Ăn cả lồn, ăn cả máu lồn bà.

Bà Đầm xòe

“Ăn cả lồn bà, ăn cả máu lồn bà”, thuật ngữ này nhất định không phải do BĐX nghĩ ra mà là do dân tộc Việt Nam ta đã sáng tạo ra. Ý của câu này là, mày có giỏi giang, đểu cáng,cướp giật trắng trợn… thì “ăn cả lồn bà đây”,  “ liếm cả máu lồn bà đây”, vân vân.

Bà Phạm Thị Lai xoải cả thân thể hầu hai vị cưỡng chế

Tôi đồ rằng, dân Việt Nam mình nói câu này, tuy là cùng ở hoàn cảnh bước đường cùng, nhưng nhất định người Việt mình xưa vẫn mặc quần áo, vì trong sách lịch sử (chính thống và giả sử) hoặc trong truyện dân gian của Việt Nam ta chưa từng có câu chuyện nào, người phụ nữ đấu tranh với cường quyền áp bức bằng hình thức cởi truồng, trừ những câu chuyện yêu nhau hay bán dâm trong phong the, phòng khách sạn, nhà trọ, vân vân.

Hai mẹ con người phụ nữ, một bà già có tên Phạm Thị Lài (sinh năm 1960), một phụ nữ có tên Hồ Nguyên Thủy (sinh năm 1979) ở Cần Thơ đã cởi truồng ra giữa thanh thiên bạch nhật muốn nói lên điều gì? Chẳng phải bà đem thân thể lõa lồ của bà để dọa công an, bộ đội hoặc là chính quyền đâu, vì bà biết rằng, cái hình ảnh lõa lồ của mẹ con bà thì ăn thua gì. Chồng bà đấy, cha em đấy đã uống thuốc sâu tự sát, tức là lấy cái chết để để phản đối, mà có chùn tay được ai đâu, có ai bị xem xét, kiểm điểm đâu, dự án cướp đất có thay đổi tí nào đâu. Cho nên, lần này mẹ con bà lõa lồ nhất định không phải là hình ảnh nhằm chống lại ai mà chỉ muốn gửi một thông điệp rất rõ ràng: “ mày có giỏi thì ăn luôn cả lồn, ăn cả máu lồn của bà đây”, “ăn cả lồn, ăn cả máu lồn của con bà đây”.

Bà cứ tưởng đem lồn, máu lồn ra dọa sẽ làm cho lượng cưỡng chế chùn tay. Nào ngờ cái “vũ khí tối hậu” này cũng chẳng ăn thua gì. Bà biết đâu rằng, trong lúc cướp, giết, hiếp để nhanh chóng làm giầu đang là phong trào của 5 C: CCCCC thì lồn chúng nó cũng xơi mà máu lồn chúng nó cũng liếm.

Đây là cảm nhận của BĐX khi đọc thông tin trên trang mạng của cụ Lê Hiện Đức. Tôi cam đoan rằng, tất cả người Việt Nam chân chính khi đọc tin này đều có cản giác như tôi. Nếu không như tôi thì đương nhiên họ là những người không như tôi. Mời các bạn đọc toàn văn bài viết trên blog của cụ Lê Hiền Đức:

“Blob Lê Hiền Đức: 

CẦN THƠ:  2 PHỤ NỮ KHỎA THÂN GIỮA BAN NGÀY ĐỂ… “GIỮ ĐẤT”! 

Trưa ngày 22-5-2012, tại lô số 49, Dự án Khu dân cư Hưng Phú (do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 – thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư) đã xảy ra vụ việc gây chấn dộng dư luận. 02 người phụ nữ một trung niên – một trẻ đã khỏa thân, ngăn cản xe máy công trình vào thi công trên phần đất của họ.

Người phụ nữ lớn tuổi tên Phạm Thị Lài (sinh năm 1960), ngụ KV 1, Phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ); còn người phụ nữ trẻ là chị Hồ Nguyên Thủy (sinh năm 1979), là con ruột của bà Lài (hiện đang làm kế toán của một Cty kinh doanh vật tư xây dựng).

Vị trí xảy ra vụ việc nói trên là thuộc Lô số 49 – Khu dâncư Hưng Phú, do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 (gọi tắt là Cty CIC8) làm chủ đầu tư. Bà Lài và cô Thủy khẳng định họ khỏa thân để giữ phần đất đã bị Công ty này “chiếm đoạt” một cách thiếu minh bạch và bất hợp pháp.

Nhóm vệ sĩ do Cty này thuê đã lập tức ra tay trấn áp, lôi 2 mẹ con này ra khỏi khu vực thi công. Cả 2 mẹ con đều bị lôi đi trên cát, các bãi cỏ, vật tư xây dựng… trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng giữa trưa gay gắt. Một phụ nữ chứng kiến trực tiếp vụ việc phản cảm này, bày tỏ: Dùng vệ sĩ là đàn ông để tấn công đàn áp 2 người đàn bà không mảnh vải trên người như vậy… coi kỳ quá. Thấy không có chút đạo đức gì hết. Thiệt hết biết mấy ông đại gia địa ốc này nghĩ cái gì…?”. Nhiều người đã nhanh tay ghi lại hình ảnh, videoclip về vụ việc này và gửi về cho chúng tôi cùng với việc bày tỏ bức xúc trước.

Đang trong trạng thái “lõa thể”, bà Lài nói trong nước mắt uất nghẹn: “Đất của gia đình vợ chồng tôi dành dụm, mua bằng tiền mồ hôi nước mắt để cất nhà sinh sống, làm ruộng, trồng rau, nuôi gà… cả mấy chục năm rồi. Công ty địa ốc vào đây tự đưa ra giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. Ủy ban còn hỗ trợ Công ty, dùng lực lượng Công an cưỡng chế đất tôi giao cho công ty. Chồng tôi sức yếu thế cô chỉ biết tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột hết đồ đạc, ráng chịu nhục nhã để phản đối họ?! Nhục lắm mấy cô mấy chú ơi!”.

Trước đó, phần đất này đã bị UBND Quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) ra quyết định cưỡng chế giao cho Cty CIC 8 làm chủ đầu tư xây dựng Khu dân cư, Khu Căn hộ chung cư cao cấp và phân lô để bán nền. Giá cưỡng chế do phía Cty CIC8 đưa ra và bị rất nhiều người dân trong khu vực này phản đối. Vì theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án “kêu gọi nhà đầu tư” và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, thì phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân bị ảnh hưởng. Theo hồ sơ của chúng tôi, hộ dân này đã bị cưỡng chế 3 lần và giờ đây khi đất đã được cưỡng chế giao, nhưng chủ đầu tư vẫn không thể tiến hành thi công vì họ liên tục cản trở để “giữ đất”.

Những người dân ở khu vực này xác nhận, trong lần cưỡng chế cuối cùng vào ngày 04-12-2011. Chồng bà Lài là ông Hồ Văn Tư (sinh năm 1954) đã uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trước sự chứng kiến của Đoàn cưỡng chế. Trong thành phần Đoàn cưỡng chế cũng xuất hiện hàng chục cán bộ chiến sĩ công an; đặc biệt là sự hiện diện của đại tá Lê Văn Hiếu – Trưởng Công an quận Cái Răng (?). Nhưng rất may, ông Tư được đưa đi cấp cứu và sau 2 tuần điều trị ở BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ và ông đã qua khỏi, giữ được mạng sống. Nhưng hiện sức khỏe ông Tư đang rất yếu, không thể đi lại nhiều được như trước nên việc “giữ đất” của gia đình giờ này đành chỉ trông cậy vào hai mẹ con bà Lài. Những phụ nữ không tấc sắt trong tay, họ đành liều thân với “cách thức” hết sức phản cảm nói trên. Liệu cả xã hội có ai “động lòng” trước cám cảnh của người dân “con ong, cái kiến” khi bị dồn vào đường cùng ?

Chưa có bình luận nào chính thức từ phía chính quyền địa phương và chủ đầu tư về vụ việc “kỳ khôi” có-một-không-hai này. Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, dự án này đang chậm tiến độ khoảng hơn 96 tháng (8 năm) vì vướng “mặt bằng” (!). Hiện tại, giá mà Cty CIC8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ ông Tư và bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi đó, theo bà Lài, họ chỉ bồi thường cho gia đình bà với giá 400.000 đồng/m2 mà cũng không bố trí tái định cư theo Luật định, dù gia đình bà đã cất nhà ở trên đất không tranh chấp, hàng chục năm trời nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc này đến bạn đọc.Nhãn:

4 phản hồi to “Ăn cả lồn, ăn cả máu lồn bà.”

 1. le nguyen Says:

  Là người dân sống dưới chế độ, hay chính quyền nào cũng được, miễn mang cơm no, áo ấm và tự do cho con dân. Chúng tôi không đòi hỏi gì hơn những điều tối yếu căn bản này.

  Những hình ảnh này các bạn lấy ra từ thư khố thời 1930-1940 để xuyên tạc và bôi bác chế độ, tiếp tay với bè lũ phản động ngoài nước, phải không? Vì không thể nào thời những www, @, intẹcnét….mà còn:

  Con ơi nhớ lấy câu này: Cướp đêm là giặc, Cướp ngày là quan.

  • DUY TAM Says:

   troi oi la troi banoi
   Những hình ảnh này các bạn lấy ra từ thư khố thời 1930-1940 để xuyên tạc và bôi bác chế độ, tiếp tay với bè lũ phản động ngoài nước, phải không? Vì không thể nào thời những www, @, intẹcnét….mà còn
   troi oi la troi oi hinh anh thi thoi 19301940 nhung nguoi thi thoi dai bay gio toi moi biet le nguyen co mat ma khong co’ o’c

 2. DUY TAM Says:

  troi oi la troi le nguyen noi

  troi oi la troi oi hinh anh thi thoi 19301940 nhung nguoi thi thoi dai the ky 21. bay gio toi moi biet le nguyen co mat ma khong co’ o’c

 3. Đức Công Says:

  Bình thường . Thì tụi nó đang hút máu đồng bào . Cướp và hiếp là nghề của mafia đỏ .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: