Câu chuyện Chủ nhật: AI QUAY? AI PHẢN BỘI?

Bà Đầm Xòe

Ta đang đi trên con đường theo một hướng đã định, nay ta không đi theo hướng ấy nữa mà quay cả người đi về hướng ngược lại, tức là ta đã quay, trong chính trị gọi cái sự quay này là phản bội.quay 1
Gần đây, ở chỗ này, chỗ kia xì xào to nhỏ, nói rằng, những người ăn lương nhà nước mà có phản biện, chỉ ra những cái sai trong đường lối phát triển đất nước hiện nay của Đảng Cộng sản Việt Nam là những người QUAY, PHẢN BỘI? Nhưng thực chất vấn đề thì không phải như vậy. Thực chất thì ai QUAY? Ai PHẢN BỘI?
1. Đảng Cộng sản Việt Nam giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, nhờ thế mà tập hợp được các lực lượng chính trị trong xã hội mà cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, rồi làm nên chiến thắng Điện Biên “lừng lẫy địa cầu”, đánh Mỹ, Mỹ cút, đánh “ngụy”, “ngụy nhào” và ngăn chặn thành công bành trướng Bắc Kinh xâm lược.
Bao nhiều máu xương dân tộc đã đổ xuống, bao nhiêu tài năng của đất nước đã hy sinh cho mục tiêu này. Dân tộc ta sau các cuộc chiến chỉ còn là một thân thể trơ xương, gầy xác.
quay 2Thế nhưng đổi lại sau bao nhiêu xương máu ấy, dân tộc ta vẫn chưa có độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. Đất biên giới ở phía Bắc, Hoàng Sa, Trường Sa nơi Biển Đông đã phải mất vì Tầu. Đặc biệt, dân tộc ta muốn làm cái gì và làm như thế nào mà không bẩm báo với Tầu là không xong, không làm theo ý Tầu là không được.
Những người yêu nước chân chính vừa đau, vừa hổ thẹn trước sự thật này. Họ phản đối, họ mít tình biểu tình chống kẻ xâm lược, kẻ can thiệt thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, chính họ đang đi tiếp mục tiêu độc lập dân tộc và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đối lại, những người Việt Nam, dù họ là ai, chức quyền to nhỏ thế nào, giàu nghèo ra sao, học hàm học vị thế nào…mà  không ủng hộ những người này mà còn tìm nhiều cách chống lại họ, thậm chí còn bắt bớ, đánh đập, tra tấn, bỏ tù họ. Những người này đã quên hoặc cố tình quên đi rằng con đường Độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ mà Đảng và dân ta đã chọn là mục tiêu bất biến và dân tộc ta đã vì nó mà hy sinh biết bao xương máu, nhân tài vật lực cho nó. Hơn nữa điều này con được ghi rành rành từ hiến pháp đến các quy định trong các bộ luật của nước ta.
Vậy thì ai là người QUAY, ai là người PHẢN BỘI ở đây? Người phản biện, biểu tình hay người ngăn cấm phản biện, đàn áp biểu tình? Nhất quyết không phải là những người phản biện, biểu tình rồi. Thực tế sờ sờ ra trước mắt, đến người mù, người điếc, anh xe thồ, chị ve chai đều biết, vậy thì người quay là ai? Người Phản Bội là ai? Hẳn là mọi người đã rõ.
 quay 3
2. Nhân dân Việt Nam mà đại bộ phận là nông dân theo Đảng CS cái căn bản họ muốn có là có ruộng cày, mà là cày trên đất của mình, tức là có sở hữu ruộng đất. Thực tế Đảng Cộng sản Việt Nam đã giương cao khẩu hiệu ” đánh đổ phong kiến, đế quốc” , ” ruộng cày về cho nông dân” để tập hợp lực lượng. Ngươi dân đã tin theo và đã là lực lượng chính làm nên thành công của cách mạng tháng Tám năm 1945 và tiếp tục là lực chính đánh Pháp, đánh Mỹ, đánh bành trướng, đánh Kherme đỏ thành công.
Ước mơ ” ruộng đất về cho nông dân”, “người cày có ruộng” đã được Đảng thực hiện trong cải cách ruộng đất, nhưng chỉ được ít năm, ruộng đất lại được tập trung trong hợp tác xã mà ông chủ đích thực không phải là người nông dân mà là ông nhà nước dưới cái vỏ bọc ” sở hữu toàn dân, sở hữu nhà nước”. Người dân đinh ninh rằng, “đất đai là sở hữu toàn dân”, ắt trong đó có mình, nhưng họ đã nhầm. Điều đó chỉ tạm đúng khi đất đai chưa có giá trị cao. Nhưng đến khi tấc đất thực sự trở thành tấc vàng thì cái “sở hữu toàn dân” và người nông dân đinh ninh có phần mình đã trở nên lãng xẹt. Dưới quyền năng ” nhà nước thống nhất quản lý”, chính quyền dễ dàng bắt tay với doanh nhân chia nhau món lợi ích không lồ và dễ có này. Người nông dân với thân hình ốm o, không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào để chống lại sự ăn cướp này. Chuyện này trong mấy năm nay đều diễn ra hàng ngày, ở khắp các vùng miền của đất nước. Người nông dân dù kéo cả trăm, cả ngàn người đi khiếu kiện, nhưng họ quên rằng, đất có phải của họ đâu mà đi kiện, cho nên hàng trăm ngàn vụ khiếu kiện về đất đai thì có bấy nhiêu vụ khiếu kiện thất bại.
Như thế là đã rõ: Đảng Cộng sản thống nhất với dân là “người cày có ruộng”, “ruộng đất về tay nông dân”, nhưng trên thực tế, cho đến nay người nông dân vẫn chưa có cái quyền này. Vậy đường lối của những người cộng sản “người cày có ruộng” và “ruộng đất về tay nông dân” đi đâu mất tiêu rồi, người dân được quyền sử hữu đất đai đi đâu mất tiêu rồi?
Điều đắng cày là việc cướp đất của nông dân ngày một diễn ra cấp tập, tran làn và ở quy mô ngày một lớn hơn, đồng nghĩa với việc đẩy hàng vạn nông dân vào cảnh điêu đứng, lầm than và bị bần cùng hóa.
Đấu tranh, phê phán, chỉ trích, chống lại nạn cướp giật đất đai là một hành vi dũng cảm, mang đậm nét đạo lý của những người có lương tri và trung trinh với đường lối của Đảng. Mục đích của cuộc đấu tranh nay cũng chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi của người nông dân mà từ khởi thủy của thể chế này Đảng ta đã tuyền truyền, xác tín như vậy. Hành động của những người này, thực chất là đang đi tiếp con đường cách mạng mà Đảng đã xác định. Phê phán, và chống lại những người này, dù họ là ai, ở vị trí nào, thì nhất định họ mới đích thị là kẻ QUAY, kẻ PHẢN BỘI
3. Nhân dân Việt Nam nghe theo Đảng và đã cùng Đảng thực hiện lý tưởng xây dựng một xã hội không còn cảnh “người bóc lột người”, và “ai cũng có cơm ăn, áo mặc; ai cũng được học hành”. Địa chủ, quan lại, tư sản bị đánh đổ trong cải cách ruộng đất, trong cải tạo tư sản cũng là biện pháp để tiến hành xây dựng một xã hội công bằng. Cũng vì nó mà biết bao người đã hy sinh bố mẹ, chồng con, người thân cho mục đích này. Những vết đau này đến nay vẫn  ẩm ỉ. quay 4

Thế nhưng lý tưởng công bằng xã hội, một xã hội không còn người bóc lột người biến đi đâu mất rồi. Thay vào đó là sự bất công trong xã hội ngày một phát lộ với mức độ và tính chất ngày một nghiêm trọng, tàn bạo hơn. Tinh trạng cướp bóc, trấn lột đang diễn ra còn tệ hại hơn cả thời Tây đô hộ, thời Mỹ Ngụy cai trị. Địa chủ Đỏ, Tư bản đỏ xuất hiện ngày một dày đặc. Họ có trong tay cả trăm, cả nghìn tỷ đông. Hố sâu ngăn cách giàu nghèo ngày một khoét sâu, ngày một rộng thêm ra như không có cách gì cưỡng lại được, vì những Địa chủ Đỏ, Tư bản đỏ là ai?  Là những người cộng sản có chức có quyền, là con cháu các cụ, là những người mà chính họ cứ ngày ngày rao giảng về sự bình đằng, công bằng.

Chỉ thông kê trên báo chỉ ” lề phải” cũng đủ thấy mỗi năm lại xuất hiện thêm trong hàng ngũ lãnh đạo hàng chục, hàng trăm người giầu có bất chính như vậy. Điều bất công là bên cạnh sự giầu có của một bộ phận thì số đông những người lao động lại ngày một nghèo đi. Họ làm gì mà giàu có nhanh thế, nếu không phải là từ cướp đoạt tài nguyên của đất nước, cướp đoạt ruộng đất của nông dân, bóc lột không thương tiếc sức lao động của người dân.

Trước những hiện tượng bất công diễn ra ngày một quyết liệt và chưa có điểm dừng này, những trí thức chân chính, nhưng người hiểu ra vấn đề đã buộc phải lên tiếng chống lại sự bất công kia. Họ làm như vây, chính họ đang là người bảo vệ những lý tưởng Đảng hồi còn chân chính, tức là chính họ đang đi trên con đường mà thuở khai sinh ra chế độ này đã long trọng xác tín như vậy. Chống lại những người này là chống lại lý tưởng ban đầu của Đảng, chống lại hiến pháp và pháp luật của đất nước. Ủng hộ, đi theo, làm theo những điều mà nhóm lợi ích đang làm để cướp bóc, đàn áp nhân dân, làm giầu cho riêng mình, chính nhưng kẻ này mới là những kẻ Quay, kẻ PHẢN BỘI lại nhân dân và dân tộc mình. ( còn tiếp)

7 Responses to Câu chuyện Chủ nhật: AI QUAY? AI PHẢN BỘI?

 1. đảng đã đánh mất lòng tin của dân thì phải có đảng khác thay thế.

  Trả lời

 2. không còn tính chính danh…. thì chẳng lãnh đạo được ai…

  Trả lời

 3. Góp ý cùng Bà Đầm Xòe:
  Cần phân biệt rõ đảng và nhóm chóp bu đảng. Chóp bu đảng luôn lẻo mép vì giai ấp, vì nhân dân, vì đất nước để lừa bịp tuyệt đại bộ phận (nói đại bộ phận vì còn một bộ phận không nhỏ không khờ khạo, cơ hội chủ nghĩa, chui vào đảng để kiếm chút lợi lộc) đảng viên và người dân khờ khạo chiến đấu hy sinh dưới lá cờ đảng. Chóp bu đảng chỉ vì quyền lực, lợi quyền vật chất cho bản thân và gia đình, không hơn không kém. Vì vậy, chúng muốn tồn tại để ăn trên ngồi trốc thì phải kiên quyết duy trì thể chế độc tài, phương pháp bưng bít thông tin, ngu dân, đầu độc chính trị, lừa bịp, đổi trắng thay đen…
  Thấy được thực chất vấn đề như vậy, mới hiểu rõ vì sao xương máu chiến sĩ, đồng bào bị uổng phí. Cũng thấy được thực chất như vậy, mới hiểu lật đổ chóp bu chẳng mấy khó khăn, vì chúng chỉ có vài chục thằng không biết bắn súng (cứ xem Liên Xô và Đông Âu, Hy Lạp, Syri… khắc biết).

  Trả lời

 4. Bài viết hay,đi vào gốc của vấn đề:DÂN TỘC ĐANG BỊ PHẢN BỘI.Lịch sử đã cho ta thấy:các triều đại đại diện và được xây dựng từ các dòng tộc, tầng lớp khác nhau trong xã hội Việt nam nếu biết hy sinh, gắn bó quyền lợi của mình vào quyền lợi của quốc gia sẽ phát triển và ĐƯỢC trở thành lực lượng đại diện cho ý nguyện của nhân dân.Ở thời kỳ suy tàn của nó, dù mang một quá khứ huy hoàng,khi mà lợi ích của dòng họ, phe nhóm của giới lãnh đạo đã chà đạp phản bội lại lợi ích của đát nước, thì dù sớm hay muộn, triều đai hay tầng lớp đó cũng sẽ bị đào thải.Các triều đại Đinh , Lý , Trần , Lê, và đặc biệt thời gian cuối của triều Tây sơn là một minh chứng.
  Dân tộc là một khái niệm vĩnh hằng , là một giá trị bất biến.Một bộ phận dù có tập trung đến hàng triệu người cũng không thể đứng trên dân tộc.Bộ phận đó phải gắn lợi ích của mình vào lợi ích của dân tộc , nếu không sẽ là phản bội dân tộc chứ không có chuyện ngược lại.

  Trả lời

 5. CS Việt Nam là bậc thầy về sự lừa lọc, dối trá. Chính vì sự tinh vi ấy mà họ đã lừa được cả Dân tộc trong các cuộc kháng chiến trước đây, để rồi sau khi kháng chiến thắng lợi, khi họ đã nắm trọn quyền lực trong tay thì họ trắng trọn phản bội lại sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ.

  Trả lời

 6. Đa đảng và thân Mỹ chống Tàu là con cờ quan trọng trên bàn cờ chính trị VN.

  Trả lời

 7. “Thực tế Đảng Cộng sản Việt Nam đã giương cao khẩu hiệu ” đánh đổ phong kiến, đế quốc” , ” ruộng cày về cho nông dân” để tập hợp lực lượng. Ngươi dân đã tin theo và đã là lực lượng chính làm nên thành công của cách mạng tháng Tám năm 1945 và tiếp tục là lực chính đánh Pháp, đánh Mỹ, đánh bành trướng, đánh Kherme đỏ thành công.”

  Bài này hay quá, em ủng hộ Đảng quay lại với thời kỳ quang vinh, làm lại cách mạng ruộng đất trả lại ruộng cho nông dân, cách mạng tư sản trả lại nhà máy cho công nhân, mở lại hợp tác xã, đưa tất cả vào bao cấp, trở lại kinh tế nhà nước và chế độ tem phiếu . Tất cả vì chủ nghĩa Xã hội và chủ nghĩa Cộng sản, nhân dân ta sẵn sàng!

  Ôi ngày xưa oai hùng quá!

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: