CHÍNH QUYỀN TỈNH HƯNG YÊN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ HÀNH HUNG NÔNG DÂN VĂN GIANG

Blog nguyentuongthuy

Ngày 12/7/2012, máu những người nông dân Văn Giang lại đổ trên mảnh đất của tổ tiên họ để lại. Hai mươi tên côn đồ xông vào từng nhà đánh đập dã man những người già bằng chai bia, gậy gộc. Nhiều người bị thương rất nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức
Kể từ khi đi khiếu kiện về đất đai, những người nông dân Văn Giang đã nhiều lần bị đánh nhưng lần này họ bị đánh dã man nhất, khủng khiếp nhất.
Gần đây nhất, ngày 15/6/2012, trong khi ra đồng giữ đất, họ cũng bị hai chục tên côn đồ do tên Hà cụt cầm đầu dùng gậy, dùng xẻng đánh bất kể ai mà chúng gặp.
Những người nông dân Văn Giang đều chung nhận định, những tên côn đồ này do công ty Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng, chủ dự án Ecopark thuê. Điều này có thể tin được vì hành động quyết tâm giữ đất không nhận tiền đền bù của nông dân Văn Giang đã làm ảnh hưởng đến dự án.
Đất nước đã vô luật pháp tới mức thế này sao?
 
Sau vụ cưỡng chế tàn tàn bạo và đầy tai tiếng ngày 24/4/2012, nhiều người dân Văn Giang vẫn không chịu nhận tiền đền bù mà kiên quyết giữ đất.
Có phải vì không thể tái cưỡng chế do không đủ lý lẽ, không có chính nghĩa nên sau đó chính quyền Hưng Yên để mặc chủ dự án và nông dân tự giải quyết với nhau không? Tự giải quyết cũng được nhưng phải bằng thương lượng, bằng thỏa thuận chứ không thể bằng cách bỏ tiền ra thuê bạo lực.
Ai đã bật đèn xanh cho việc thuê côn đồ đánh đập nông dân Văn Giang?
Các quan phụ mẫu chăn dắt dân đen ở Hưng Yên đâu? Chính quyền nhân dân tỉnh Hưng Yên đâu? Công an nhân dân Hưng Yên đâu? Sao lại để công dân các ông khốn khổ khốn nạn đến thế này?
Việc truy tìm ra lũ côn đồ đánh nông dân Văn Giang không hề khó. Cả hai chục tên xông vào nhà đánh người giữa ban ngày không thể nói là khó điều tra được. Bắt được chúng rồi thì việc tìm ra ai là kẻ thuê chúng, đưa cho chúng bao nhiêu tiền cũng là một việc hoàn toàn không khó. Chỉ cần họ muốn làm ra hay không mà thôi.
Vụ hành hung nông dân Văn Giang hôm 15/6 chính quyền Hưng Yên có biết không hay là lại nói “chúng tôi không nhận được thông tin”? Nếu vụ ấy, các ông cho tiến hành điều tra, nghiêm trị kẻ côn đồ, nghiêm trị kẻ cầm đầu thì chắc chắn sẽ không xảy ra vụ đánh dân khủng khiếp như ngày hôm qua.
Phải chăng chính chính quyền Hưng Yên bỏ mặc chủ dự án và nông dân giải quyết với nhau?
Chính quyền tỉnh Hưng Yên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này. Một chính quyền gọi là chính quyền nhân dân mà bỏ mặc tính mạng nhân dân như thế thì gọi là gì?
Phải tìm cho bằng được nhưng tên đã đánh đập tàn bạo những người nông dân Văn Giang.
Phải tìm cho bằng được những tên dùng tiền để khơi dậy bản năng khát máu của những kẻ côn đồ đối với đồng loại.
Phải tìm cho bằng được những kẻ bật đèn xanh, đồng lõa với việc làm vô pháp này.
Đó là yêu cầu thúc bách của nhân dân, của công luận.
Đề nghị Chính phủ kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, yêu cầu ông ta phải làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình.
Đề nghị hơn 700 tờ báo được nhà nước cấp phép, đề nghị những phóng viên, nhà báo có lương tâm hãy vượt qua sợ hãi, vượt qua những điều cấm kỵ mà về Văn Giang làm phóng sự điều tra, lên tiếng bảo vệ những người nông dân đã làm ra hạt gạo, đóng thuế nuôi sống các vị hàng ngày. Nhân dân nuôi các vị để phục vụ cho họ chứ không phải để các vị phục vụ lợi ích cho nhóm người nào đó quay lưng lại với nhân dân, với đất nước. Xin các vị đừng im lặng trước nỗi thống khổ của đồng bào mình.
Những kẻ sống bằng việc hút máu mủ của đồng bào mình, những kẻ tàn ác với đồng bào mình hãy dừng ngay bàn tay tội ác lại. Một kết cục bi thảm và nhục nhã đến với chúng là hoàn toàn hợp với qui luật nhân quả, chắc chắn chúng sẽ bị quả báo.
Tôi kêu gọi những người có lương tri trong nước và trên thế giới hãy lên tiếng hoặc bằng mọi hành động bảo vệ những người nông dân Văn Giang.
Hình ảnh những người nông dân Văn Giang bị côn đồ hành hung ngày 12/7/2012 đang điều trị tại bệnh viện:
.
.
Hình ảnh nông dân Văn Giang bị côn đồ hành hung ngày 15/6/2012:

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: