Thư cáo lỗi của Ban Biên tập Tạp chí VHNA

Thứ sáu, 15 Tháng 6 2012 15:18

Thưa bạn đọc,
Tạp chí Văn hoá Nghệ An số 221 phát hành ngày 25.5.2012 có bài Đột phá hai ngẹ anchiến lược lớn của Trung Quốc trên Biển Đông. Đây là bản dịch của ông Dương Danh Danh Dy từ nguồn báo chí Trung Quốc.
Mục đích và quan điểm của VHNA khi chủ trương đăng bài dịch này là dùng chính báo chí của TQ để phơi bày ra tư tưởng, âm mưu và chính sách bành trướng, xâm lấn thâm độc, thủ đoạn tuyên truyền xảo trá của Trung Quốc để bạn đọc biết, cảnh giác và nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng đối phó với mọi thủ đoạn xâm lược của các thế lực bành trướng. Với loại hình tạp chí, chúng tôi muốn cung cấp một tư liệu đối chứng để bạn đọc tham khảo, từ đó nhận thức sâu sắc hơn về đối tượng, trong trường hợp này là nhà cầm quyền Trung Quốc và tư tưởng, chính sách bành trướng của họ ở Biển Đông nói chung và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên, do sơ suất trong quá trình in ấn nên đã dẫn đến sai sót. Cụ thể là in thiếu lời dẫn của ban biên tập [VHNA: Thế giới ngày nay, đặc biệt là Việt Nam và các nước Đông Nam Á có liên quan đến Biển Đông không ai lạ gì với tham vọng bành trướng và âm mưu thâm độc của Trung Quốc tại vùng biển này. Đối với Việt Nam thì lịch sử quan hệ giữa hai nước đã đem lại cho mình nhiều bài học sâu sắc. Tuy thế, Trung Quốc và âm mưu của họ bao giờ cũng là một ẩn số. Chúng tôi giới thiệu bản dịch bài viết của báo chí Trung Quốc sau để chúng ta có thể nhận chân rõ hơn tư tưởng, tham vọng, âm mưu bành trướng và thủ đoạn tuyên truyền xảo trá của họ.] Sai sót này là sự cố, tai nạn nghề nghiệp ngoài mong muốn; Chúng tôi đã cáo lỗi cùng bạn đọc ở VHNA số 222 (trang 85), phát hành ngày 10.6.2012. Một lần nữa chúng tôi chân thành xin lỗi bạn đọc và sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, sửa chữa sai sót.
Tạp chí Văn hoá Nghệ An từ trước đến nay luôn chấp hành nghiêm túc luật báo chí, tôn chỉ mục đích của tờ báo và có những đóng góp nhất định trong công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến kiến thức. Chúng tôi đã có cố gắng nâng cao chất lượng tờ tạp chí để có được sự tín nhiệm và yêu quý của bạn đọc cả nước. Đặc biệt, ý chí và trách nhiệm tuyên truyền, cổ vũ tinh thần yêu nước, phản đối chủ nghĩa bành trướng là rất rõ ràng, kiên định. Từ cách đây vài năm, VHNA đã chủ động liên hệ với các học giả, các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, đặc biệt là các chuyên gia về Biển Đông để tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. VHNA đã in ngay bài của Ts Nguyễn Nhã về Hoàng Sa, Trường Sa khi bài này được tác giả gửi đến các báo mà vẫn chưa được in, vào thời điểm mà sự lên tiếng về Hoàng Sa- Trường Sa còn rất hạn chế. VHNA đã đưa in đầy bài của Gs Trần Đình Hượu: “Nho – Pháp tịnh dụng và con đường bành trướng của thiên triều” và đặt dịch một loạt bài từ báo chí Nga về các khả năng bành trướng của Trung Quốc.
Sự sơ suất dẫn đến sai sót vừa rồi là rất đáng tiếc, động cơ đúng nhưng do tác nghiệp thiếu cẩn trọng nên kết quả không như mong muốn. Chúng tôi ý thức sâu sắc về sai sót này.
Nhân đây, chúng tôi xin giới thiệu (đường link) một số bài viết mà VHNA đã đăng tải trong thời gian qua để hy vọng nhận được sự thông cảm hơn của đông đảo bạn đọc .
Chân thành cảm ơn!
                                                                                                  
Ban Biên tập VHNA

8 Responses to Thư cáo lỗi của Ban Biên tập Tạp chí VHNA

 1. Cũng mong đây là tại nạn nghề nghiệp sau những tai nạn của báo điện tử ĐCSVN, của những bản đồ dạy học sinh quên TS,HS, của lá cờ 6 sao đón đại biểu TQ,của nhũng tấm bia bị đục xóa chiến tích chống bành trướng TQ,của lời phát biểu của ông tuyên huấn coi TQ như cha như mẹ:yêu cho roi cho vọt,của đài THVN tuyên truyền cho 4 tốt, 16 chữ vàng, cho….

  Trả lời

 2. Lại tại cậu đánh máy rồi.Lũ này chỉ tốn tiền thuế của dân.ghi lại những tên này để sau treo cổ chúng nó lên!

  Trả lời

 3. Bài này phát hành ở Tạp chí VHNA ngày 25 tháng 5, chúng vẫn tỉnh bơ như ko có gì, đến ngày 14 tháng 6 có bài của Phạm việt Thắng trên mạng, dư luận ồn ào chỉ trích, chúng nó cay cú chưởi bới chán chê, cho PVT là” tư thù cá nhân”, ko có cách nào khác, mới có lời cáo lỗi, nhưng ko chân thành, chắc đang tìm cách” trả thù” PVT?

  Trả lời

 4. Tai nạn và ứng xử với tai nạn như vậy là đúng mực với một tờ báo có tên là “Văn hóa”. OK! Duyệt.

  Trả lời

 5. VHNA là tờ báo có nhiều bài sáng giá và có được sự hợp tác của nhiều trí thức, học giả có uy tín.Nhưng, nều muốn giữ vững uy tín, cần tránh tuyệt đối những lỗi cẩu thả như thế này, nhất là liên quan đến lợi ích quốc gia và bọn kẻ thù cực kỳ nguy hiểm ở phương bắc. Không hiểu nỗi ban biên tập làm gì đến nỗi quên in chapeau và không duyệt bản in trước khi phát hành!

  Trả lời

 6. Có lẽ “TẠI ANH ĐÁNH MÁY”? Nghe nói ngày trước có tạp chí trung ương cũng “tại anh đánh máy” bị lỗi sai một câu về vấn đề Trung quốc mà bị phạt 30 triệu đồng. Tạp chí VH NA nghe nói có ô dù mạnh ở tỉnh, nên vợ TBT VH đã từng tuyên bố” Không ai làm được gì tôi đâu”
  Ai bao che cho sai trái T/C VH lần này đúng là phản động, còn TBT tôi tin ông này ko phản động được đâu, vì trình độ, tiềm lực, quên hệ…như cò con thì “phản” cái gì.

  Trả lời

 7. “Bài này phát hành ở Tạp chí VHNA ngày 25 tháng 5, chúng vẫn tỉnh bơ như ko có gì, đến ngày 14 tháng 6 có bài của Phạm việt Thắng trên mạng, dư luận ồn ào chỉ trích, chúng nó cay cú chưởi bới chán chê, cho PVT là” tư thù cá nhân”, ko có cách nào khác, mới có lời cáo lỗi, nhưng ko chân thành, chắc đang tìm cách” trả thù” PVT?”
  Giọng ai nghe như giọng Phạm Việt Thắng, nghe mùi lưu manh?

  Trả lời

 8. Ô hay, vạch ra cái sai của người khác( Tạp chí, báo…” là lưu manh à? Thế thì đất nước VN chống sai trái, tiêu cực cần phải có nhiều “lưu manh” mới làm được ư? Hay là ta mở lớp đào tạo” lưu manh” để chống tiêu cực chăng?

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: