Thế giới sửng sốt về nhà sư Việt quỳ lạy suốt 1.800 km

 Bà Đầm xòe.
 Nhà sư Thích Tâm Mẫn bắt đầu cuộc hành trình từ 2009 tại chùa Hoằng Pháp, 9TP Hồ Chí Minh tới non thiêng Yên Tử, cách Hà Nội 150 km. Nhà sư đi dưới hình thức, bước một bước lại quỳ rạp mình xuống đất bái một lần (nhất bộ nhất bái) với thời gian 10 tiêng đồng hồ /ngày trên chặng đường dài 1.800 km. Ông tin rằng, mỗi lần ông quỳ lạy như vậy là ông có thể chuộc lại những lỗi lầm mà con người đã phạm phái và cầu mong phật tổ cưu hộ đọ trì để dân Việt được quốc thái dân an. Vì tính lương thiện của hành động này nên đi đến đâu ông cũng được nhân dân địa phương chào đón, hành lễ cùng nhà sư.
Hiện tại ông đã đi qua địa phận Hà Nội và tiếp tục nhất bộ nhất bái trên hành trình về non thiêng Yên Tử.

Những bức ảnh chụp về ông được lưu hành trên mạng đã gây sửng sốt trên toàn thế giới và lập tức được chọn là một trong những tấm ảnh ấn tượng nhất thế giới trong tuần qua.

BĐX xin giới thiệu một số hình ảnh về hành trinh nhất bộ nhất bái của nhà sư Thích Tâm Mẫn:
 10 11 12 13 14 15

7 Responses to Thế giới sửng sốt về nhà sư Việt quỳ lạy suốt 1.800 km

 1. Kính phục xúc động trước tâm nguyện của nhà sư Thích Tâm Mẫn.
  Thày đi dưới hình thức “nhất bộ nhất bái” suốt đường dài 1800 km sẽ cuốn hút một đám đông tuần hành ngưỡng mộ qua ngày này đến ngày khác, không biết thày có phải xin phép nhà nước không? hay “tự phát” gây mất “an ninh trật tự công cộng” thì Khổ. Trăm lạy trong tâm, hướng đến đường về Yên Tử, mong thày khỏe mạnh bình yên.

  Trả lời

 2. Không biết những kẻ nào làm nên tội lỗi cho Dân Tộc Việt Nam , mà đã khiến nhà SƯ phải bái lạy TRỜI ĐẤT xá tội thay cho bọn chúng và phù hộ cho Dân tộc VN .

  Trả lời

 3. Dân trọng vọng, hành lễ cùng. Thế giới kính trọng. Chỉ có đảng ta
  là phớt lờ. Nhưng cũng phải thấy là sao không kết tội là bị thê lực
  thù địch xúi dục chống lại chế độ, chống đảng để chiểu theo luật bắt gia, xử kín , bỏ tù, hí.

  Trả lời

 4. Đề nghị báo Nhân dân có bài: “Nhất bộ nhất bái:cần cái nhìn tỉnh táo”! Nhà sư xuất phát từ Sàigòn, thế mà Lê thanh Hải, Nguyễn văn Đua không ngăn chặn, cần kiểm điểm nghiêm khắc theo nghị quyết 4. Dọc đường quần chúng bị kích động đi theo, các cơ quan đoàn thể thuộc toàn bộ hệ thống chính trị cần vào cuộc, cử đoàn đến nhà từng người (có hình ảnh rõ ràng do nghiệp vụ quay chụp)thuyết phục và giáo dục (kết hợp với lực lượng quần chúng tự phát và cựu chiến binh).

  Trả lời

  Trả lời

 5. Đúng quá! Ai, thế lực thù địch nào đứng sau lưng nhà sư này?

 6. Trả lời
 7. Có một thế lực phản động chống lưng cho nhà sư này để nhất bộ nhất bái, đó là chính quyền ở những nơi mà nhà sư này xuất phát và đi qua.

  Trả lời

 8. Đừng mang Chính trị vào đây. Đây là đại nguyện to lớn của nhà sư. Những kẻ hiếu kỳ dọc đường mới cản trở giao thông.Những kẻ vô thần và cực đoan luôn nghỉ 1 cách tiêu cực.

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: