Hàng nghìn người phản đối ông Putin biểu tình ở Moscow

07/05/2012 07:38

(VTC News) – Trong ngày tân Tổng thống Putin chính thức lên nhận chức, phe đối lập đã thực hiện một cuộc biểu tình quy mô với hàng ngàn người tham gia.

Giao tranh giữa những người thuộc phe đối lập và cảnh sát đã xảy ra tại quảng trường Bolotnaya sau khi một vài chục người trong số họ, bao gồm cả các lãnh đạo phe đối lập tách khỏi đoàn người để tổ chức một cuộc biểu tình ngồi.

Số người tham gia biểu tình ngày càng đông đã gây ra xáo trộn trong khu vực. Sau đó thay vì tiến đến những nơi đã bị cấm, họ đã tụ tập trên một cây cầu gần đó.Một nhóm đã cố gắng để vượt qua hàng rào cảnh sát, tiến thẳng đến điện Kremlin. Tuy nhiên, cảnh sát đã nhanh chóng thiết lập và duy trì hàng rào, ngăn chặn những đối tượng quá khích.

Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và những người biểu tình.

Khi đám đông trở nên mất kiểm soát, những người biểu tình bắt đầu ném đá và một số đồ đạc khác về phía cảnh sát.

Trong khi đó, các nhân viên an ninh đang cố gắng dùng dùi cui để trấn áp những đối tượng biểu tình hung hãn. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, họ đã không được phép sử dụng đạn hơi cay đối với đoàn biểu tình trong khi một số đối tượng đã ném hạt tiêu về phía cảnh sát.

Theo tường thuật của hãng tin CNN, một người trong đám đông biểu tình gây ra đám cháy cục bộ. Ngay sau đó, các nhân viên an ninh đã dập tắt ngọn lửa đồng thời bắt giữ các nhân vật của phe đối lập bao gồm Sergey Udaltsov, Boris Nemtsov và Aleksey Navalny vì có hành động khiêu khích.

Một nhân viên an ninh bị thương trong quá trình trấn áp người biểu tình.

Hiện tại đã có 400 trong số hàng ngàn người tham gia biểu tình bị cảnh sát bắt giữ. Về phía cảnh sát, hơn 20 người đã bị thương trong quá trình đụng độ với đám đông trong đó có 3 ca nguy hiểm phải đưa đến bệnh viện.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lai được trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình này

1 nhận xét:

  1. Pu tin mới mang chuyên gia sang nước ta học tập về bầu cử ở bển, nên bị dân Nga phản đối là đúng. Cứ theo kiểu hết làm quốc hội lại chuyển sang làm Tổng BT có lẽ đến lúc tổ chức quốc tang thì mới có thể thay đổi.

    Trả lờiXóa

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: