại sao nước mình bây giờ sản sinh ra lắm kẻ ăn cắp thế? Ăn căp tiền của, ăn cắp quyền lực, bây giờ lại nổi lên phong trào ăn cắp chữ nghĩa. Đau đớn hơn, tình trạng ăn cắp cũng như tham ô, tham nhũng vẫn chưa có dấu hiệu bị chặn đứng mà đang ở thì lây lan phát triển, hoành hành. Tại sao vậy? Tại, tệ nạn ăn cắp đang được khuyến khích, cổ vũ. Ông Hữu Thỉnh và Hội Nhà văn và một số nhà này, nhà nọ tố chức hội thảo thơ Hoàng Quang Thuận, khen thơ Hòang Quang Thuận là một bằng chứng không thể lấy gì để biển minh cho sự khuyến khích và cổ vũ cho tệ nạn ăn cắp.
 25
Đồng lõa, cổ vũ và thậm chí còn khen người ăn cắp, đồ ăn cắp, người đó cùng là kẻ ăn cắp, nhất định là kẻ ăn cắp.
Riêng đối với vị nguyên soái văn chương nghệ thuật Hữu Thỉnh thì cái sự lưu manh, ăn cắp có lẽ không phải nghi nghờ là mấy vì ông đã có “tiền sự” về ăn cắp thơ từ cả chục năm nay, mà vụ án vẫn còn treo lơ lửng. Phải chăng Hữu Thỉnh cũng chính là kẻ lưu manh, ăn cắp nên mới tự tin khen, bốc thơm kẻ lưu manh, ăn cắp đến vây?
 23
Chữ nghĩa vốn không có mùi, nhưng qua sự kiện Hòang Quang Thuận tôi có cảm giác văn đàn Việt Nam đã bốc mùi của một xác chết đang ở kỳ phân hủy. Thật không thể ngửi được, đành hát lên theo giai điệu Tổ Quốc: Thúi lắm rồi, đất nước ơi! Đất nước ơi.
Và để cho đỡ mùi thúi, việc đầu tiên là ông Hữu Thỉnh nên từ chức.
BĐX
Buồn vô cùng vì trò lừa thơ thẩn này lại có sự tiếp tay của nhiều người nổi tiếng trong văn giới như Ngô Văn Phú, Dương kỳ Anh, Trần Nhuận Minh, Hữu Việt, PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn, PGS.TS Nguyễn Văn Dân, TS. Đăng Lan, TS. Lê Thị Bích Hồng, cựu ngoại trưởng Nguyễn Di Niên, thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Đặng Hiển, Thế Trung, Phạm Việt Long…Xin dẫn một đoạn ngắn theo website của Tạp chí nhà văn do nhà văn nữ Võ Thị Xuân Hà làm tổng biên tập :
“Tapchinhavn.vn- Sáng 8/8/2012, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu – Hai Bà Trưng – Hà Nội), đã diễn ra hội thảo “Hoàng Quang Thuận với Non thiêng Yên Tử” do Tạp chí Nhà văn-Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.
Đến dự hội thảo có nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội NVVN; Ông Nguyễn Dy Niên – nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Ông Nguyễn Thanh Sơn – Thứ trưởng Bộ ngoại giao; Ông Lê Trần Trường An – Chủ tịch, Tổng giám đốc sách Kỷ lục VN; PGS., TS. Nguyễn Hồng Vinh – Chủ tịch Hội đồng LLPB VHNT Trung ương; TS. Lê Thị Bích Hồng – Vụ phó Vụ Văn hóa Văn nghệ, Ban Tuyên giáo trung ương; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước – Phó Tổng cục Tổng cục XDLL, Bộ Công an; Các vị hòa thượng tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử; các Ủy viên BCH Hội NVVN, các nhà văn, nhà thơ, nhà báo cùng đông đảo bạn đọc quan tâm tới tập “Thi Vân Yên Tử”. Chẳng hiểu vì lí do gì mà “Thi vân Yên Tử” lại không đoạt giải Nobel? – Nguồn: Lethieunhon.com

20 Responses to Thúi lắm rồi, đất nước ơi!

 1. Vâng, thúi, thúi thật, thúi ghê gớm, bác Thành ạ . “Thời chúng ta đang sống” mà!

  Trả lời

 2. Hong Hong Tuyuet Tuyet10:13 Ngày 14 tháng 8 năm 2012

  ” THÚI LẮM RỒI, ĐẤT NƯỚC ƠI! ”

  Vừa mới hôm nào thiên hạ phải một phen nôn thốc nôn tháo về mấy hội thảo “thơ ma cô nhày nhụa” của thi nhơn Quang Thèo, nay lại phải cố “ghìm cơn mửa” bởi mùi xú uế bốc ra từ hội thảo “thơ thuồng luồng chết trôi” của thi nhơn Quang Thộn. Cả mấy cuộc “mở bát hụi thơ” sặc mùi kim tiền này đều có sự góp mặt và gầy dựng của thi nhơn đàn anh Hữu Thủm – chủ hụi “tao đàn thất kinh” (hay: “tao đàn tắt kinh” ???). Cứ trông cái bản mặt “thớt gỗ nghiến còn phải gọi bằng cụ” với cái mồm cá ngão đang ngoác ra cười của hắn thì rõ là hắn đang lấy làm đắc chí lắm về cái trò “bắt cào cào châu chấu bỏ ống quyển” rồi thả ra trước thi hụi, khiến cử tọa bịt mũi chạy mất dép, còn hắn thì nhanh mắt nhanh tay vơ tiền đút túi. Lại được thêm cả cái thằng Hĩm Ướt nữa, cũng chường cái mặt mo ra đấy. Hữu Thủm-Quang Thèo-Quang Thộn-Hĩm Ướt nữa rặt một lũ cơ hội lưu manh, một đồng một cốt cả. Thi nhơn gì chúng. Than ôi ! Thơ mới chả thẩn !!!

  Rõ thật là :

  Thằng Thủm, thằng Thộn, thằng Thèo
  Thả toàn thi thối toan theo “Tiến thành” !

  Trả lời

  Trả lời

 3. Cụ có được “tiền nhân” nhập không đấy?

 4. Thưa cụ, tôi nghĩ là có, nhưng nhập ban ngày nên hay hơn mấy thằng Thủm, thàng Thộn, thằng Thèo… nhiều cụ ạ !

 5. Trả lời
 6. Thương thay cho đảng đã gửi trứng cho ác!

  Trả lời

  Trả lời

 7. Nói tới Đảng thì phải thốt lên là “thương cho dân ta gửi trứng cho ác” chứ anh, mấy anh nhà văn so với đảng có thấm gì ???

 8. Trả lời
 9. Ôi !
  Thả tay !
  Dối trá , tham nhũng lên ngôi .

  Trả lời

 10. Loạn! Mất hết nhân cách! Hữu Thỉnh là tên cầm đầu Hội nhà văn ,nên văn chương bốc mùi là phải. Trước thời Hữu Thỉnh, Hội Nhà văn là ngôi đền thiêng. Đến thời Thỉnh trở thành nhà xí. Ai cũng có thể đến ỉa đái. Thỉnh làm gì có nhân cách mà biết xấu hổ. Nó là một thằng đại vô liêm sỉ. Thày dạy nó là giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh nói về học trò mình. Là lá mặt lá trái, trở mặt như trở bàn tay. Còn ai đánh giá đúng thực chất Hữu Thỉnh bằng thày dạy. Ô Hô đến thời mạt vận rồi. Việt Nam ơi! Đau đớn thay! Nhục nhã thay!

  Trả lời

  Trả lời

 11. Rất hay,HNV bây giờ giống hố xí công cộng thời bao cấp,nhưng khốn nạn ở chỗ vẫn có quá nhiều thằng ngồi chầu chực để được vào quẹt ngửi và còn nhiều hơn nữa những thằng đang ở trong đó bốc ăn và khen ngon.Haizzzzzzzzzz

 12. Trả lời
 13. Ở cái xã hội “dân chủ gấp vạn lần dân chủ tư bản chủ nghĩa nó thế, nó sản sinh ra những kẻ ăn cắp bẩn thỉu và dối trá khoác lên người bộ mặt “thánh thần”. Vừa ăn cắp vừa mượn oai Thần, oai Phật để hưng danh. Thần, Phật nào phù cho việc ấy. Phật dạy hãy bỏ lòng tham để tránh sân, si, hãy theo “Bát chánh đạo” để tránh khổ đau tục luỵ. Nào hay, con người có lòng tham không đáy, càng lên cao (chức vị) càng tham: tham tiền, tham quyền, tham danh, tham … tất tần tật. Bởi thế, cho dù Phật có hiển linh răn dạy chúng sinh, những kẻ mặt trơ, mày dạn như thế nào có thay đổi gì. Thiện tai, thiện tai!

  Trả lời

 14. Xem ra Hoa Lư Thi Tập chắc cũng phát xuất từ “Kinh đô Hoa Lư xưa và nay” do Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành – chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Hoa Lư – Thăng Long – Hà Nội của tác giả Lã Đăng Bật.

  Trả lời

 15. Hữu Thỉnh, và những vị tiếp tay kia ơi, sẽ đến lúc các vị trăng trối trước khi lìa đời, khi đó hãy nhớ cái việc các vị vừa làm …?

  Trả lời

 16. Nhớ lại chuyện UNESCO, Boác danh nhân văn hóa thế giới, giờ vẩn còn lu loa. Khởi mào cho cái thúi tha.

  Trả lời

 17. Bao nhiêu vị nhà văn tài gỏi lại để cho một thằng (xin lỗi em ko dùng từ khác đc)phản nước hại dân như Hữu Thỉnh làm đại diện .
  Nhục nhã quá!

  Trả lời

 18. Đừng trách thằng thỉnh. Nó cũng chỉ là 1 sản phẩm xhcn. Trách thằng hồ

  Trả lời

 19. Thời của những sự đảo lộn.

  Đảo lộn toàn diện ở tất cả mọi giá trị: con người, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… và ở mọi tầng lớp từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng xã hội.

  Đây là những báo hiệu gì, nếu không phải là đêm trước của sập đổ, tan rã một đất nước???

  Thật tang thương cho một dân tộc bị dẫn dắt sai đường !

  Trả lời

 20. Lâu nay trên văn đàn Blog có một bà cố Hồng, nay thì … Ơ-rê-ka, đã có thêm một Xuân Tóc Đỏ. Đúng là đôi lứa xứng đôi!

  Trả lời

 21. Cả hai ông ” Hữu” ở quê ta
  “Thỉnh” thơ của ” Thuận” lên bàn thờ
  “Ước ” thơ của “Thuận” No bel nữa
  Đều muốn liên danh Thơ với Mơ
  Ngu sao? Mà nghĩ không ai biết
  Cả đám văn chương nó cười “ồ”

  Trả lời

 22. MỘT TIẾNG NÓI CÔNG KHAI VỀ VỤ TỐ CÁO CỦA TÔI-Lê Anh Hùng(sống ở Hà Nội-người tố cáo PTT Hoàng Trung Hải buôn lậu ma túy)
  http://leanhhungblog.blogspot.com/2012/08/mot-tieng-noi-cong-khai-ve-vu-to-cao.html

  Trả lời

 23. LÃO HỒ CÒN GIẢ DANH TRẦN DÂN TIÊN ĐỂ VIẾT QUYỂN VỪA ĐI ĐƯỜNG VỪA KỂ CHUYỆN VÀ QUYỂN NHỮNG MẨU TRUYỆN VỀ ĐỜI HOẠT ĐỘNG CỦA HỒ CHỦ TỊCH ĐỂ CA NGỢI MÌNH, NHƯNG MỒM HẮN LẠI LUÔN HÔ HÀO PHẢI KHIÊM TỐN THẬT THÀ…
  SO VỚI HOÀNG QUANG THẬN VÀ HỮU THỈNH THÌ AI THỐI HƠN ?

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: