Nguyễn Văn Thiện: MẤT NƯỚC, RỒI SAO NỮA?

 by Bà Đầm xòe
Giặc Tàu đã kéo quân tràn vào biển. Hiểm họa mất nước cận kề. Tin biển Đông5 nóng bỏng từng ngày. Nhà thơ Phường cũng có phần nào lo âu. Liệu khi đất nước này rơi vào tay bọn Tàu rồi thì loại nhà thơ phọt phẹ như mình có được ngồi ung dung làm thơ nữa hay không? Rồi số phận những bài thơ du dương của mình sẽ ra sao? Càng nghĩ càng thấy tương lai mờ mịt, buồn muốn khóc…
Hàng ngàn năm trước, nước Nam ta đã rơi vào tay chúng nó, đã nhục nhã như thế nào, không ai không biết, trẻ con nó cũng biết. Lịch sử nước ta hầu như trang nào cũng có sự xuất hiện của thằng bạn vàng khốn nạn. Khốn khổ cho dân tộc mình, số phận sắp đặt nằm bên cạnh một gã to xác vừa thâm vừa đểu, thích hiếp đáp kẻ yếu. Nhưng cũng tự hào thay, chưa khi nào chúng ta chịu thua chúng một cách nhục nhã.
 
Không biết khi Lê Chiêu Thống đi cầu viện quân Thanh rước giặc vào Thăng Long thì lòng dân có hoang mang như hôm nay không nhỉ? Có lẽ là không, bởi vì, khi đấy niềm hi vọng của người yêu nước đã hướng về lá cờ đào của Nguyễn Huệ Quang Trung. Còn bây giờ, niềm tin ấy, đặt vào đâu? Vào Đảng ư, được không, khi mà chính người đứng đầu đảng bảo rằng, nhìn đâu cũng thấy rờ đâu cũng trúng tiêu cực, tham nhũng? Tin vào Nhà nước vào chính phủ ư? Một chính phủ của dân do dân vì dân mà dân bị trắng tay trên mảnh đất nghìn năm của họ, để vơ vét tài nguyên vào tay của những lợi ích nhóm, những phe cánh ăn chia?
Tàu cá Trung Quốc tràn ngập Hoàng Sa, Trường Sa hôm nay có đông bằng 20 vạn quân Toa Đô từ Quảng Đông kéo vào nước ta năm 1284 không? Khi đó, thanh thiếu niên khắc vào cánh tay hai chữ “Sát Thát” để biểu hiện quyết tâm giết giặc, bây giờ, đảng nhà nước có cho phép khắc không? Khắc vào đâu thì không bị cấm? Khắc vào đâu thì bị bắt bỏ tù?
Cũng có nhiều người muốn nhắc lại hào khí của hội nghị Diên Hồng của nhà Trần năm ấy, khi muôn miệng một lời hô “Đánh!”. Đến khi nào thì sẽ có hội nghị tương tự như vậy? Mất Hoàng Sa? Mất Trường Sa? Mất biển Đông? Hay mất cả dải đất hình chữ S? Hay hội nghị Diên Hồng mãi mãi chỉ là một ao ước cho đỡ tủi đỡ hận mà thôi? Biết là mọi việc đã có Đảng, Nhà nước lo rồi, phận dân đen biết gì mà bàn chuyện to tát cho rách việc! Nhưng rồi lại nghĩ: Nếu mất nước thật thì Đảng và Nhà nước có còn không nhỉ? Có lẽ vẫn còn, nhưng đó là nhà nước của Tàu do Tàu và vì Tàu hoặc đại loại như vậy.
Và chính quyền đó sẽ bị muôn đời nguyền rủa. Hãy nhìn vào Trần Ích Tắc mà xem, hãy nhìn vào Lê Chiêu Thống mà xem! Muôn đời nhục nhã!
NTP

4 Responses to Nguyễn Văn Thiện: MẤT NƯỚC, RỒI SAO NỮA?

 1. Tại sao ta phải hành động quá hèn hạ như hiện nay trước một tên cướp hung hãn đã nhảy hẳn vào nhà mình rồi? Trong chuyện này ai là kẻ có lỗi lớn nhất?

  Trả lời

 2. Các bác lãnh đạo đã thống nhất quan điểm rồi : phải giử ổn định mới có thể vơ vét được nhiều tiền của đất nước.

  Trả lời

 3. Sự xâm lăng của Tàu lần này ở VN nó thâm hiểm và từ từ lắm vì tụi Tàu đã rút tỉa kinh nghiệm ngàn năm thất bại trước kia. Bây giờ chúng đã nắm hệ tư tưởng – vòng kim cô và ban lãnh đạo trước đồng thời củng cố bằng câu thần chú phù thủy “16 chữ vàng, 4 tốt”. Đối với dân thì chúng cho người trà trộn do thám, khống chế sản xuất, tiêu thụ bằng những đòn kinh tế thâm hiểm như mua rễ quế, đồng , nhôm vụn , mua khoai, đỉa và hải sản,v.v…Văn hóa thì đã bị Tàu hóa hơn nửa dân số khi mà tuổi trẻ không còn nhớ sử Việt oai hùng chống ngoại xâm và phim ảnh Tàu thì tràn ngập .
  Mọi cố gắng thức tỉnh nhân dân của tầng lớp trí thức yêu nước đều bị nhà nước vu cho tội ” tuyên truyền chống chế độ” với bao luật sư, nhà giáo …bị đàn áp bỏ tù.
  Về mặt Phong Thủy thì lãnh đạo VN tham lam kiếm lợi bất động sản đã nghe thày Tàu khuyên nhập Hà Tây vào Hà nội thì Sơn Tinh giờ đây đang bị dìm chết ngạt dưới nước ( Núi Tản giờ đây trong Hà nội rồi ) .
  Dân tộc Việt đã và đang mất nước. Quá trình này còn kéo dài đau đớn và chỉ còn một tia hy vọng le lói đó là chính chế độ hiện nay ở Tàu sẽ sụp đổ nên quá trình mất nước của Việt Nam sẽ có cơ dừng lại để nhân dân chớp lấy cơ hội làm lại cuộc đời, đưa đất nước này đi theo con đường văn minh , dân chủ.

  Trả lời

 4. Cứ theo thông tin; Trung quốc thành lập thành phố Tam sa,. cái đó không quan trọng, Quan trọng là ngư dân có còn tự do làm ăn trên biển không?Nếu là biển của mình thì mình mới có quyền khai thác theo ý mình,. còn không có thể vẫn khai thác được nhưng khai thác theo ý người ta ( kẻ chiếm đóng). Nếu thế thì ngẫm lại Cách mạng để làm gì?, đấu tranh thống nhất trước đây để làm gì mà bao nhiêu xương máu thanh niên ,người dân đã đổ ra. Hay là cách mạng, thống nhất chỉ là cướp chính quyền để hưởng thụ? Khi thỏa mãn hưởng thụ rồi thì mặc kệ ai muốn làm gì cũng được miễn là mình vẫn cầm quyên va được hưởng thụ thế là đủ!Vấn đề này cần phải làm cho rõ./.

  Trả lời

Nhãn: ,

Một phản hồi to “Nguyễn Văn Thiện: MẤT NƯỚC, RỒI SAO NỮA?”

 1. Nhan Says:

  Dân tộc Việt đã và đang mất nước. Bắc thuộc lần thứ 2 đã đến

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: