Về buổi làm việc của TS Nguyễn Xuân Diện với Sở 4T Hà Nội: Công chức, an ninh, họ giống ai nhỉ?

Bà Đầm xòe
Tối nay (1.6.2012) vào blog Basam thấy có tin CỰC NÓNG! 17h5′ do cụ Lê Hiền Đức cung cấp về buổi làm việc giữa TS Nguyễn Xuân Diện với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Buổi làm việc này giống như buổi làm việc của của những tay anh chị với những người tử tế.

Vì rằng, TS Nguyễn Xuân Diện do chỉ giỏi Hán Nôm nên buổi làm việc cần có luật sư đi cùng và có cụ bà Lê Hiền Đức đi chứng kiến là việc làm bình thường, chẳng có điều luật nào của Việt Nam cấm. Bên Thanh tra, ngoài chánh, phó thanh tra còn có công an hộ vệ. Biết đem thêm luật sư và thêm người chứng kiến không thuộc điều cấm cũng là một cách phòng thân. Chả biết đâu mà lần. Mới tươi đây, báo chí nước mình đưa tin ở tỉnh Bình Dương, chỉ có “giằng co” với dân vệ mà một nam trung niên bị tử vong.

TS Diện sức “trói gà không nổi” lọ cọ với họ ở cấp còn hơn giằng có, đem thêm người để phòng thân, kể như là “quân tử” biết phòng thân vậy. Thế nhưng, chẳng biết căn cứ vào quy định nào của pháp luật mà chánh, phó thanh tra của Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội lại không cho phép. Mà cái không cho phép của họ mới côn đồ làm sao.

Cụ Lê Hiền Đức viết: “Sau khi vào phòng làm việc, có chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, phó là Nguyễn Thị Mai Hương, và một số cán bộ công an, họ đã lần lượt mời LS Sơn và cụ Hiền Đức ra khỏi phòng làm việc.
LS Sơn chấp nhận, còn cụ Hiền Đức không đồng ý. Các quan thanh tra này liền gọi bảo vệ vào “cưỡng chế” cụ bằng cách xúm vào khiêng “như khiêng lợn”- theo cụ mô tả. Họ còn làm rơi cụ ra sàn nhà, bẻ quặt tay, cướp điện thoại di động …
Cụ Đức hiện trong tình trạng bị choáng, đau đớn”.
Sao côn đồ vậy ta. Cụ Lê Hiền Đức không những là bậc phụ huynh cách mạng mà còn là phụ huynh của những vị cán bộ kia. Sao có thể thô bạo đến mức ấy với người có công và đang tuối bố mẹ, ông bà chúng?
Chỉ có thể hiểu bọn họ là những tên côn đồ có chức vụ trong bộ máy công quyền của nhà nước, lấy hành dân là chính, lấy sự áp chế, đe nạt là chính. Điều này cũng được chứng minh khi TS Nguyễn Xuân Diện không đáp ứng đòi hỏi của họ thì lập tức: họ khóa máy vi tính –“Hiện blog Nguyễn Xuân Diện đã  hack, lúc 17h30′ – Basam”.
TS Diện có phạm pháp gì đâu, và họ lấy cái quyền gì, của ai mà chặn blog của TS Diện. Mà sao chóng vánh thế, cứ như họ đang diễn theo kịch bản đã được duyệt.
Họ làm như vậy nhằm mục đích gì nhỉ?  Bất chợt tôi nhớ đến thơ của cụ Hồ Chí Minh:
” Thân thân thể ở trong lao
Tinh thần ở ngoài lao”
Và câu thơ của Tố Hữu:
“Roi điên, cùm xai tóe máu tươi/
Xà lim không thể khóa hồn người”.
Chẳng lẽ TS Diện và cụ Lê Hiền Đức đang sống ở cái thời mà cụ Hồ Chí Minh và ông Tố Hữu đã từng sống trong giai đoạn trước cách mạng tháng 8 năm 1945? Kỳ vậy ta?
Ảnh: Giáo sư Ngô Đức Thọ và những người ủng hộ cụ Lê Hiền Đức và TS Diện đến trụ sở 4T Hà Nội.
BĐX

30 Responses to Về buổi làm việc của TS Nguyễn Xuân Diện với Sở 4T Hà Nội: Công chức, an ninh, họ giống ai nhỉ?

 1. Đúng là một lũ côn đồ, cái đất nước này rồi sẽ đi đến đâu? Khi công lí bị đè bẹp bóp nát?

  Trả lời

 2. Than ôi!
  Đất nước Việt Nam ta bị cai trị bởi một lũ côn đồ.
  Chẳng thời nào có lắm côn đồ băng thời nay.
  Côn đồ trên chín tầng cao, côn đồ trên mặt đất.
  Thời đại côn đồ.

 3. Dân chủ đấy chứ nhỉ?

  Trả lời

 4. Còn hơn cái thời hồ chí minh và tố hữu sống nữa đấy . Thực Dân và Phong Kiến còn có văn minh và đạo đức , đâu có vô luân và mọi rợ như chế độ ưu việt của TA , đã được bác hồ kính yêu dày công vun đắp xây dựng nên .

  Trả lời

 5. Có lẽ bọn này đã được đọc, được học và thấm nhuần tư tưởng HCM.

  Trả lời

 6. thanh tra sở 4t giống hệt ông nguyễn xuân phúc ,phó thủ tướng í mà

  Trả lời

 7. Mác Lê Mao đã nói: “Có áp bức là có đấu tranh” mà.

  Trả lời

 8. Đánh đập, hành hạ người ta cho đã, cho “thỏa chí tang bồng”, gây thương tích khắp nơi cho nạn nhân, xong mang xe bỏ, vụt nạn nhân vào bệnh viện, rồi phủi tay đi về với thái độ bất cần, vô trách nhiệm sống chết mặc bay!. Đây là cái nhà nước gì nhỉ?.Cách hành xữ gì thế nhỉ, nếu không phải là lưu manh, côn đồ!.

  Quá chán cho cái thái độ quá lưu manh của cái nhà nước này!.

  Trả lời

 9. nhân dân vn chúng ta đã sống chiến đấu và hy sinh xương máu để gìành lấy vinh quang này ư??

  Trả lời

 10. Tôi nghĩ gia đình con cháu của BCT VN hiện nay nên cũng lo lắng đi là vừa, vì không phải con cháu của mình sau này ai cũng làm Bộ trưởng , thủ tướng và muốn làm cũng phải đấu đá với COCC khác, các COCC sẽ triệt hạ nhau mà giành ghế, thậm chí giết hại đối thủ-chế độ này là như vậy. Chúc mừng trước cho con cháu cũa lãnh đạo VN sau này chiến thắng trước các COCC khác.

  Trả lời

 11. Bọn không còn tính người

  Trả lời

 12. Tai sao 4.T mời mả lai cỏ Công an ở đỏ? Đang lẽ Anh Diên nên đê nghi 4.T đuổi CA ra trước khi làm việc

  Trả lời

 13. Hỡi các bậc cao nhân,làm thế nào bây giờ?!lÊN ÁN thì chẳng chết cái bọn mặt dày,thất đức.Bom mìn thì mang danh “Khủng bố”.Ôi trời…

  Trả lời

 14. Nguyễn Xuân Diện là một tay anh hùng ,hảo hớn..Nhưng lại sợ công an..ha ha

  Trả lời

 15. TS Diện sợ công an là phải rồi. Người trí thức chân chính nên biết “tránh voi chẳng hổ măt nào” nói gi CA thời nay cộng với dân phòng, bảo vệ hầu hết là lũ côn đồ núp danh.

 16. Nặc danh 19:53 đúng là con bò đực , đầu to óc bằng quả nho !

 17. Này cậu Nac danh 19:53 có phải là con (hay bồ)của Bloger Beo Nái Hồ Thu Hồng không? Thấy cậu còm mà cũng toát ra cái mùi thum thủm của Beo Nái Hồng.

 18. Chán các Bác ghê, Nước ta là nước XHCN văn minh, công bằng, dân chủ. các thế lực thù địch quấy phá ta phải chem, giết sạch

  Trả lời

 19. Da den nuoc nay ko con gi de noi hay keu goi moi nguoi cung dung len dau tranh voi bon .Con do DCS..
  Bon cho nay coi nhan dan nhu co rat loi dung CA va QD de dan ap ko can luat phap va tieng noi cong luan .chi dat muc dich
  Khon nan cua chung ,Chua co kha nangdap do che do yji tieu diec vo con lu ac gian truoc may moi co hieu qua.Nhu thoi ky diec ac tru gian truoc 1975

  Trả lời

 20. Gui 19:53 ngay 1/6
  Ai chang so cong an.Luc vao than the yen lanh , luc ra hoac tan phe, hoac gia dinh nhan xac ve do …tu sat !
  Moi nguoi di cung TS Xuan Dien cung vi le do.Can tac vo ay nay.Co nguoi nha di cung chac TS khong dam ”tu sat”

 21. Xã hội giờ nát quá rồi, tương bần gọi bằng cụ.

 22. Ngô Đức Thọ… bác sửa lại chút cho chính xác ạ.

  Trả lời

 23. Chinh quyen tu TBT den TT va lu bo sau BT deu la luu manh con do ca ma cho nen chung no moi co lu cho san giup viec nhu the chụ

  Trả lời

 24. Nếu nước ta không có Hồ Chí Minh, một tên Tầu (Hồ Tập Chương) được CSTQ gài vào thì đâu có sản sinh ra những lũ con cháu côn đồ của bác như thế nầy?

  Trả lời

 25. Quan chức bây giờ : Vừa là thư lại vừa là sai nha .

  Trả lời

 26. con ơi nhớ lấy lời cha
  cướp đêm là giặc cướp ngày là ..quan
  chẳng nhẻ thời hoàng kim của các ông sang trọng dủng hùng lại nuôi mấy thằng côn đồ du thủ du thục không biết dạo làm người là thế nào nửa sao kể cả mooyj bà già chưa nỏi đến bà là người được thế gới tôn vinh chỉ nói tuổi tác thôi củng phải kính trên rồi
  đò vô học đò mất dạy thế mà lại nàm trông cái chính quyền của mang danh cộng sản xấu hổ với thế giới quá

  Trả lời

 27. Tôi nghĩ đi nghĩ lại mãi không biết có nên viết vào đây không? Nhưng thôi, viết luôn:
  1. Tất cả cộng đồng blog phát động phong trào TẨY CHAY CÁC BÁO CHÍNH THÔNG, bao gồm từ dantri.com.vn đến vnexpress.net và cả những báo như tuoitre, thanhnien…. Vì một lẽ giản đơn là NHỮNG BÁO NÀY KHÔNG ĐỦ DŨNG CẢM CẦN THIẾT (GỌI LÀ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP CẦN THIẾT) ĐỂ ĐƯA TIN TRUNG THỰC, CÓ TINH THẦN XÂY DỰNG để phục vụ độc giả. Tôi cam đoan là những ai đã từng vào mạng đều KHAO KHÁT ĐỌC THÔNG TIN TỪ CÁC BLOG NHƯ CỦA TS NGUỸEN XUÂN DIỆN, QUECHOA, BASAM, LEHIENDUC…
  2. Làm thế nào để tìm được một ít tay bắn tỉa, nhằm thẳng đầu quan chức cấp huyện trở lên mà nã 3 viên, cấp tỉnh trở lên 4 viên, cấp thành phố 5 viên, cấp sở 6 viên. Còn cấp thứ trưởng thì cứ 10 viên, bộ trưởng 15 viên. Phó thú tướng đến thủ tướng thì cứ 1 băng 30 viên.

  Trả lời

 28. nghe đươcj đấy nhỉ?

 29. Bọn phản động chuyên xuyên tạc kích động bạo lực đây mà !!!, Hãy để cho dân tôi được yên !!!

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: