Ông Hà Minh Huệ là ai?

Bà Đầm xòe

Sau khi các phương tiện truyền thông và các báo mạng (trong đó có Bà đầm xòe) đưa hai câu

Ông Hà Minh Huệ đọc báo cáo đạo đức nghề báo tại Quang Ninh nói của ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam về vụ an ninh Hưng Yên đánh hai nhà báo Đài TNVN (VOV):

1: “ Hội chưa nhận được thông tin”.
2 :cũng cần phải xem xét xem 2 nhà báo của đài VOV hoạt động nghề nghiệp có đúng quy định hay không”.
Vì hai câu nói này mà nhiều bạn đọc com ment cho Bà Đầm xòe muốn biết ông Hà Minh Huệ là ai?
Quả tình Bà Đầm xòe có tới mấy chục năm làm báo ở Hà Nội, bạn bè nhiều, những nhà báo “ gội cội “ trong làng báo đều biết cả, nhưng cũng không biết ông Hà Minh Huệ là ông nào, từ đâu ra, làm báo ở đâu, viết báo ở lĩnh vực nào, có bài báo nào ra hồn không, hay có “đẻ” ra tờ báo nổi tiếng nào không?

Tình cờ gọi điện cho một người bạn là Ủy viên ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, hỏi: “có biết ông Phó Chủ tịch Thường trực của Hội ta từ đâu mà chui ra không?”. Anh cười cười rồi nói, “Hãy vào trang Quốc hội Việt Nam thì biết tiểu sử của ông này.
Bà Đầm xòe lam theo, và:  Hóa ra, Ông Hà Minh Huệ là người Hải Hưng, nơi có huyện Văn Giang mà tỉnh Hưng Yên vừa cưỡng chế, và còn giật mình khi thấy ông Huệ đang là Đại biểu Quốc hội (Khóa XII). Nơi ông hành nghề nhà báo để từ đó tiến thân là Thông tấn xã Việt Nam.
Bà Đầm xòe có nhiều bạn làm việc ở bên Thông tấn xã Việt Nam, hỏi về nghề nghiệp của ông Huệ như thế nào, nhiều người đều nói “tay ấy đẹp trai và dẻo miệng”, còn thì chẳng dám nói gì thêm.
Đánh thêm mấy chữ nhà báo Hà Minh Huệ vào Google thấy hiện lên một đoạn tham luận “Đồng chí Hà Minh Huệ -Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Viêt Nam đọc tham luận tạị Hôi nghị cán bộ báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2012, tổ chức tại Quảng Ninh, ngày 30 tháng 3 vừa qua, với nhan đề: “Hội Nhà báo Việt Nam với giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho hội viên”.
Chu cha! Ông Huệ còn là “nhà đạo đức nhà báo học nữa”. Thế nhưng, “nhà đạo đức nhà báo học” này, dường như chưa biết đạo đức nghề nghiệp là gì. Thưa ông Huệ, tôi mạo muội thưa với ông rằng, đạo đức là tiêu chuẩn phổ quát dành cho con người. Nói đạo đức, trước tiên là nói đến lòng thương người, vì người. Nhiều người, tuy ít học nhưng cũng biết hành sự theo cái lẽ thương người, vì người. Như vậy là họ có đạo đức. Còn ông, ông hiểu đạo đức theo cái lẽ nào mà khi xẩy ra việc hai nhà báo VOV bị đánh đến sa sẩm may mặt, sưng mặt, bị còng tay, bị dẫn giải, bị giam giữ, bị lấy khẩu cung mà ông lại bán tín, bán nghi, giả vờ giả vịt: “chưa nhận được thông tin”, trong khi cả triệu người Việt Nam đã biết; rồi đến khi sự thật phát tán, không thể che đậy, ông lại nghi nghờ phương pháp hành nghề của nhà báo VOV: “cũng cần phải xem xét xem 2 nhà báo của đài VOV hoạt động nghề nghiệp có đúng quy định hay không”. Cứ như chỉ mình ông biết hành nghề đúng, còn người khác nhất nhất không đúng.
Để tìm rõ bản chất bất kỳ một sự vật nào, nghi nghờ được xem là một cách tiếp cận khoa học. Nhưng cả hai câu nói trên của ông Huệ không phải là đặt vấn đề nghi nghờ khoa học mà là muốn bao che cho vụ cưỡng chế ở quê ông và con mang dã tâm đẩy nhà báo VOV từ kẻ bị nạn thành kẻ có tội.  Thật vô lương tâm, vô đạo đức quá thế.
Hơn nữa, ông không những có vị trí quan trọng trong Hội Nhà báo Việt Nam, mà con to hơn nữa, ông là Đại biểu Quốc hội, đại diện cho báo chí, mà sao ông ăn nói càn dở vậy ta? Phải chăng cái bánh Văn Giang có phần của ông?
Một người ngu ngơ về báo chí, lại kém đạo đức về con người như thế, sao có thể dạy đạo đức cho ai được, đặc biệt là cho cán bộ báo chí?
Mời các bạn xem tiểu sử ông Hà Minh Huệ mà Bà Đầm xòe cóp trên mạng Quốc hội nước Việt Nam:
TÓM TẮT TIỂU SỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI
Họ và tên khai sinh: Hà Minh Huệ

Đại bieeurt Quốc hội Hà Minh Huệ

Khóa: XII
Họ và tên thường gọi: Hà Minh Huệ
Ngày sinh: 8/9/1951
Dân tộc: Kinh
  Tôn giáo:  Không  Quê quán:  xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương  Nơi cư trú (nơi ở hiện nay):  55B phố Hàng Chuối, tổ 34 cụm 7 phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  Trình độ học vấn:  Đại học  Nghề nghiệp, chức vụ (khi trúng cử):  Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam  Nghề nghiệp, chức vụ (hiện nay):  Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội  Nơi làm việc:  Thông tấn xã Việt Nam, 79 Lý Thường Kiệt, Hà Nội  Ngày vào Đảng:  18/7/1979 Ngày chính thức:  18/1/1981  Khen thưởng:  Huy chương vì sự nghiệp báo chí  Kỷ luật:  Không  Trước đó là đại biểu quốc hội khoá (nếu có):    Trước đó là đại biểu hội đồng nhân dân khoá, cấp (nếu có):    Đại biểu Chuyên trách:   Không  Địa chỉ liên hệ:    Tóm tắt quá trình hoạt động cách mạng, học tập, làm việc của bản thân:

29 nhận xét:

 1. Đã nói cái mặt ông hãm tài
  Mặt dơi của chuột cả hai tai
  Khốn nạn cái quân chuyên ăn bẫn
  Nhận tiền nên chúng bổ nhiệm sai !

  Võ sung Sướng

  Trả lờiXóa

 2. Cảm ơn badamxoe đã cho tôi biết được lý lịch của thằng mặt chó này. Mà sao thằng này nó làm một cơ quan báo chí lớn như vậy mà nó ngu thế, hay nó giả vờ ngu? Cụ phân tich tuyệt vời lắm, từ hôm nay tôi xin được gọi badamxoe bằng Cụ nhé. Thằng này nó là đại biểu QH cơ à ko biết nó đại biểu của ai. Nếu là đại biểu thay mặt cho 12000 nhà báo thì tôi xin đề nghị TẤT CẢ LÀNG BÁO VIỆT NAM HÃY TẨY CHAY THẰNG NÀY VÌ NÓ ĐẠI DIỆN CHO MẤY THẰNG LƯU MANH CHỨ KO ĐẠI DIỆN CHO ANH EM LÀM BÁO.

  Trả lờiXóa

 3. Trông cái mặt bản vô cảm ,hãm tài và lãnh cảm với nỗi đau của đồng nghiệp của cái kẻ gọi là lãnh đạo báo giới như gã Huệ kia mới thấy nền báo chí chúng ta khổ, hèn đến thế nào .Dân mất đất,Dân bị chà đạp mà VTTh cả trung uong lẫn địa phuông chỉ thấy đưa một đám ăn mặc nhố nhăng hở đít,hở ngực . Văn chương thì phong vương cho những bài thơ nói tiếng việt không sõi như thơ MVPhấn , đỗ doãn Phương ..nói toàn chuyện lăng nhăng thì thấy luơng tâm nhà báo,nhà thơ đổ đốn lắm rồi.THương tay dân tộc ta trong một thời mạt ôhô ,ai tai.
  THay mặt trăm họ nói

  Trả lờiXóa

 4. […] Ông Hà Minh Huệ là ai? (Bà đầm xòe). “…hỏi về nghề nghiệp của ông Huệ như thế nào, […]

  Trả lờiXóa

 5. Ô.. ô…ra thế ! thảo nào nhìn cái mẹt nó đê tiện làm sao ấy ! Hic..

  Trả lờiXóa

 6. Báo cáo Cụ chủ trang badamxoe bài của Cụ rất hay nên rất nhiều trang mạng đã link bài của Cụ lên blog của họ thông bao để Cụ vui. Àh Cụ nhớ giữ sức khoẻ để còn viêt nhiều bài hay nữa nhé

  Trả lờiXóa

 7. Cũng chỉ là 1 gã lêu bêu,không nghề nghiệp rõ ràng.Đồng sự nhận xét”đẹp trai và…dẽo miệng” ,lại 1 gã tốt mã nịnh bợ,tiêu chuẩn cán bộ,dai biểu QH ta
  Chã trách có những phát ngôn…đầy tính đảng

  Trả lờiXóa

 8. […]  Ông Hà Minh Huệ là ai? (Bà đầm xòe) – “Hóa ra, Ông Hà Minh Huệ là người Hải Hưng, nơi có huyện Văn Giang mà tỉnh Hưng Yên vừa cưỡng chế, và còn giật mình khi thấy ông Huệ đang là Đại biểu Quốc hội (Khóa XII). Nơi ông hành nghề nhà báo để từ đó tiến thân là Thông tấn xã Việt Nam”. […]

  Trả lờiXóa

 9. Các bạn đừng ngạc nhiên với những câu nói lố bịch của Mr Huệ, không phải ông ngu đâu. Ông biết tỏng tất cả nhưng khi đã làm PTGĐ TTXVN, lại có chân trong UB đối ngoại cua quốc hội VN thì cái giọng chung chung, cù nhầy không dứt khoát vào cái gì để dễ bề lật đi, lật lại khi sự việc tiến triển, tức “tùy cơ ứng biến” có lợi cho mình sau này. Thằng nào cớ chức quyền, cơ hội thường có cách nói lấp lửng “truyền thống” đó. Hôm trước khi viết về lời nói vô pháp luật, vô lương tâm, vô đạo đức của Mr Huệ, tôi cũng không biết ông ta làm chức ấy nhưng cũng cảm giác thấy lời nói của kẻ chức quyền…Đó là đặc điểm chung chứ cũng không riêng gì Mr Huệ. Hôm trước tôi khuyên ông ta từ chức PCT Hội NHà báo nhưng hôm nay thấy ông còn nhiều chức khác to quá thế thì sao từ chức được! Vì nếu ông từ chức cả ba nơi thế thì “lấy ai” để làm việc”, đất nước này sẽ ra sao? Thôi đành khi nào thấy ông trên TV thì tắt đi để tiết kiệm điện hoặc gặp ông ngoài đường thì rẽ lối khác…Hiện nay những vị tai to mặt lớn khi nhìn thấy phải tắt TV là “bộ phận không nhỏ” nay thêm ông Huệ cũng chẳng sao, càng tiết kiệm điện ủng hộ “ngày trái đất”.Ok?

  Trả lờiXóa

 10. nhà báo Hữu Hoa (Báo Bảo vệ Pháp luật)15:57 Ngày 12 tháng 5 năm 2012

  Tôi nhất trí với quan điểm của bác Ấm.

  Trả lờiXóa

 11. Khách Thập Phương15:57 Ngày 12 tháng 5 năm 2012

  Báo cáo bác Trang Blog nỗi tiếng Quê choa đã ‘Chôm’ bài này của bác. Xin chúc mừng bác. Nhờ trang Trần Nhượng em mới biết bác ‘Bà đầm xoè’ hy vọng qua Trang Quê choa sẽ có nhiều người ghé thăm nhà bác hơn nữa.

  Trả lờiXóa

 12. Ôi lâu nay các quan chức Đảng giúp tôi tiết kiệm điện vậy mà tôi không biết. Cám ơn đảng!

  Trả lờiXóa

 13. ló đại diện cho trọng phú đô la khuynh theo định hướng xhcn

  Trả lờiXóa

 14. Chào bác Thành chủ Blog cháu vào nhà bác mới được thấy tự do. Chứ vào mấy Trang của Đảng như Nhân Dân, QĐND… Thì ngột ngạt lắm!… Cháu mới biết bác được một tuần mà đã thấy quý nhà bác rồi. Chúc bác và gia đình mạnh khoẻ và hạnh phúc. Và…Có nhiều bài hay như hôm nay!

  Trả lờiXóa

 15. Đại diện cho mình lại đi bênh cho người khác. Chỉ có ở Việt Nam! Ông Huệ còn chút sĩ thì nên từ chức đi.

  Trả lờiXóa

 16. Ơn Đảng, ơn chính phủ, nhà em cũng tiết kiệm được chút điện đóm. À, mà không có Đảng thì sao hè? hổng lẽ nước mình lại giống như mấy thằng đang giãy chết: Singapore, Đại hàn, Nhật Bản…? Ui thế thì chán lém, hu hu…

  Posted by 115.73.251.251 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  Trả lờiXóa

 17. Ông Huệ này hình như đứt giây thần kinh liêm sĩ rồi! Nên cũng phải thông cảm…!

  Trả lờiXóa

 18. Lão này chỉ được cái bẻn mép và họ nhà lươn ,nghe đâu bển thông tấn thẩm mĩ là lão mới đi trảm cái nốt ruồi đểu ở trên ria mép bên phải nên hơi bị hậu sản biến thái thành ra caí cửa miệng mang tên thờn bơn!
  Còn cái bánh Văn Giang có thừa chúng nó cũng không cho cái loại lươn lẹo này đâu? vì loại này nó hay chở cờ lắm có phải không Bà Đầm Xòe?

  Bùi Thạch Hãn

  Trả lờiXóa

 19. Tôi ủng hộ ý kiến ủa bác Ấm. Dạo này phần đầu của chương trình thời sự trên VTV1, VOV hay bất cứ đài nào tôi thường bỏ qua, vì toàn là các vị … cả. Tôi tiết kiệm điện là để tiết kiệm cho túi tiền của tôi, cũng không phải là vì “giờ trái đất” đâu. Vì đến cái giờ đó nhà đèn họ đã cúp điện hộ mình rồi.

  Trả lờiXóa

 20. HMH đích thị là produc thời ông Quan nhà báo Đ Phượng ở TTXVN, cùng thời có PGs. -Ts Vũ Duy Thông, Trần Mai Hạnh, Trần Mai Hưởng…Đó là ” thế hệ vàng vọt” với các ” Quan báo” xuất hiện với sự “nhào nặn ” của quan anh ĐP. Còn ĐP là ai, xin các bạn trở lại vụ án Năm Cam, với sự tố cáo của một Đại tá của báo QĐND -quân ta đánh quân mỉnh chứ chẳng có thế lực thù địch nào hết…700 tờ báo chỉ có một TBT “Độc quyền chân lý ” chỉ đẻ ra một lũ …ôm bút có lông cho người ta đái là thế…

  Trả lờiXóa

 21. […] Ông Hà Minh Huệ là ai? (Bà đầm xòe). “Hóa ra, Ông Hà Minh Huệ là người Hải Hưng, nơi có huyện Văn […]

  Trả lờiXóa

 22. […] Posted by badamxoe on 11/05/2012  -Bà Đầm xòe […]

  Trả lờiXóa

 23. Chân thành cảm ơn ….tôi …..OK!!!!! Người Việt góc độ kg trật một li , lại vừa …!!!!

  Trả lờiXóa

 24. Hà Minh Huệ ông là ai?
  Là GIÁ ÁO TÚI CƠM. Thế thôi.

  Trả lờiXóa

 25. […] đường link này (bài có tiêu đề: “Ông Hà Minh Huệ là ai?”) —>> http://badamxoe.wordpress.com/2012/05/11/ong-ha-minh-hue-la-ai/ Share this:FacebookTwitterPrintEmailLike this:LikeBe the first to like this […]

  Trả lờiXóa

 26. Minh von la dan TTXVN,minh xincung cap them cho cac ban mot chut ve than the cua ong Ha Minh Hue.Hoi minh con dang lam viec o TTXVN thi HMH chang tai can gi.Nhung vi la re cua mot bac nguyen pho tong TTXVN(xin loi vong linh bac,vi bac la mot nguoi dao duc nhat nhi TTXVN thoi ay) roi moi duoc nang do de len toi chuc cua bo vo nhung ve dao duc thi HMH nen tu xem lai minh.Dung de xau ho vong linh cua bo vo,nguoi Hue dua bong de huong co ngay hom nay.Hue van con tre,chua den noi gia lam cam ma phat ngon bua bai va kem ban linh den nhu vay.Mong rang Hue dung lam nhuc vong linh bo vo va nhung cuu can bo TTXVN chung toi.

  Trả lờiXóa

 27. Ông này dược gửi vào làm đại biểu quốc hội ở tỉn h Bình thuận lâu rồi, chuyên nghiệp rồi.Là người Bình thuận thấy xấu hổ quá.Mà ông ấy là đại biểu mấy khóa đấy từ những năm 2000.Ở trong này có cái phân xã TTXVN không biết có phải ổng đi lên từ đó không.Xa thế mỗi lần đi tiếp xúc cử tri chắc tốn của dân ghê , mà ông ta nói không à, nghề mà lị.

  Trả lờiXóa

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: