Nhà văn Phạm Thành: Tôi ghê rợn một phiên tòa.

Vâng, tôi cố gắng để làm người tử tế trong cái xã hội Việt Nam mà cái ác, xái xấu đang hoành hoành và chưa có biểu hiện dừng lại, bởi vì những người trong bộ máy công quyền dường như không cố gắng để làm người mà quyết sống trọn đời, trọn kiếp làm dã thú.

 3
Tôi có cảm giác rờn rờn này khi xem Tòa án Hà Nội tổ chức xét xử một tội ác đặc biệt nghiêm trọng đánh và hành người đến chết của trung tá công an Nguyễn Văn Ninh và đồng bọn đối vơi ông Trịnh Xuân Tùng. Tội ác nghiêm trọng như vậy, tình tiết rõ ràng như vậy, ấy thế mà cơ quan công quyền của nước mình chỉ đề nghị truy tố có 4 năm tù đối với Nguyễn Văn Ninh, còn những người tiếp tay cho Ninh, vô trách nhiệm trước con người thì vô can.
 
Thực tình, nhà tù nước mình giờ cũng chặt chỗ lắm rồi. Có một người thoát án tù, giảm ngày tù cũng là điều tốt. Nhưng mà tốt như thế nào nhỉ? Đỡ phải tốn gạo, tốn cơm ư? Đỡ phải tốn tiền nuôi ư? Đỡ phải mất công, mất sức giáo dục ư? Nếu pháp quyền mà chỉ lo tốn thế thì bỏ quách cái nhà tù đi cho rồi.
 4
Bỏ nhà tù thì hay rồi, vậy còn cái tội ác nó gây ra thì sao? Trừng trị đích đáng kẻ phạm tội làm bài học răn đe cho người  đang sống khác thì sao?
4 năm tù, trời ơi, tôi không thể tin được, tôi không thể hiểu được cái luật pháp Việt Nam mình, cái bộ máy công quyền nước mình nó công minh, chính trực như thế nào nữa?
Thật là ghê rợn.
4 năm tù cho một hành vi trót lọt đánh và hành cho đến chết một con người thì cái dã man, tàn bạo không chỉ còn ở người có hành vi đánh chết người nữa mà đã được lan sang cả bộ máy công quyền rồi. Ghê rợn quá! Tôi cứ trực ngất xỉu đi vì con số 4 năm tù; trực ngất xỉu đi khi nhìn thấy bộ mặt của quan tòa, của kiểm sát, của công an và những người dân phòng trâng trâng trong và ngoài tòa án, và vẻ mặt thất vọng của người thân nhà em Trịnh Kim Tiến tại tòa.
 5
 Những người bạn đồng hành trên hành trình công lý
Người dân Việt Nam mình ơi!
Mạng lương dân mình đến hồi rẻ như bèo, như cám mất rồi. Bộ máy công quyền trở thành công cụ giết người không ghê tay, không tanh mùi vị nào nữa rồi.

Thật là ghê rợn.

Phạm Thành

18 Responses to Nhà văn Phạm Thành: Tôi ghê rợn một phiên tòa.

 1. “Vâng, tôi cố gắng để làm người tử tế trong cái xã hội Việt Nam mà cái ác, xái xấu đang hoành hoành và chưa có biểu hiện dừng lại, bởi vì những người trong bộ máy công quyền dường như không cố gắng để làm người mà quyết sống trọn đời, trọn kiếp làm dã thú…”
  Quả muốn làm người tử tế trong xã hội VN hiện nay cũng khó.

  Trả lời

 2. “Vâng, tôi cố gắng để làm người tử tế trong cái xã hội Việt Nam mà cái ác, xái xấu đang hoành hoành và chưa có biểu hiện dừng lại, bởi vì những người trong bộ máy công quyền dường như không cố gắng để làm người mà quyết sống trọn đời, trọn kiếp làm dã thú…”
  Quả muốn làm người tử tế trong xã hội VN hiện nay cũng khó.

  Trả lời

 3. Đánh chết người vô tội mà 4 năm tù mà vẫn còn đòi giảm án!!!Đau khổ cho dân đen mình.Công bằng dân chủ ở đâu???Thổi còi đá bóng đều là họ cả. Không còn gì chán ngán hơn.
  Xin chia sẻ nỗi buồn với gia đình cụ, chị và các cháu.

  Trả lời

 4. Đến quyền biểu tình ghi rõ trong Hiến pháp 92 như vậy mà còn bẻ cong băng nghị định 38, thì làm gì có luật pháp. Chỉ có Quyền pháp thôi.

  Trả lời

 5. Đến quyền biểu tình được ghi rõ trong Hiến pháp 92 mà còn bị bẻ cong bằng Nghị định 38, thì làm gì có Luật pháp. Có xét xử theo Luật đâu, mà theo Chỉ thị.

  Trả lời

 6. Cái nguy nhất, như cháu Tiến dự báo, sẽ còn nhiều vụ giết người. Cùng lắm 4 năm tù. Thật oan ức, không tiền sự, không tội phạm, không phá hại ai. Chỉ vì một ngày sơ suất không đội mũ BH, gặp đúng bọn ma. Thế là mất mạng! Một XH đầy bất trắc tai họa. Đại chí nguy là chúng nhìn đâu cũng ra chính trị, đội hay không đội cái mũ BH chỉ là vấn đề (khả năng) an toàn, nhưng chỉ vì danh, chỉ vì thành tích chúng biến thành “bất tuân chỉ”, làm đẹp lòng cấp trên qua cách hiến tế 1 sinh mạng. Mọi thứ hà khắc nhất đều sinh ra từ quan hệ quái dị này so ngang thời bạo chúa Tây, Tàu. Cả nước như trong một gọng kìm nô lệ từ văn, thơ, ca nhạc…Và tuyệt đối không cho biểu (lộ) tình (cảm). Không được phê 1 tiếng với bọn sài Tàu, tính ra còn khổ hơn con vật, khi đau còn được hí lên vài tiếng.

  Trả lời

 7. “Luật nước ta xử thế nào cũng được” mà các bác! Chỉ thương cho người dân thấp cổ bé họng sống trong chế độ “của dân, do dân và vì dân” mà luôn hứng chịu những thiệt thòi và ngang trái!

  Trả lời

 8. Càng thêm rợn người bởi bọn thú đội lốt người này !
  Chúng là một lũ cả đấy.

  http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2012/07/ac-hon-ca-cam-thu.html

  Trả lời

 9. Anh Thành,
  Tôi cũng giống anh thấy ghê rợn và ghê tởm cái chế độ đã sản sinh ra những tên ác thú như vậy, cái quan tòa lưu manh như vậy.

  Trả lời

 10. Xin thêm tí tẹo: “đánh chết người giữa thanh thiên bạch nhật”có đầy đủ bằng chứng. Trường hợp đánh chết trong đồn CA thì nhiều lắm có khi còn được huân chương.

  Trả lời

 11. Kể ra mụ vãi Doan nói cũng đúng đấy chớ!

  Trả lời

 12. Bốn năm tù… không phải là điều phải bận tâm cho một vụ án giết người.
  Sự thật được đã được phơi trần là đinh tội ” giết người khi thi hfnh công vụ. ” Từ đó, kẻ giết người nhơn nhơn là giết người ‘ trong khi tỉnh táo “.
  Người Nga đưa tin rằng công an việt nam đánh chết người ngồi trên xe ôm không đội mũ bảo hiểm ”
  Ai cũng bết ‘ ngành toà án ” cũng phải làm theo lệnh chỉ đạo của đảng. chứ Nên chỉ xử đến thế.
  Không chỉ một ” ngành toà án ” mà ” ngành “bao chí cũng đựợc đảng chỉ đạo rốt rao : trưởng ban báo chi ban tuyên giáo trung ương lệnh cho VNexpress phải hạ bài viét người nông dân Văn Giang bị côn đô Ecopart đánh cho thập tử nhấ sinh đó.t .

  Trả lời

 13. Gỉa dụ ông Tùng dùng gậy đập gẫy cổ thằng trung tá Nguyễn văn Ninh thì thế nào nhỉ?Tòa xử có đến 40 năm không?Chắc chắn thằng côn đồ chó chết NINH này có gậy kim cương đỡ hộ rồi.

  Trả lời

  Trả lời

 14. Bác hỏi khó nhà nước rồi: Một cô gái tát vào cái “mũ bảo hiểm” của CSGT tù 9 tháng dấy bác.
  Với câu hỏi của bác em xin trả lời:
  ” Tử hình, và được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ, hợp ý đảng vừa lòng dân….”
  Xin lỗi BĐX nhá cho em chửi một phát.
  “ĐM chúng mày đồ!….. CA.”

 15. Trả lời
 16. Có bác nào còn nhớ vụ nông dân ở Đức Trọng (Lâm Đồng) bắt giết vài con vịt và bị kết án mười mấy năm tù không? Chả lẽ mạng dân Việt thua mạng Vịt?

  Trả lời

 17. 4 năm tù chỉ là bản án tòa tuyên mà thôi,chứ thật sự thì ông ninh không mất nhiều thời gian như thê đâu

  Trả lời

 18. Trước đây có vụ ở Hải phòng cướp 7 lạng tôm tổng cộng 50 năm tù (đó là dân).Còn quan thì hàng loạt vụ giết dân mới đưa ra được một vụ vậy đó .
  Tôi chỉ ước bao giờ dân ta có quyền bằng con chó ở phương Tây.

  Trả lời

 19. dang cong san viet nam ho hao nhan dan lat do che do phong kien de roi bay gio chung hanh xu con hon ca thoi phong kien co nhung ten bao chua khet tieng tren the gian nay

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: