Từ Giả đến Thật

Bà Đầm Xòe
Tôi hy vọng là thế. Chứ cứ Giả mãi thì tốn tiền đã đành mà ngày một tốn thêm cả Đất và Nước, tốn cả Lòng tin và Hy vọng của con dân Đại Việt nữa.
 Ly thai tos
Trong những cái tốn trên thì tốn Lòng tin và Hy vọng là cái tốn ” nguy hiểm nhất”. Vì lúc nào cũng giả, nhưng khi có thật, vì mất Lòng tin và Hy vọng nên lúc có giặc đến thật thì hiệu lệnh tập trung Quân Dân ban ra rồi mà Quân và Dân cứ tưởng đó là hiệu lệnh đi ” đánh trận giả”, thì chí nguy, vì Hà Nội cách cửa khẩu Hữu Nghi ở tỉnh Lạng Sơn có 170 km và bên sườn phía Đông ( Biển Đông) lúc nào chả có tàu chiến của giặc rình rập.

Tôi có cảm nhận này là khi hay tin tại vùng biển ở Đà Nẵng, chiến sĩ Hải quân Đà Nẵng vừa mới tập đánh trận giả (ngày 7.6.2012): “” Diễn tập đánh trả ” tàu lạ” cứu ngư dân””. Tuy là trận giả, nhưng đọc đoạn miêu tả tình huống giả định đánh “tàu lạ” và cứu ngư dân cũng thấy khoái:

“Theo tình huống giả định, lúc 13g chiều 7/6, tàu tuần tra biên phòng 080404 của Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) đang làm nhiệm vụ gần 1 nhóm 5 – 6 tàu đánh cá của ngư dân đang đánh bắt hải sản cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 27 hải lý về hướng Đông – Nam thì bị tốp tàu lạ áp sát và tấn công bằng hỏa lực.

Tàu tuần tra của BP đã nổ súng tự vệ và bảo vệ ngư dân, kiên quyết đánh trả mọi hành động của tàu lạ. Sau gần 1 giờ xung đột, 1 tàu lạ bị chìm, số còn lại tháo chạy. Phía ta có 2 tàu cá của ngư dân bị chìm, tàu BP bị hỏng nặng. Một chiến sĩ BP bị thương ở chân trái do trúng đạn; một số ngư dân bị thương và rơi xuống biển.”.
Sướng là vì trong đoạn này có các cụm từ: ” Tàu tuần tra của BP đã nổ súng tự vệ và bảo vệ ngư dân, kiên quyết đánh trả mọi hành động của tàu lạ” và ” một tàu lạ bị chìm” chứ không phải đến để nghiêm lệnh chào, bắt tay 4 tốt, 16 chữ vàng và “xin các đồng chí” cho chúng tôi đem thương binh và xác chết về đất liền”. Đây là một tình thần mới của Quân dân Đại Việt ta đấy, các bạn ạ.
Quân dân mình vốn có truyền thống ” đánh thắng trận đầu” cho nên phải đánh trận giả trước, rồi sau đó là đánh trận thật cho chắc ăn là đương nhiên.
Sau khi đã nhuần nhuyễn trận giả, thì bất kỳ lúc nào quân dân mình cũng có thể đánh trận thật, vì ” tàu lạ” lượn lờ như ” lá tre” lúc nào cũng có trên biển ta và luôn “đánh trận thật” với ngư dân ta mỗi khi tàu thuyền ta ra vùng biển của ta để đánh bắt cá.
Tôi mong như vậy là vì sớm hay muộn bọn Tầu Cộng cũng sẽ đánh ta để chiếm trọn Biển Đông.
BĐX

4 Responses to Từ Giả đến Thật

  1. Dân cứ tưởng thật đã sướng hoá ra là tập trận giả cứu ngư dân!

    Trả lời

  2. Yên tâm đi các bác, ta đã dựng tượng đức thánh trần 3 lần đánh tan quân Nguyên ở Trường Sa rồi. Nhưng khổ lắm ngài không để lại hậu duệ bây giờ ỏ đất liền chỉ còn toàn con cháu của Trần Ích Tắc thôi !

    Trả lời

  3. Đọc mà buồn cười đến suýt vãi cả…Nếu sửa và bổ sung thêm vào bài báo là “một tốp tàu lạ của nước lạ trên đó có nhiều người lạ tấn công bằng hỏa lực…” thì lý thú và đầy đủ hơn nhiều.

    Trả lời

  4. Sướng là vì trong đoạn này có các cụm từ: ” Tàu tuần tra của BP đã nổ súng tự vệ và bảo vệ ngư dân, kiên quyết đánh trả mọi hành động của tàu lạ” và ” một tàu lạ bị chìm” chứ không phải đến để nghiêm lệnh chào, bắt tay 4 tốt, 16 chữ vàng và “xin các đồng chí” cho chúng tôi đem thương binh và xác chết về đất liền”. hahaha cười sảng khoái.

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: