Khôn khéo gì cũng không bằng lòng tự trọng dân tộc

Trần Kinh Nghị
Tối qua  xem chương trình mít tinh nhân kỉ niệm năm ngày thành lập Quân GPNDTQ thấy sống mũi cay  như đang ăn ớt kim uống rượu Mao Đài.
Vẫn biết khôn khéo, mềm mỏng là quốc sách…Nhưng lần này khó mà nuốt được chén rượu đắng này quá! Ngoài kia tàu QGPNDTQ đang hộ vệ hàng đàn tàu cá của bọn “ngư phủ” trá hình ngang nghiên  và trắng trợn xâm phạm sâu trong vùng biển của ta suốt từ bắc chí nam cả ngày lẫn đêm không chỉ để đánh bắt cá mà còn bắt, cướp tàu, hành hạ dân chài của ta . Chúng còn nhảy vào giữa sân nhà ta rao bán 9 lô dầu khí đồng thời thành lập “Thành Phố biển Tam Sa” nữa chứ! Chưa hết, hiện tại hàng đàn tàu chiến máy bay và lính thủy đánh bộ của QGPNDTQ  đang chuẩn bị “tập trận” tại Trường Sa chưa biết sẽ giở trò gì (?) Nghĩa là Quân GPNDTQ đang áp sát cửa nhà của ta rồi đó!
Vậy mà ngay giữa thủ đô Hà Nội người ta đang thản nhiên kĩ niệm NÓ một cách  hoành tráng với tất cả những lời hay ý đẹp như không có việc gì xảy ra. Vẫn biết  những người  tổ chức hẳn phải có sự tính toán nào đó mà họ cho là “khôn khéo”,”mền dẽo”….Nhưng, khôn khéo ư?, mềm dẻo ư?  Sao không chọn cách  nói KHÔNG vào thời điểm này, ít ra cũng để cho thiên hạ thấy rằng NÓ đang bóp cổ mình làm sao mình có thể kĩ niệm NÓ(!?). Quan trong hơn là để thể hiện lòng tự trọng dân tộc đáp ứng ý nguyện của nhân dân chứ!  Có thế mà cũng không làm được. Đúng là cái hèn nó chèn cái khôn, nếu không phải là do sự vô cảm hay động cơ lợi ích nhóm nào đó (?). Mua tàu chiến máy bay làm gì khi trong nhà có viên đạn lợi hại này thì lại dùng để bắn vào lòng dân? Thật là mù quáng!./.

4 Responses to Khôn khéo gì cũng không bằng lòng tự trọng dân tộc

 1. Nhục hơn chó chứ khôn khéo gì hả bác

  Trả lời

 2. Tụi nó khôn thật đó:Tuy nhục với Tàu nhưng chúng nó có thể cai trị 90 triệu người Việt!Thật đơn giản để thấy là chúng nó wá khôn khéo và mềm dẻo…ở tầm đỉnh cao ngọn cỏ!

  Trả lời

 3. Không biết việc làm này có làm ông anh vui không? hay ông anh cười khẩy mà rằng: “ngộ đã cột chặt các chú rồi, muốn làm gì cũng được nhưng phải cho khéo đấy.Các chú giữ ghế các chú thôi chứ ngộ không cần cái ghế đó, các chú cứ ngồi và làm theo ngộ là được rồi, tài nguyên trên đất liền và công trình trên đất liền ngộ đã hưởng hết rồi, còn cá và dầu khí thì bây giờ mới bắt đầu.Ngộ đi guốc vào bụng các chú, theo Mỹ thì sợ mất ghế, theo ngộ công khai thì đám dân đen nó cũng không để yên, thooicuws thế nhé chú em!”

  Trả lời

 4. Tư tưởng “khôn khéo” là phát triển tư tưởng “thoát tròng” của Hồ chí Minh, chỉ để thoat bản thân mình thôi,làm gì có chut tự trọng nào.Cứ nhìn cái tư tương “thoát tròng” “diệt cộng cầm Hồ” thì sẽ biết cái “khôn khéo” ngay nay là như thế nào. Họ đang học tập tư tưởng Hồ Chí Minh đấy.

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: