TRUNG QUỐC IM LẶNG TRƯỚC TIN TÀU 871 CỦA HẠM ĐỘI NAM HẢI BỊ ĐÂM CHÌM Ở HOÀNG SA

 by Bà Đầm xòe

Các trang mạng Trung Quốc truyền nhau tin đồn, tàu đo đạc trinh sát số hiệu 871 của Hạm đội Nam Hải đã bị đâm chìm ở Hoàng Sa, Đà Nẵng, Việt Nam.

 (ĐVO) Ngày 7/7, mạng Kdnet dẫn “một nguồn tin vừa cập nhật” cho biết, tàu 871 bị tông và chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam. Hạm đội Nam Hải đang tổ chức trục vớt con tàu bị chìm. Tạm thời chưa có tin về thương vong. Quân đội Trung Quốc và chính quyền đang giữ im lặng trước các những tin đồn trên.

Các trang mạng lớn của Trung Quốc như Baidu hay QQ đều dẫn nguồn tin từ The Apple Daily (xuất bản ở Hongkong số ra ngày 7/7 về việc này) cho biết, tàu số hiệu 871 vừa hoàn thành đại tu ở Quảng Châu hồi đầu tháng 4/2012. Sau đó, tàu được điều động xuống biển Đông.

Nguồn tin không cho biết nguyên nhân đã làm tàu 871 bị chìm và không tiết lộ về khu vực xảy ra vụ va chạm.
Hồi năm 2005, tàu 871 cũng có một vụ va chạm với một tàu Nhật Bản ở vùng biển mà cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền.
Tàu đo đạc trinh sát số hiệu 871 của hải quân Trung Quốc thuộc biên chế của Hạm đội Nam Hải, còn có tên gọi là Lý Tứ Quang, đặt theo tên của một nhà địa chất học Trung Quốc. Ông Lý Tứ Quang chuyên nghiên cứu về cổ sinh vật học, địa tầng học, cấu tạo địa chất, và kỷ băng hà thứ tư, được coi là cha đẻ của ngành địa chất học Trung Quốc.
Tàu 871 có lượng giãn nước 5.000 tấn, là loại tàu đo đạc biển xa bờ Type-636 do Trung Quốc chế tạo, tên gọi trước đây của nó là Hải Dương 18. Tàu được thiết kế bởi Phòng 1 cục 708 của Sở nghiên cứu thiết kết tàu thủy và công trình hải dương Trung Quốc chế tạo. Tàu được đóng ở xưởng đóng tàu Vu Hồ, hạ thủy vào năm 1998.
Tàu được Trung Quốc sử dụng cho các nhiệm vụ đo đạc về độ sâu, địa hình đáy biển, mực triều, khí tượng, thuỷ văn… Tàu được trang bị các thiết bị giảm thiểu độ rung lắc cũng như tiếng ồn, nhiễu thủy văn do Trung Quốc tự chế tạo. Hiện Trung Quốc có khoảng 20 tàuloại này.

 Responses to TRUNG QUỐC IM LẶNG TRƯỚC TIN TÀU 871 CỦA HẠM ĐỘI NAM HẢI BỊ ĐÂM CHÌM Ở HOÀNG SA

  1. Đây là cái giá mà Tàu Cộng phải trả vì tuần trước dám rượt đuổi tàu tuần tra của ta đấy. Có thể là do sự cố kỹ thuật, mà cũng có thể là chiến công của các ‘Yết Kiêu’ nhà ta. Nhưng dù cho là nguyên nhân nào thì cũng chứng tỏ cho Tàu Cộng thấy rằng bất cứ hành động lộng hành nào của chúng mà xâm phạm đến ‘Nam quốc sơn hà, Nam Đế cư’ thì hồn thiêng sông núi và cả dân tộc Việt anh hùng bất khuất sẽ bắt chúng phải lãnh hậu quả đích đáng. Tàu Cộng ngỡ mình có được chiếc tàu sân bay ve chai đồng nát là có thể nghênh ngang bắt nạt người khác, nhưng các chiến công oai hùng vang danh sử sách của cha ông ta trên thủy bộ ở Ải Chi Lăng, ở Bạch Đằng Giang,vv… đã dạy cho Tàu Cộng những bài học thấm thía mà giờ đây chúng cần phải ôn đi ôn lại để tỏ ra biết điều với nước Đại Việt ta hơn!… Có điều hơi tiếc cho các bác ‘Đảng và nhà nước’ là nếu như tuần trước không giấu giấu diếm diếm cái chuyện bị tàu Trung Cộng rượt chạy té khói thì bây giờ đã có thể ‘huênh hoang’ đưa tin vụ tàu Trung Cộng chìm để mà… hả hê với nhau rồi? Đúng là cái lũ ‘sống như chuột cống’, lúc nào cũng lén lén lút lút một lũ với nhau trong lỗ cống.

    Trả lời

  2. Bien ca trung phat nhung ten bao chua banh truong!

    Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: