Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gửi thư đến bạn đọc.

Thưa bạn đọc: Bà Đầm Xòe vừa nhận được email của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gửi bạn đọc với nội dung trao đổi thêm với nhà thơ Trần Mạnh Hảo về email của Nguyễn Quang Thiều gửi Trần Mạnh Hảo mà Bà Đầm Xòe post lên ngày hôm qua và đề nghị post thư này lên blog Bà Đầm xòe. Trân trọng mời bạn đọc đọc bài viết này của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. BĐX.

 Nguyễn Quang Thiều
 anh Thiều
Kính thưa bạn đọc,
Tôi thật xin lỗi bạn đọc khi phải bắt mọi người đọc những điều dù thế nào cũng chẳng hay ho gì liên quan đến chuyện cá nhân của anh Trần Mạnh Hảo và tôi. Nhưng vì anh Hảo đã đưa lá thư của tôi gửi cho anh Hảo lên mạng nên tôi phải xin thưa vài lời. Và đây chỉ là những lời của tôi gửi tới những bạn đọc lỡ quan tâm đến chuyện này chứ không phải gửi cho anh Hảo.
Tôi chỉ viết lá thư gửi anh Hảo  khi anh Hảo viết về làng tôi và nhân thân tôi. Còn mọi thứ anh Hảo viết về thơ của tôi hay thơ của nhiều tác giả khác thì tôi chưa lên tiếng hoặc có thể không lên tiếng.  Và tôi rất bất ngờ khi thấy anh Hảo lại đưa thư tôi gửi anh Hảo lên mạng.  Bức thư này tôi có gửi cho một số người bạn vì họ có gọi điện chia sẻ với tôi và muốn biết thái độ của tôi về những điều anh Hảo nói về tôi. Một trong số những người bạn đó là nhà thơ Ánh Huỳnh, một người được anh Hảo nhận định là người làm thơ hay nhất kể từ năm 1975 đến nay. Đấy là nhận định của anh Hảo và đứng ở góc nào với một lý do nào đó thì người đọc sẽ tôn trọng ý kiến riêng của anh Hảo cho dù nó đúng hay sai. Nếu ghen tuông, đố kỵ hay tức tối với anh Hảo và với nhà thơ Ánh Huỳnh thì tôi đã không in một trang thơ Ánh Huỳnh trên tờ Nghệ Thuật Mới vừa ra mà tôi là người biên tập.
Trước khi anh Hảo tung bài viết liên quan đến những người nông dân làng tôi và nhân thân tôi, nhà thơ Ánh Huỳnh có gọi điện nói chuyện với tôi và phân bua anh Hảo cũng là người có những điểm tốt. Tôi cũng tôn trọng ý kiến cá nhân của nhà thơ Ánh Huỳnh. Nhà thơ Ánh Huỳnh chắc chưa thể quên cuộc nói chuyện đó. Nhưng khi anh Hảo viết một cách tùy tiện và bịa đặt về việc những người nông dân làng tôi kêu gọi mọi người VN viết thơ về quê hương, tổ tiên mình và về nhân thân tôi thì tôi phải  lên tiếng và cũng chỉ bằng cách viết thư cho anh Hảo mà thôi chứ không hề đưa lên bất cứ blog hay trang web nào. Tại sao viết về thơ mà anh Hảo lại viết về nhân thân tôi và viết một cách vu khống như vậy ? Vậy là kiểu gì đây ? trò gì đây ? Nếu bây giờ ai đó hoặc tôi viết về thơ anh Hảo mà cứ cho thêm chuyện ngoài thơ hoặc bịa ra chuyện đời tư của anh Hảo thì hỏi chúng ta là cái loại gì ?
Nhân đây, tôi xin phép bạn đọc cho tôi nói rộng ra một chút. Đó là thời gian vừa rồi, có nhà văn cũng viết một cách vô lối về thơ tôi và rao giảng nhiều thứ, nhưng tôi cũng im lặng. Tất nhiên không phải tôi sợ điều gì. Cho dù nhà văn đó đã gửi thơ dự thi cuộc thi Thơ ca & Nguồn cội do những người nông dân làng tôi kêu gọi và mong muốn được in những bài thơ đó.  Đương nhiên nhà thơ đó dự thi thì nghĩa là chấp nhận lời kêu gọi của những người nông dân làng tôi và chắc chắn muốn được giải. Nhưng anh ấy đã không được giải. Và chính nhà văn đó đã điện cho tôi nói cho anh ấy một phiếu trong việc xét Giải thưởng Nhà nước mà anh ấy có đăng ký.  Có nhà thơ là người tôi đã đối xử tốt nhất với khả năng có thể về mọi mặt, nhưng khi không được giải thơ làng tôi thì anh ấy tuyên bố viết bài để đánh giải thơ đó. Tôi thực sự kinh hãi trước những chuyện này. Tôi định sẽ chẳng bao giờ nói ra những chuyện đó. Nhưng sự việc đang diễn ra buộc tôi phải lên tiếng. Cho dù tôi thấy ngượng khi phải nói ra những chuyện đó. Và những người như thế là người như thế nào thì chắc chắn bạn đọc thừa thông minh để đánh giá.
Hài hước hơn nữa là anh Hảo lại ngoặc tôi vào với trách nhiệm của Hội Nhà văn VN. Sao lại có chuyện này ở đây nhỉ ? Đang là chuyện riêng của anh và tôi cơ mà. Mong anh Hảo đừng lu loa lên thế. Nó sai mục đích và hài hước lắm. Và đó có phải là “sự tráo trở của phương pháp “ không ? Anh Hảo nói tôi núp trong xó tối. Xó tối nào đây ? Vì sao tôi lại phải núp trong xó tối nhỉ ? Theo tôi nghĩ, xó tối tối nhất và bẩn thỉu nhất chính là bộ mặt đạo đức giả với những cái gọi là bảo vệ những giá trị, bảo vệ sự công bằng  mà một kẻ đang rao giảng giữa ban ngày nhưng chỉ với mục đích cá nhân mà thôi.
Quả thật, trong một sáng thứ 7 khá đẹp trời như thế này, lẽ ra phải ngồi uống café với bạn bè hay đi về quê thì tôi lại phải dính vào cái chuyện quá ngán ngẩm khi ngồi viết mấy dòng này và tệ hơn nữa lại bắt bạn đọc phải đọc dù chưa chắc đã muốn những thứ như thế. Nhưng tôi nghĩ ai ở vào trường hợp bị nhạo báng và bịa đặt về làng quê và bản thân mình cũng sẽ lên tiếng.
Xin bạn đọc thông cảm và lượng thứ.
Kính
Nguyễn Quang Thiều

25 Responses to Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gửi thư đến bạn đọc.

 1. Thôi, thưa hai bác.
  Quả tình chúng em không hiểu nhiều về cầm, kỳ, thi, họa. Nhưng thiết nghĩ, các bác cũng có tuổi rồi, danh tiếng cũng tận cùng sào huyệt rồi. Nên hơn lúc nào hết, các bác hãy giữ gìn hòa khí, giữ gìn cốt cách, chân dung mình sao cho đừng xộc xệch, móp méo hai bác nhá. Được vậy, cháu con và các thế hệ thi ca sau này sẽ nể trọng các bác nhiều về nhân cách đấy. Nhược bằng hai bác cứ như trẻ trâu thì…ông Hữu Thỉnh càng thêm nhục mà thôi.

  Trả lời

 2. Thôi, thưa hai bác.
  Quả tình chúng em không hiểu nhiều về cầm, kỳ, thi, họa. Nhưng thiết nghĩ, các bác cũng có tuổi rồi, danh tiếng cũng tận cùng sào huyệt rồi. Nên hơn lúc nào hết, các bác hãy giữ gìn hòa khí, giữ gìn cốt cách, chân dung mình sao cho đừng xộc xệch, móp méo hai bác nhá. Được vậy, cháu con và các thế hệ thi ca sau này sẽ nể trọng các bác nhiều về nhân cách đấy. Nhược bằng hai bác cứ như trẻ trâu thì…ông Hữu Thỉnh càng thêm nhục mà thôi.

  Trả lời

  Trả lời

 3. Nguyễn Quang Thiều lại tù lù mù rồi, tính đánh bùn sang ao đây. Rõ ràng Thiều chửi ông Trần Mạnh Hảo là THẰNG ĐÊ TIỆN BỈ ỔI giờ lại còn dám phơi mặt lên dưới váy Bà Đầm Xòe để chửi tiếp hay sao ?
  Việc chính yếu trước tiên là Thiều phải xin ỗi ông TMH, đằng này Thiều làm như mình không có lỗi gì cả. Thật là một kẻ tiểu nhân.
  Thiều là công an, bố là công an, công an cho đi Cu Ba học, về làm ở Bộ công an, sau làm báo chung với Hữu Ước mà nói đến công an là làm như ăn phải ớt là sao ? Ông TMH có kéo đời tư gì của Thiều vào đây đâu, ông chỉ phê bình thơ Thiều và băng nhóm là thơ dở mà thôi.Ông Hảo nói chuẩn không cần chỉnh.

 4. Bác Trần Mạnh hảo phê bình thơ ông Nguyễn Quang Thiều không hay ( dở) là rất đúng. Bác lại phê bình bốn tập thơ được giải của Hội nhà văn VN của Mai Văn Phấn, Đinh Thị Như Thúy, Đỗ Doãn Phương, Từ Quốc Hoài rất dở mà được giải là một phê bình rất đúng. Bác lại phê bài thơ được giải thơ Làng Chùa vừa qua rất dở càng quá đúng.Có thế mà ông Thiều dám gửi thư chửi bác Hảo là THẰNG ĐÊ TIỆN, BỈ ỔI thì ông Thiều này là người thế nào đây ? Chắc ông là con người mới xã hội chủ nghĩa ?

 5. Trả lời
 6. Ông Thiều bỏ cả xem bóng đá để viết bài cải chính. Đúng là non sông dễ chuyển, bản tính khó rời. Ông thử đọc lại cả hai bức thư xem kẻ đê tiện nhất thế giới này là ai. Đó là chưa kể ông phải cầm c. cho thằng trung tướng giáo sư nhạc sỹ hoạ sĩ công an đái nữa. Tôi chẳng thể xúc phạm ông vì quả thực tôi cũng không tìm được từ nào đủ xấu xa giành cho ông, ông ạ. Rồi lại quả báo sớm thôi.

  Trả lời

 7. Bất ngờ bước trượt của nhà thơ, phó chủ tịt hội nhà văn việt nam nguyễn quang thiều. Lá thư gửi bạn đọc của ông càng biểu hiện ông là một con người tiểu nhân khi kể công với những cộng tác viên của mình. Ông dùng trang thơ in cho nhà thơ ánh huỳnh trên báo nghệ thuật mới để ép ánh huỳnh vào để làm chứng cho ông nhằm kích cho ông hảo nghi ngờ ánh huỳnh. Ông vu cho một người không được giải thơ làng của ông nên mới viết bài chửi thơ ông là vô lối. Ông bảo ông hảo sao lại lôi chức phó chủ tịt của ông vào việc phê bình thơ ông… Những điều đó bộc lộ một nguyễn quang thiều quá non kém về tư cách đối thoại với đối phương, đồng nghiệp và bạn đọc. ông thiều xúc phạm bạn đọc thêm một lần nữa.
  Ông thiều đã ảo tưởng rằng, có chức có quyền, có tiền (được cho), có báo là có thể thực hiện được mục đích xưng bá xưng hùng trong làng văn và trong xã hội dở dơi dở chuột này. Nhầm hoàn toàn rồi ông thiều ơi. Ông đừng ảo tưởng về thơ ông được dịch ở mỹ vì nó hay, mà thực ra là vì ông biết tiếng anh, tiếng tây ban nha lại với cương vị phó chủ tịt nên ông thả quân từ tay áo có gì khó đâu. Ông thiều đã nhầm. Ông không thể thâu tóm được tất cả các nhà văn của nước này, vì tất cả họ không phải là những nhà văn kém tài và cơ hội. Cái cách ông đe dọa những cộng tác viên của ông qua lá thư gửi bạn đọc cũng chả khác gì bọn công an hải phòng hay hưng yên đổ ngược tội cho dân mà thôi.
  Tôi không định viết những lời này, nhưng vì đọc thư ông gửi bạn đọc(trong đó có tôi) khiến tôi thấy khinh bỉ cái tâm địa khốn nạn của ông, nên không thể không thốt một đôi lời như thế.
  Ông thiều đúng là một nhà văn háo danh bè phái, cường bạo và tiểu nhân. Giờ tôi mới ngớ người, hóa ra ông hữu thỉnh còn biết điều hơn.

  Trả lời

 8. Nhà văn mà Thiều nói là Trần Mạnh Hảo đấy ạ. Ông ta chửi Nhà Nước rồi lại xin giải Nhà Nước ( mà không được )vì chưa đủ thâm niên cò mồi như Nguyễn Trọng Tạo. Ông ta dự cả giải thơ làng Chùa ( cũng không được)nên chửi giải này. Sau khi viết Ly Thân, cuốn tiểu thuyết ngô ngê nhất đời, vợ ông ta buôn thuốc Tây bị làm khó, ông ta bèn quay sang nịnh Đảng, đánh các Giáo Sư để được Tố Hữu khen là con đê chắn sóng độc hại. Hảo, con rắn sọc dưa ai cũng biết lâu nay!

  Trả lời

  Trả lời

 9. ÔNG HAY BÀ BUÔN THUỐC bịa chuyện nói bậy. Tôi là Trần Mạnh Hảo. Tôi không hề LÀM ĐƠN XIN GIẢI NHÀ NƯỚC, càng không bao giờ hèn đến mức DỰ THI THƠ LÀNG CHÙA hay LÀNG CHIỀN nào đó. Xin đừng bịa chuyện nghe.

 10. Trả lời
 11. Bác Thiều, bác Hảo nói vậy, thì biết vậy.Thôi thì chuyện muôn đời của làng văn mà các bác.Nhưng nói gì thì nói cac còm đừng chửi bậy trẻ con nó cười.

  Trả lời

 12. ĐỔ ĐỐN HẾT RỒI.

  HẾT KINH TẾ, XÃ HỘI, VĂN CHƯƠNG, VĂN HÓA, BÁO CHÍ, “NGƯỜI ĐẸP NGƯỜI XẤU” ĐẾN CÁC ÂM MƯU, THỦ ĐOẠN ĐỦ THỨ RỒI ĐẾN CÁI GÌ NỮA?

  MỌI GIÁ TRỊ VIỆT NAM ĐỀU BỊ ĐẢO LỘN, BỊ ĐIỂM DANH, CHỈ MẶT VÀ BỊ ĐẶT TRƯỚC THÁCH THỨC.

  VÀ CÁI GÌ TIẾP THEO, NẾU KHÔNG PHẢI ĐÓ LÀ “NỒI DA, XÁO THỊT”?

  Trả lời

 13. Gửi nhà văn , nhà báo dĩ đại Quang Thiều

  Thưa ông Quang Thiều , ngày xưa tôi cũng đã từng đọc truyện , thơ của ông và thật lòng cũng có mên phục ông nhưng kể từ ngày ông về làm phụ tá cho ngài nhà văn , nhà thơ , nhạc sĩ kiêm họa sĩ siêu đại đại tài Hữu Ước thì thấy ông quá khác những gì tôi đã nghĩ về ông . Đến nay đọc được email đầy tính văn học chợ trời mà ông quý mến gửi riêng cho ông Trần Mạnh Hảo thì tôi đã phải giật mình choáng váng không ngờ và càng ngạc nhiên quá đỗi hơn nữa về bức thư ngỏ ông viết cho chúng tôi ở trên để thanh minh về bản thân ông thì tôi thấy bực mình quá nên xin phép có đôi lời với ông như thế này :

  Văn nhân dĩ đại Quang Thiều
  Văn chương thì ít lại nhiều lưu manh
  Chuyên nghề viết đểu trốn nhanh
  Tranh luận thì biến lẫn quanh chửi người
  Nay thời đồ đểu lên ngôi
  Người thì quá ít đười ươi lại nhiều
  Nhà văn , nhà báo Quang Thiều
  Nhiều tài , lắm chức , viết nhiều , hót hay
  Hôm nay đã rõ mặt mày
  Văn nô bồi bút là đây : Quang Thiều

  Thưa ông Quang Thiều với bức email ông đã gửi cho nhà thơ , nhà phê bình Trần Mạnh Hảo và bức thư ngỏ ông viết gửi cho mọi người ở trên, tôi xin đoan chắc rằng ông sẽ được văn học sử nước Việt Nam lưu danh muôn thuở là một trong những nhà văn , nhà báo dĩ đại nhất của nền văn học và báo chí XHCN

  Xin chào và chúc ông tiếp tục sự nghiệp viết nhanh , nhiều , khỏe , viết vô cảm và thật trơ trẽn để ngày càng thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp dĩ đại của ông

  Một bạn đọc ngày xưa cũ kỹ và lạc hậu của ông

  Trả lời

 14. Người Nghĩa Hưng – Nam Định13:49 Ngày 17 tháng 6 năm 2012

  Gửi ông Hảo!
  Ngày xưa đọc “Đất nước hình tia chớp” của ông sao tôi yêu con người ông đến thế. Vậy mà từ khi ông “Ly thân” tôi thấy ông khác hẳn, tầm thường và nhỏ nhen hết sức. Hu hu, mang danh là nhà PB, nhà thơ mà không thể có “đất canh tác”. Ông cô đơn ngay chính trên quê hương của ông. Tôi nghĩ có lẽ ông nên chuyển nghề làm chính trị cõ lẽ hơn làm thơ ông ạ. Với trình độ uyên thâm, tài năng xuất chúng, khả năng lãnh đạo kiệt xuất ông làm cách mệnh sẽ tốt hơn. Nhân dân VN trông cả vào ông, ông ạ.

  Trả lời

  Trả lời

 15. Ông Hảo là người được tôi kính trọng, bác Người Nghĩa Hưng – Nam Định ạ. Ông ấy nói “Cộng sản sợ nhất Sự Thật”. Đúng 100%. Xin cám ơn bác.

 16. Trả lời
 17. Theo chỗ tôi được biết, Nguyễn Quang Thiều email chửi nhiều người, thâm chí còn doạ giết nữa cơ (cái này sẽ có một ngày đẹp trời nào đó tui công bố) chứ không phải chửi riêng TMH đâu. Công an bây giờ lưu manh lắm, không riêng gì Thiều hay Hữu Ước đâu. “Thiều vẽ con bò mùa đông/ Con trâu mùa đông/ Con đĩ mùa đông/ Hội nhà văn mùa đông/” (thơ của đại thi sĩ Hữu Ước đó), phê chưa?!

  Trả lời

 18. Xưa có câu chuyện xây nhà cao tầng cho các nhà văn ở thì không cần xây toalet.Đúng chăng? hay chỉ đúng với nhà văn Việt?

  Trả lời

 19. Bỉ viết cẩu, thử viết cẩu
  Bỉ thử giai cẩu!
  (Ai chẳng biết TMH sọc dưa, sớm đầu tối đánh, từng tự nguyện làm “cái cabốt rách” của đảng (xem:đỗ minh tuấn, cái cabốt lành).
  Ai chẳng biết NQT là cớm, trường kỳ mai phục trong làng văn! Phen này kẻ cướp bà già gặp nhau!Chế độ mạt vận thì gà nhà bôi mặt đá nhau,thế thôi!

  Trả lời

  Trả lời

 20. Nên thông cảm cho Hảo cũng miếng cơm manh áo. Số là sau khi lỡ dại viết Ly Thân tưởng là được hải ngoại thưởng tiền nhưng khoogn thấy gì, lại bị làm khó, bà Giáng Tiên vợ anh ta bị dọa đuổi sang Tây vì hết hạn buôn thuốc, Hảo liền quay giáo đánh giáo sư, đánh cả anh Hoàng Cầm để tạ tội, xin lại cái visa buôn thuốc cho mụ vợ. Được TH coi là con đê chắn sóng của Đảng một thời. Nhưng sau đó anh ta lại chửi Đảng và chế độ như hát hay, không biết lần này quay đầu nữa hay cò mồi? Các “nhà” kiểu Nguyễn Trọng Tạo, Trần Mạnh Hảo, Thái Bá Lợi là loại rận rệp, hãi !

 21. Trả lời
 22. Nghe các bố chửi nhau, mình lại nhớ chuyện Tiếu lâm chính trị của VN, trong đó có chuyện tòa nhà bốn tầng không cần xây WC. Hình như tầng thứ ba là của giới văn nghệ sĩ thì phải./.

  Trả lời

 23. Như vậy sau năm 1975 ,sau cái ngày giải- phóng thì thơ NGUYỄN MẠNH HẢO bốc mùi hả ông NGUYỄN QUANG THIỀU ?
  Một ông là phụ tá HỮU ƯỚC ,một ông là “con rắn sọc dưa ”
  -Tạm gác tội hai ông chờ LÀNG VĂN luận tội sau nhé!

  Trả lời

 24. Nhà văn Việt Nam vốn bé mọn nên mới hay cãi nhau về những chuyện rơm rác như giải thưởng, chức tước, dịch giọt…Nói chung nền chính trị này chỉ chấp nhận của rởm thôi. Đã biết thế thì người được giải, kể cả giải HCM cũng đừng lấy làm hãnh diện, người ngoài cũng không cần phải mất thì giờ tranh luận về ba cái thứ tầm phào ấy làm gì. Còn chuyện dịch ra tiếng nước ngoài thì chỉ đáng hổ thẹn thôi. Nước nào quan tâm đến cái xứ Annam thì họ xén ra chút tiền làm trò giao lưu, dịch vài cuốn cho có dịch, chả ma nào thèm đọc. Bác nào đã sang Mỹ sang Pháp, sang Thụy điển, sang Nga thì sẽ thấy, những cuốn sách của nhà văn Việt Nam vứt chỏng chơ cho bụi
  phủ hết lớp này sang lớp khác. Chỉ cần đọc tên mấy cuốn in ở nhà xuất bản gì đó bên Pháp ( Điển hình là cuốn Tuổi hai mươi yêu dấu, một cuốn sách kém tệ hại về mọi phương diện) do mấy ông bà trọ trẹ tiếng Tây chuyển ngữ, đủ thấy Tây nó nhìn nhà văn nước Việt chả hơn gì bọn trẻ con. Nhà xuất bản nhận tài trợ của chính phủ rồi chọn vài cuốn dịch để hợp lý hóa, ai đọc hay không cóc cần, y như Việt Nam vậy. Đừng coi đó là ghê gớm nếu không muốn nói phải thấy xấu hổ. Tôi nghĩ ông Thiều ông Hảo chắc biết rõ điều này, như ai cũng biết Giải văn học ASEAN là cái giải tào lao,nhận 1000 đô la phải quỳ lạy người ta như cảnh vua chúa xưa kia, nhục chết đi được. 1000 đô chưa đủ một lần sờ đùi chân dài trong đường dây của cô Xuân đâu nhé. Các bác thay vì cãi nhau hãy tập trung suy nghĩ vì sao chúng ta lại cứ phải hèn mọn thế?

  Trả lời

  Trả lời

 25. Comment hay nhứt từ trước đến giờ về đề tài này!

 26. Trả lời
 27. Tôi nghĩ:
  – Ông NQT phải “minh minh bạch bạch” (học lối nói ba tàu là bừa!) vụ làm công an. Ra khỏi ngành chưa? Làm đặc tình ra sao?
  – Ông TMH thì phải “giải trình” (và công khai ăn năn sám hối) vụ trước đây (sau Ly thân!) lại tái giá, vác cuốc đập đầu bà con như tay gác chợ trên mặt trận “văn hướ tư tưởng”, sau đó lại quay 180 độ. Ai dám tin ông không chơi vậy cú nữa!
  Không làm việc này, hai ông mang vết chàm suốt đời, giang hồ mênh mông mà không chốn dung thân!

  Trả lời

 28. Xin phép không thể gọi Nguyễn Quang Thiều là nhà thơ. Nhà thơ là trí thức, do vậy lời nói, cách viết thể hiện của người có học. Nhưng cách viết chửi ông TMH của NQT vô cùng cục súc, thô bỉ. NGT một nhân cách vô học-

  Trả lời

 29. Hảo có 4 lần phản:
  1/Phản Chúa theo Coojgn sản ( rời nhà dòng đi lính, vào Đảng)
  2/Phản Đảng theo hải ngoại ( Ly Thân)
  3/ Phản hải ngoại hồi chính với Đảng làm con đê chắn sóng, đánh bạn bè nhà thơ, đánh cả thi sĩ Hoàng Cầm để lập công. Đảng sáng suốt nên không cho Hảo xơ múi gì ngoài mấy cái giải HNV.
  4/ Tức mình, phản Đảng lần nữa chạy theo dân chủ. Chửi Đảng như hát khi lợi dụng góp ý nghị quyết đại hội X.( Cái này còn nghi: phản Đảng hay cò mồi?)

  Pierre chỉ ba lần chối Chúa. Nhưng Hảo có bốn lần chối bản thân mình. Chỉ vì muốn giữ cái đề pô buôn thuốc Tây cho con mụ Giáng Tiên. Một con rận như vậy có nên tin không?

  Trả lời

 30. Tay Pierre nào đó trên còn vô học hơn Nguyễn Quang Thiều. Gã này núp mặt vào cái tên giả để chửi anh Trần Mạnh Hảo bằng những vu cáo bịa đặt. Mi có giỏi thì hiện nguyên hình đối thoại với TMH hay không, thằng hèn mạt kia ?

  Trả lời

Tải thêm…

 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: