Phong đang giật đùng đùng!

Bà Đầm xòe

Tôi có chú em, tên cúng cơm là Phong. Phong là cán bộ nhà nước và có chức tước hẳn hỏi.
Ấy mà, chả biết căn nguyên tại đâu, cả cơ quan đều gọi Phong là Phong Giật. Gọi là Phong Giật mà Phong không tự ái mà còn vui vẻ chấp nhận, và khoái chí nữa là khác. Phong Giật thường tự hào:
– Phong là gió. Mà là gió thì phải giật. Phong mà giật thì phong ấy còn khỏe mạnh, phong độ, còn rượu bia, gái tì tì.
Có người nghi ngại:
– Dưng mà người ngoài cơ quan người ta không nghĩ thế. Người ta nghĩ, Phong Giật là cái bệnh hủi cấp đến hồi co giật.
– Chấp chi người ngoài. Em lên chức, tăng lương có phải do người ngoài quyết định cho đâu.Phong nói có lý. Thành ra cái tên Phong Giật mới bị cán bộ tổ chức bổ xung vào lý lịch trích ngang – Phong mở ngoặc Giật – Phong (Giật) –  lúc nào không biết.
Chẳng biết não của tôi bị Phong Giật lén nằm vùng tự khi nào mà tự nhiên đọc bài “Cái nhìn sai lệch của Freedom House về tự do báo chí ở Việt Nam” trên Petrotimes do Đại tá Nguyễn Như Phong (không phải Phong Giật nha) làm TBT, tôi cũng thấy có Phong trong đầu và phong cứ giật đùng đùng:
“một lần nữa Freedom House hành động bất chấp sự thật, xuyên tạc và xếp Việt Nam trong danh sách 182/197 quốc gia “không có tự do báo chí”…
Và:
“ Hành động của Freedom House lộ rõ ý đồ, động cơ chính trị rất xấu”.
Lạ nhỉ, bọn tư bổn giẫy chết có lúc nào tốt đâu mà bảo nó là xấu. Từ những năm 70, nhà thơ Việt Phương đã có tổng kết rồi:
“ Cái xấu của ta là do kẻ thù mang lại/
 Cái tốt của kẻ thù là cái tốt của ta”   kia mà.
Phong Giật giật tiếp:
“Trong buổi họp báo, sáng thứ Ba (1/5/2012), tại Viện Bảo tàng báo chí ở Washington, Mỹ, Giám đốc Freedom House David Kramer dám nói rằng, “Việt Nam không có một nền báo chí thông thoáng và tự do”.  Chưa dừng lại, David Kramer còn đơm đặt “Việt Nam kiểm soát và ngăn chặn Internet, vẫn bắt giữ giam cầm các bloggers có tiếng nói đối lập…”. 
Vẫn theo như lời David Kramer, thì sở dĩ tổ chức của ông ta đưa Việt Nam vào danh sách quốc gia “không có tự do báo chí”, là do: “Ở Việt Nam có những ký giả, phóng viên bị bắt giữ… buộc phải đặt Việt Nam vào nhóm những nước không có tự do báo chí…”.
Tán thành với Phong Giật điểm này: cái thằng David Kramer là thằng nào mà dám nói về nền kiểm duyệt báo chí Việt Nam như vậy? “Choa hội nhập thật đấy, nhưng choa hội nhập theo kiểu của choa . Choa cũng có nhiều loại hình báo chí hẳn hỏi đấy chứ. Ngài David Kramer: Hãy  “ trương mắt… tư bản” lên mà nhìn đây:
tính đến tháng 3/2012, ở Việt Nam có gần 17.000 nhà báo, hơn 19.000 hội viên nhà báo, hàng nghìn phóng viên hoạt động ở 786 cơ quan báo in, với 1.016 ấn phẩm, 67 đài phát thanh, truyền hình Trung ương và cấp tỉnh, 47 đơn vị hoạt động truyền hình cáp, 9 đơn vị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, sản xuất 62 kênh truyền hình.  Lại thấy rằng, Internet ở Việt Nam thì ngày càng phát triển và quyền tự do Internet được đảm bảo.  Hiện nay đã có hơn 30 triệu người Việt Nam sử dụng Iternet (chiếm gần 35,3% dân số).
Ấy, còn chuyện bà con quê choa nói, mấy ngìn nhà báo, mấy ngìn sản phẩm báo chí, phát thanh, truyền hình, dưng mà chỉ có một Tổng Biên tập, là chuyện tào lao. Tao đây, Phong Giật đây, chả TBT thì là Tổng vệ sinh à? Cho nên choa nhất định “ giật” lại ông thế này:
“ông chủ tịch của Freedom House lại buông thõng một câu hết sức vô trách nhiệm và sai lệch rằng, “Việt Nam không tự do báo chí”… Ô hay, ông Chủ tịch Freedom House chẳng thấy rằng, nếu như Việt Nam “không có tự do báo chí” thì làm sao có những con số, tự nó đã vẽ lên bức tranh tự do báo chí ở Việt Nam phong phú và đa dạng đến như vậy”.
Giật như vậy là được, tuy có giống cái giật giặt tả lót. Tả lót thì tả lót, cũng phải gây sóng gió cực đại, dù là chỉ giặt, giật trong ao:
“ Nguy hại hơn, nhiều năm qua, Freedom House còn mở chiến dịch cổ xúy cho cái gọi “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” kiểu phương Tây để lợi dụng huận thuẫn, kích động, tài trợ những kẻ cơ hội, phần tử chống đối chính phủ, vi phạm pháp luật ở Việt Nam… gây rối, chống chính quyền, ý đồ tạo cớ gây bất ổn…”
Đúng rồi, chính cái bọn này đã xui dân chống cướp bóc; chống tham ô, tham nhũng, chống cửa quyền; chống độc quyền, hà lạm; chống bóp méo sự thật… lại thích biểu tình, tụ họp… rất chi là gây khó khăn cho thực thi “đường lối” và hành sự của chính quyền.
Freedom House chỉ được cái nói sai là không bằng ai .
Vì vậy, thể theo “ tinh thần Phong Giật”, tôi cầu mong cho mỗi con chữ trên Petrotimes hãy là một Phong Giật, hãy là một một chiến sĩ, để “phối hợp hành động” đưa quân sang nước Mỹ, bắt, tống giam, xử tử cái ngài có tên là Chủ tịch Freedom House David Kramer đi. Có như vậy, Đại Việt ta mới thẳng tiến lên Chủ nghĩa Cộng sản được.
Tôi có cái “ước mơ” này là vì hôm 22.5, bổng nghe Trần Tiên Sinh thông báo: “Thằng Phong Giật mới lên chức Tổng, ông biết chưa.
– Chưa.
– Từ khi hắn  lên Tổng, cái bệnh giật của nó cũng lên theo, ông biết chưa?
Nghĩa là sao?
– Nghĩa là nó giật đùng đùng, hơn cả bão cấp 20 ông ạ?
– Trời. Những cấp hai mươi cơ à. Lo quá nhẩy. Phong mà giật đùng đùng, tức là phong nhiễm hủi đã đến hồi co giật, khó chạy trị cho chú ấy lắm.
– Thì Vưỡn.
Ôi! Sao Trần Tiên Sinh “Vưỡn” tàn ác thế. Phong mà chưa giật thì còn có cơ chữa trị, chứ Phong đã giật đùng đùng như cấp bão 20 thì…
Thương chú ấy quá, tôi chỉ còn biết kêu trời:
Ối trời ơi! Chú em Phong Giật của tôi đang giật đùng đùng. Cứu, cứu, cứu…
BĐX

 11 nhận xét:

 1. thằng cha Phong giật này là đệ tử của một ông thượng thư cũng thuộc loại đang giật đùng đùng đấy.
  Chỉ phải tội thàng em ( dù lớn tuổi hơn thàng anh )giật ằng ặc trên những con chữ còn ông anh thượng thư ( dú ít tuổi hơn) thì đang giật đùng đùng trên những bánh xe lăn.

  Đừng trêu vào nó kẻo có ngày BĐX lại ăn quả thương binh xông đến ăn vạ tụt quần thì bỏ …bố.
  Thôi can ông BDX , tránh xa mấy vị này ra. Tránh …không phải VOI mà là tránh xa …Hủi ra . chảng xấu mặt đâu.
  Mặc kệ chúng nó giật. Giật cho lắm thì đút cổ chứ báu gì. OK ?

  Trả lời

 2. kệ mẹ nó cứ chửu điiiii……….

  Trả lời

 3. preedom house no nói tiếng anh kệ no các bác ạ các quan nhà mình càn gì nghe đau chỉ càn biets chivas..blantien…..là ok….bao cao su………………..

  Trả lời

 4. VÌ SAO THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG THÔI CHỨC TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG ?

  Phạm Trần.

  Về điều này, TBT Nguyễn Phú Trọng đã nêu lý do: “Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương, vừa thực hiện chức năng một ban đảng, đồng thời là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.”

  Tại sao có sự chuyển hướng này? Bởi vì, sau 5 năm giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng đã bị mang nhiều tai tiếng…
  TBT Nguyễn Phú Trọng nói rằng: “ Công tác phòng, chống tham nhũng chưa đạt được yêu cầu “ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng”. Tình trạng tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng với những biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp hơn, gây bức xúc trong xã hội và là thách thức lớn đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Tham nhũng, lãng phí vẫn xảy ra trên nhiều lĩnh vực, ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là trong các lĩnh vực và hoạt động liên quan đến đất đai, khoáng sản; đầu tư công; xây dựng cơ bản; quản lý vốn và tài sản của doanh nghiệp nhà nước; tín dụng, ngân hàng; thu chi ngân sách, mua sắm tài sản công; công tác cán bộ; quan hệ giữa cơ quan, cán bộ nhà nước với người dân, doanh nghiệp…”
  Tất cả những tệ nạn này đều có trách nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong đó có vụ con tầu chìm Vinashin vụ Vinalines gây thiệt hại cho ngân qũy quốc gia gần hàng chục ngàn tỷ đồng…
  TBT Nguyễn Phú Trọng không chỉ đích danh mà chỉ nói bâng quơ rằng: “Một số cấp uỷ đảng, chính quyền và người đứng đầu chưa quyết tâm lãnh đạo và gương mẫu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; những bất cập về thể chế, nhất là trong việc ban hành, thực thi luật pháp, cơ chế, chính sách về quản lý kinh tế – xã hội; trên nhiều lĩnh vực vẫn còn sơ hở, bất cập, thiếu công khai, minh bạch và nhất quán; vẫn còn tình trạng “xin – cho”. Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giảm sút ý chí chiến đấu, không làm tròn trách nhiệm, bổn phận trước Đảng, trước nhân dân; kỷ cương, kỷ luật không nghiêm.”
  Trước đó tại Sài Gòn, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang cũng nói với Báo Tuổi Trẻ ngày 02-05 (2012) rằng: “Chống tham nhũng, lãng phí… thực chất cũng là xây dựng Đảng. Hai vấn đề này đều có mối quan hệ biện chứng với nhau. Chẳng hạn như nếu cuối nhiệm kỳ này, trung ương công bố rằng việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 thật tốt, nhưng tham nhũng, lãng phí không giảm là không thành công. Chắc chắn là như thế. Hay nói rõ hơn, nếu như trung ương lãnh đạo chống tham nhũng, lãng phí trong nhiệm kỳ không làm giảm đi, không đẩy lùi được thì cũng có nghĩa nghị quyết trung ương 4 (“Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”) không thành công. Nếu không muốn nói là thất bại. “
  P.T.
  (05/012)
  http://phamvietdao2.blogspot.com/2012/05/vi-sao-thu-tuong-nguyen-tan-dung-thoi.html

  Trả lời

 5. người dân ngu Hà Nội23:36 Ngày 22 tháng 5 năm 2012

  chú em Phong giật này một thời làm phó nâng bi cho H.Ước nhưng có máu phản định bóp dái chủ tí nữa bị H ước làm thịt như đã từng làm thịt một tay phó tổng nhà thơ của Ước.
  Cao chạy xa bay chú Phong giật bèn chạy sang xin với ông anh nuôi ở dầu khí mở tờ NĂng lượng mới . Bà con chắc chưa quên trược khi tên độc tài Ga Ra Phi bị nhân dân Ly Bi quật chết ở miệng cống thì chú Phong giật đã chơi hẳn một trang ngợi ca hết lời tên độc tài bệnh hoạn này.
  BÀ con xa gần ai biết bộ dạng tên giật ằng ặc này còn méo mó hôi thúi thế nào xin cho bành nó ra đây cho thiên hạ tỏ tường cười một trận cho đớ Xò troét . Cảm tạ Cảm tạ

  Trả lời

 6. taioj sao lại cho một thàng cha thần kinh bệnh hoạn như thế làm TBt một tờ báo nhỉ . Kì quặc

  Trả lời

 7. Thôi bác ơi ! đừng bới mấy đống cứt đó ra thối lắm không ngửi nổi đâu

  Trả lời

 8. Chị Đầm xòa ơi!

  Liên kết Blog với Em nhé! Mới nhập môn thôi, nhờ Chị chỉ giáo!

  http://matphaimattrai.blogspot.com/

  Trả lời

 9. […] Phong đang giật đùng đùng!   –   (Bà Đầm Xòe). Chắc Phong sợ quá nên chạy vào viếng […]

  Trả lời

 10. […] nhìn sai lệch của Freedom House về tự do báo chí ở Việt Nam (PetroTimes). – Phong đang giật đùng đùng!  –   (Bà Đầm […]

  Trả lời

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: