Tin thêm vê hai nhà báo VOV bị đánh.

Bà Đầm xòe

Nhà báo Ngọc Năm và Phi Long sau ngày bị đánh

Thưa các bạn!
Việc nhà hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long – Đài TNVN bị đánh, hiện đang gây bức xúc lớn ngay tại Đài TNVN. Phóng viên thì, ai chưa hỏi thăm hai nhà báo bị đánh, tiếp tục gặp hỏi thăn và động viên hai nhà báo. Lãnh đạo Đài TNVN cũng tỏ ra giận dữ khi nhận được đầy đủ thông tin về vụ việc này. Lãnh đạo Đài cũng đã họp và tìm biện pháp xứ lý.
Ngày 3 tháng 5 năm 2012, Giám đốc Trung tâm Tin, ông Nguyễn Hoài Thu, đã chính thức có công văn gửi lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, trong đó xác định rõ hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long được lãnh đạo Đài cử xuống Hưng Yên công tác, rồi bị đánh, bị bắt giữ, bị còng tay và còn bị “ lấy lời khai” nữa (mời các bạn xem toàn văn công văn).
 Ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Sự thật đã rõ rành rành, ấy mà ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nơi có nghĩa vụ bảo vệ nhà báo hội viên, lại nói  chưa biết gì – “chưa nhận được thông tin”. Cay hơn nữa, ông không những không có lời chia sẻ với hai nhà báo bị đánh mà còn đặt nghi nghờ về tư cách tác nghiệp của hai nhà này. Ông nói “cũng cần phải xem xét xem 2 nhà báo của đài VOV hoạt động nghề nghiệp có đúng quy định hay không”.
Buồn. Nói càn quá thể.
ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      TRUNG TÂM TIN                                           Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
Số:     47 – TTT-TNVN                                
        ————————
V/v: Phối hợp làm rõ thông tin hai phóng viên
VOV bị đánh khi làm nhiệm vụ tại Văn Giang                  
 Hà Nội, ngày 03 tháng 5  năm 2012
Kính gửi: Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên

Nhà báo Hoài Thu,Giám đốc Trung tâm Tiin Đài TNVN

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Tin, Đài TNVN cử ông Nguyễn Ngọc Năm – Trưởng phòng Phóng viên Thời sự Chính trị – Kinh tế và ông Hán Phi Long là phóng viên của Đài đến xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để nắm thêm thông tin về vụ cưỡng chế đối với một số hộ dân ở xã Xuân Quan ngày 24/4/2012. Tại đây, hai phóng viên đã bị lực lượng cưỡng chế đánh gây thương tích, còng tay, áp giải, tạm giữ, lấy lời khai. Sự việc đã gây bức xúc và được dư luận rất quan tâm.
Căn cứ bản tường trình của hai phóng viên, chúng tôi đề nghị Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên có ý kiến làm rõ vụ việc, trả lời cho chúng tôi về nội dung sự việc nêu trên để bảo vệ các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của phóng viên khi làm nhiệm vụ. Các ý kiến của các đồng chí có thể bằng văn bản hoặc tổ chức một buổi làm việc với Trung tâm Tin; địa điểm đề nghị các đồng chí bố trí.
Rất mong nhận được sự hợp tác của các đồng chí. Địa chỉ liên lạc: Trung tâm Tin, Đài Tiếng nói Việt Nam, số 43, Bà Triệu, Hà Nội.
Xin trân trọng cảm ơn!
Nơi nhận:                                                                                 GIÁM ĐỐC
   – Như trên                                                         Nguyễn Hoài Thu (đã ký và đã gửi)                          
   – Đ/c TGĐ (để báo cáo)
   – Các đ/c lãnh đạo Đài
   – Lưu: VT, TTT

7 nhận xét:

 1. Xin được hỏi badamxoe là tại sao hai nhà báo của đài bị hành hung man, rợ như vậy mà đấn tận 9 ngày sau VOV mới có công văn “đề nghị phối hợp làm rõ thông tin”? Suốt thời gian đó bạn đọc phải xem bài của BBC mới biết được phóng viên VOV bị đánh?

  Trả lờiXóa

 2. thằng cha Huệ là thằng nào mà vô tâm và bất nhẫn với đồng nghiệp thế .Trông cái bản mặt đã thấy rõ một sự vô cảm đến ghê người.Mặt thế chỉ đáng làm thằng bán sổ số thôi. LỤc Dân

  Trả lờiXóa

 3. Đọc badamxoe và một số trang mạng khác thì theo tôi Ông Hà Minh Huệ nên từ chức đi vì ông không phải là nhà báo hoặc nếu có thì ông cũng chỉ là một thằng bồi bút dởm đừng có mà đứng trong làng báo VN . Vậy mà ông cũng leo lên được cái chức phó chủ tịch thường trực hội nhà báo VN?. Vì sao tôi lại nói như vậy, qua cách ông trả lời trên BBC và dantri.com.vn và nhìn cái mặt tởm lợm của ông thì kiểu gì ông cũng đựoc mấy thằng bên Ecopark nó bơm ít nhiều nên ông mới có phát ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa

 4. từ bé đến lớn tôi chưa nghe đến tên thằng Hà Minh Huệ là thằng nào cả xin badamxoe cho biêt thằng này nó đã bao giờ viết nổi bài báo nào chưa hay TW nhặt nó ở đâu về để làm lanh đạo báo chí

  Trả lờiXóa

 5. Khoins nạn cho Hà minh Huệ ! Khốn nạn cho cả Năm cả Long ! Vì miếng ăn mà khổ thế ư ! Cần thì sỏi toẹt vào làm cáu chức ấy để dũng cảm nous lên sự thật và về viết theo lương tâm mình chứ sao cay đắng im lặng vậy ! Tôi theo dõi video clip thấy ông đội mũ đứng moitj mình thì mấy thằng công an đi vòng phía sau tóm và đẩy ông đi , sát gần bờ tường thằng cong an dùng dùi cui cúu xuống vụt vào đầu ông ! Đẩy đi moitj đoạn hắn vụt tiếp như trả thù trước khi chúng ùa vào đánh hội đồng ! Còn sống là may thế mà hai ông định câm luôn ư ? Khốn nạn quá !
  Tôi nghe công an nó lèn ông
  Nó lại lôi ông đánh hội đồng
  Khốn nạn vô cùng quân cưỡng chế
  Nhưng mà còn sống cí mồm không ! Hừ ! Chán mớ đời !

  Trả lờiXóa

 6. mom thang hue meo wa luon leo la phai thoi

  Trả lờiXóa

 7. Ha lô! Đầm xòe đính chính lại đi – ông… Hoài Thu …công văn gửi Công an tỉnh Hưng Yên chứ không phải công an tỉnh Hải dương đâu?
  chắc bồ véo sao mà nhằm thế!

  Trả lờiXóa

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: