Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng, sao lại thiếu KIÊN QUYÊT vậy cà?.

Bà Đầm xòe

Thấy trên Ba Sam có điểm đôi dòng : “Trước những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách có chủ đích của phía Trung Quốc ngày càng gia tăng, chúng ta cần có những biện pháp cụ thể, cương quyết và đồng bộ. Đấu tranh chính trị – ngoại giao, đấu tranh tại toà án quốc tế. Như thế, ngư dân mình mới yên tâm làm ăn trong chính vùng biển – trời của Tổ quốc.” và mở ngoặc đóng ngoặc Nguyễn Phú Trọng ( Nguyễn Phú Trọng). Bà đầm xòe mừng rơn khi đọc mấy dòng này bèn mở theo linh thì biết chính xác đây là bài đăng trên trang web Nguyễn Phú Trọng mang tựa đề: “Nỗ lực bảo vệ ngư dân chính là bảo vệ chủ quyền quốc gia”, dưới bài ký tên Mộc Lan. Mộc Lan phải chăng là bút danh của ông Nguyễn Phú Trọng. Qua cách hành văn Ba đầm xòe đoan chắc Mộc Lan với Nguyễn Phú Trọng là một (nếu không đúng xin được tạ lội). Nhưng để cho ăn chắc, Bà đầm xòe thưa cả Mộc Lan và Nguyễn Phú Trọng, tức là tác giả Mộc Lan có bài trên blog của Nguyễn Phú Trọng với cái tên: Mộc Lan- Nguyễn Phú Trọng. Đinh chắc như vậy làm Bà đầm xòe nhóm vui trong lòng mình, vì BĐX thấy lần đầu tiên Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng nói đúng một điều mà đối với những người yêu nước, yêu biển đảo Việt Nam đã xưa như trái đất, đó là điều “tố” anh bạn láng giềng 4 tốt và 16 chữ vàng mà Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng là một nhân tố quan trọng lâu nay vẫn ráng sức chăm bón, quáng bá cho cái “cây 4 tốt và 16 chữ vàng” đó.

“Vua Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bảo TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng: Hãy đi lối này. Ông Trọng hăm hở đi theo. Ảnh tự liệu Google.

Lời “tố” của Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng như sau: “Trung Quốc ngang nhiên bắt giữ ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và không có cơ sở pháp lý quốc tế nào có thể lý giải cho hành vi bắt người sai trái đó”.

Với lời lẽ như thế này phải chăng Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng đã thấu rõ vấn đề, rằng các ông càng ra sức chăm bón, càng  ngoan ngõan vâng lời thì cái cây đó,  lá cành sẽ tỏ bóng sun xuê, gốc rễ sẽ vươn dài vươn rộng như con rắn đọc khổng lồ từng bước, từng ngày gặm nhấm đất nước và con người Việt Nam mà các ông đang ở trọng trách “vua” của trăm họ Đại Việt”. Tôi mừng còn là vì khi tìm ảnh trên Google minh họa cho bài “Những ai mới là người đáng trách”của ông Dương Danh Dy bỗng gặp bức ảnh ông Hồ Cẩm Đào – “vua” đương đại của Trung Quốc – đang hướng dẫn cho ông Trọng – “vua” đương đại Việt Nam cách đi mà nhìn nó thấy toát lên cái tinh thần: “Ông vua Đào bảo ông Trọng: Hãy đi lối này và ông vua Trọng nhà ta hăm hở đi theo. (xem ảnh). Nhưng nay với bài viết này, dường như Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu nghĩ lại.

Hơn nữa, trong quá khứ, khi còn là Chủ tịch Quốc hội, ông Trọng từng tuyến bố “xanh rờn” tại cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 10.4.2007 rằng “ Quan hệ Trung – Việt chưa lúc nào tốt như lúc này”, trong khi Cảnh sát Biển Trung Quốc cách đó không lâu đã tấn công một cách dã man, giết hại 9 ngư dân vô tội, bắn trọng thương 7 người và bắt trái phép 8 ngư dân Việt Nam khác thuộc xã Hòa Lộc, tỉnh Thanh Hóa mà máu của những người đã ngày đêm xưng tụng ông hẳn còn tanh nồng trên biển và “lời nói đọi máu” hẳn còn đang ồng ộc gào trong trong huyết quản của những gia đình có người thân vừa bị Trung Quốc bắn hạ, của những người yêu nước khi biết tin này.

Trong bài viết này Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên nói đến sự xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc là có chủ đích và ngày một gia tăng và để ngăn chặn nó “chúng ta cần có biện pháp cụ thể, cương quyết và đồng bộ và biện pháp đó là “đấu tranh tranh chính trị – ngoại giao, đấu tranh tại toà án quốc tế”. Nhưng đấu tranh chính trị – ngoại giao đưa ra tòa an quốc tế để làm gì, theo bài báo là để “ngư dân mình mới yên tâm làm ăn trong chính vùng biển – trời của Tổ quốc”. Thưa Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng, chỉ để yên tâm làm ăn thôi ư? Vậy dân có yên tâm làm ăn khi chủ quyền của tổ quốc không được bảo vệ? Đây là vấn đề cốt yếu. Vì khi chúng ta chưa có chủ quyền trên lãnh thổ của mình thì ngư dân chưa thể yên tâm làm ăn trên đó được. Ấy thế mà Mộc Lan –Nguyễn Phú Trọng không nhấn cái ý quan trọng này, phải chăng “thỏa thuận giữa hai đảng hai nhà nước” không bàn đến vấn đề chủ quyền lãnh thổ giữa hai nước còn hẳn trong não trạng của ông qua những lần ông qua thăm Trung Quốc?

Bà đầm xòe ghi nhận tiếp: Cái mới ở tư tưởng của Mộc lan – Nguyễn Phú Trọng thể hiện trong bài viết này là “đấu tranh tại Tòa án quốc tế”, điều mà các nhà luật pháp trong nước và quốc tế cũng đã nói từ lâu. Tuy nhiên, bây giờ tiến hành vẫn chưa muộn. Bà đầm xòe cho rằng, Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng nói như vậy là đúng nhưng chưa đủ. Cái đủ ở đây không hẳn là việc thông kê có tính “dàn quân” trên khắp các mặt trận mà là ở thái độ, ý chí của việc dàn quân đó. Cụ thể trong bài viết này, tuy Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng có nói đến từ KIÊN QUYẾT nhưng mà sao vẫn thấy thiếu một thái độ KIÊN QUYẾT thật sự. Vì rằng, nếu không thể hiện sự KIÊN QUYÊT với nhận thức mới, tình thần mới, e rằng KIÊN QUYÊT như Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng viết sẽ chẳng động được đến ai, vì cái sự “ 4 tốt và 16 chữ vàng” đã ngấm quá sâu vào não trạng của hầu hết đảng viên và công chức Việt Nam rồi; Vì rằng, nếu không thật sự KIÊN QUYẾT Trung Quốc nhất định sẽ lấn tới, thực tế Trung Quốc đã và đang lấn tới kể cả trên đất liền và ở biển Đông. Dã tâm này của Trung Quốc đối với nước ta đã rõ như ban ngày, đến một người thất học lê lết xin ăn trên vỉa hè, lề đường cũng đã biết. Nó cần phải KIÊN QUYẾT vì thời gian qua ta đã có quá nhiều nhân nhượng cho Trung Quốc. Nay là lúc vào tình thế không thể nhân nhượng hơn được nữa, buộc tất cả người Việt Nam phải vùng lên.

Đấu tranh chính trị – ngoại giao, đấu tranh tại trọng tài quốc tế, Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng nói cũng đúng rồi, nhưng như trên đã nói, đấu tranh với thái độ nào, ý chí nào mới là việc quan trọng, cần thiết và quyết định trong lúc này. Theo Bà đầm xòe, không có thái độ và ý chí nào hơn thái độ và ý chí phải KIÊN QUYẾT: KIÊN QUYẾT phơi bày bộ mặt thật – lưu manh, phản động, vô đạo đức, vô văn hóa của Đảng CS Trung Quốc; KIÊN QUYẾT ngăn chặn dã tâm bành trướng và xâm lược của Trung Quốc; KIÊN QUYẾT bảo vệ lảnh thổ; KIÊN QUYẾT bảo vệ ngư dân, vân vân. Đúng trong lúc này không gì khác hơn sự KIÊN QUYẾT.

Chiếu tình thần KIÊN QUYẾT vào bài báo này của Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng Bà đầm xòe còn thấy: Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng đưa ra định hướng mới trong quan hệ giữa ta với Trung Quốc, tuy là đúng, nhưng nghe thấy run rẩy thế nào ấy, nó cũng thiếu một tinh thần KIÊN QUYẾT thật sự. Chẳng hạn, như cái tít của bài này, sao không phải là KIÊN QUYẾT bảo vệ… mà chỉ là Nỗ LỰC bảo vệ…? Hoặc đoạn gần cuối, cũng ở bài bài viết này, đọc thấy nó tội nghiệp làm sao ấy: “Hai năm trước vào ngày 11/10/2010, bên lề Hội nghị ADMM+ tổ chức tại Hà Nội, thông tin về việc Trung Quốc phải chấp nhận thả vô điều kiện 9 ngư dân Quảng Ngãi cũng bị họ bắt giữ khi đang đánh bắt cá tại ngư trường Hoàng Sa đã làm nức lòng hàng chục triệu trái tim Việt”.

Thôi thì từ “bóng tối” mới ra ánh sáng, run rẩy là chuyện thường tình, có thể lương thứ, và vì vậy hy vọng trong tương lai sự KIÊN QUYẾT cần có trong tinh thần chống bành trướng Trung Quốc của Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng sẽ ánh lên.

BĐX

13 nhận xét:

 

 1. Dung roi BDX a,thay doi cung phai tu tu giong nhu dang khom lung xuong ma muon ngang len vay.Bac Trong da co tu duy moi thi quoc gia ta co hy vong nhieu,khong de thang Tau cong cu kiem chuyen mai duoc.

  Trả lờiXóa

 2. Là dân đen mà tôi cũng thấy thất vọng và ô nhục thay cho “bè lũ vua quan” thời hiện đại .Cứ để lịch sử sẽ phán xét: Không lâu nũa đâu, chỉ 100 năm sau cháu chắt chúng ta sẽ xếp chúng vào hàng lũ bán nước hại dân,

  Trả lờiXóa

 3. […] Hội Nghề cá VN: Lập quỹ hỗ trợ ngư dân bị nước ngoài bắt giữ (PLTP).- Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng, sao lại thiếu KIÊN QUYÊT vậy cà? (Bà Đầm […]

  Trả lờiXóa

 4. Bài viết của Mộc Lan – Nguyễn Phú Trọng, tôi đọc trên trang basam, tuy là blog của Nguyễn Phú Trọng, nhưng nghi ngờ blog này ! con người ông Trọng, mọi cử chỉ và lời nói, từ trước đến nay, chưa bao giờ tôi cảm nhận được thái độ “yêu” Nước yêu Dân, chia sẻ mất mát với ngư Dân “vô tội” như trong bài viết này.

  Trả lờiXóa

 5. Nguyen phu trong vaBCT no ngu gi neu di kien TQ no se dap xuong ko con co an nua .va se dua thang khac len .vo con bon chung ko con duong song. chu dau phai ho ko biet ma chi ve .toan dan ai ai cung biet bo mat cua lu nay roi

  Trả lờiXóa

 6. Thì khi đàm thoại với các quan chức Trung cộng thì nghe họ thuyết phục rất hay (biết đâu lại bị cả thôi miên nữa), nhưng chỉ khi những hành động thực tế của họ (bắt ngư dân đòi tiền chuộc, cắt cáp tàu thăm dò, tuyên truyền chống Việt nam…) cộng với lòng yêu nước của nhân dân Việt nam qua các cuộc mít tinh mới làm thức tỉnh bác Trọng (người ta vốn có lòng tự trọng mà) thì sao nào?
  Thì ai cũng phải có những lúc yếu lòng chứ. Hy vọng bác Trọng kiên quyết giành lại chủ quyền biển đảo cho dân tộc thông qua lực lượng cưỡng chế của Việt nam mình nhỉ.

  Trả lờiXóa

 7. Các ông nói nhiều chỉ tốn công tốn sức.vì tên ông ta là Nguyễn Trọng Phú chứ ko phải Nguyễn trọng Bần.

  Trả lờiXóa

 8. tbt NGUYEN PHU TRONG la tay sai cua TQ sao noi gi duoc ruoc giac ve nha cuop nuoc , han la ten toi do cua NDVN KHU HAN DI

  Trả lờiXóa

 9. Giấu mặt hoặc ngồi rung đùi ở xó nhà thì cha nào cũng chém gió bốc phét một tấc lên trời được . Kinh nghiêm hàng ngàn năm lịch sử đất nước đã cho ta thấy:
  Khi có biến , chiến tranh bất đắc dĩ nổ ra thì những cha to mồm nỏ giọng iêng hùng nhất , chém gó lớn nhất , gào to ái quốc nhất đều trốn biệt ở phía sau hoặc lặn không sủi tăm .Đổ máu hy sinh ngoài chiến trường lại toàn là những người luôn không biết to mồm chém gió .
  Mẹ kiếp cái sự đời ! Chém cha cái lũ cáo cầy núp bụi bờ thích làm chính trị salon chuyên nói láo cho sướng mồm .

  Trả lờiXóa

 10. “Đổ máu hy sinh ngoài chiến trường lại toàn là những người luôn không biết to mồm chém gió .
  Mẹ kiếp cái sự đời ! Chém cha cái lũ cáo cầy núp bụi bờ thích làm chính trị salon chuyên nói láo cho sướng mồm .”

  PHẢI LẮM ! TIÊN SƯ LŨ CHÍNH TRỊ SALON ĐẠO ĐỨC GIẢ NỎ MỒM CHÉM GIÓ !

  Trả lờiXóa

 11. một người đọc già ở Hà Nội23:49 Ngày 13 tháng 4 năm 2012

  Tôi cũng có suy nghĩ hơi giống anh Phong Trần..
  Cu Ba sẽ đi trước Việt Nam đến nền dân chủ thực sự như mục tiểu ban đầu của cuốc cách mạng .
  Ông TBT của ta sang Cu Ba nên học họ chứ không phải leo lên bục làm thầy giảng bài cho họ.

  Trả lờiXóa

 12. Thăng trọng nó nói trúng trât gì mà phải mất thời giờ với nó ?

  Trả lờiXóa

 13. Nghị quyết TW4 đưa ra vô tình đưa TBT Nguyễn Phú Trọng vào mê trận , vận mệnh ĐCSVN đứng sát bờ vực thẳm . Chỉ cần khởi động là đi vào Tư thế mất thăng bằng , nghiêng ngã . Dầu cho Tập cận Bình có Hứa hẹn hay hà hơi tiếp sức cũng đành bó tay . Không khéo lại mắc mưu TQ . Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi .

  Chỉnh đốn Đảng lần này , kẻ chờ đợi và hưởng lợi nhất chính là TQ . Nếu thành công , NPT loại được thành phần chống đối , Đảng càng thêm độc tài , càng Đắc lực làm tay sai cho TQ . Nếu thất bại , Đảng sẽ yếu , nhà nước VN yếu , tạo điều kiện thuận lợi cho TQ dể bề thôn tính VN .

  Đảng viên ĐCSVN đang chuẩn bị tinh thần để đối Phó với Mười chín điều cấm của nghị quyết TW4 . Một cái dứ bằng ba cái đấm . Cái dứ tay ” Kiên quyết chỉnh đốn Đảng ” lần này càng làm cho 19 điều cấm Đảng viên trở nên trầm trọng . Nhất là một trăm phần trăm Đảng viên cán bộ , không ai tránh được vi phạm !!! .

  Cái thủ đoạn chính trị của NPT và Ban chấp hành Trung ương Đảng ,là muốn lợi dụng tội lỗi của Đảng viên , để Thanh trừng Nội bộ , trói buộc và thống trị Đảng viên . Một canh bạc chính tri , đánh tháu cáy đầy nguy hiểm .

  Nhưng TBT NPT đã lầm , muốn độc tôn , độc Tài lãnh đạo , vô tình đã lấy giây tự trói mình và đẩy ĐCSVN rơi xuống vực thẳm . Thua 100/100 , do không thể nào khống chế được lĩnh vực truyền thông , thông tin hiện đại .
  Tôi tin chắc rằng cuộc chỉnh đốn đảng lần này làm được hay không cũng đều có hại cho Việt Nam.

  Nếu chỉnh đốn được thì những người có đầu óc đổi mới mạnh mẽ theo hướng tự do dân chủ trong nội bộ đảng sẽ bị tiêu diệt và lực lượng độc tài hơn sẽ nắm quyền.

  Đây là mưu ma sâu xa của Trung Quốc nhằm phân hóa nội bộ VN và tiêu diệt lực lượng tiến bộ trong đảng CSVN.

  Kế hoạch này được thực hiện dưới chiêu bài ngụy trang rất khéo léo là “Chỉnh đảng” thông qua những người lãnh đạo cao cấp của Việt Nam thân Trung Quốc

  Khi chỉnh đảng xong thì đất nước ta và nhân dân ta rơi vào một không khí ngột ngạt hơn, bị đàn áp, bị ăn cướp nhiều hơn, kinh tế yếu kém hơn, dân chủ tự do bị đàn áp khốc liệt nên dẫn đến lòng dân oán thán, kinh tế kém phát triển từ đó dẫn đến tình trạng nước ta yếu kém về mọi mặt.

  Lúc đó, Việt Nam phải theo Trung Quốc hoàn toàn và ban lãnh đạo chỉ là một tập thể những tên thái thú ngu dốt, tham lam và tán ác làm theo lệnh của Trung Quốc. Trung Quốc được chứ chẳng mất gì.

  Nếu chỉnh đốn không thành oông, đảng tan rã, nội chiến xảy ra. Lập tức Trung Quóc nhân cơ hội Việt Nam có nội chiến tấn công chớp nhoáng chiếm nốt quần đảo Trường Sa. Thế là hết.Trung Quốc được. Việt Nam chết.

  Như vậy Chỉnh đốn đảng cuối cùng đều mang đến thất bại cho Việt Nam và thắng lợi cho Trung Quốc.

  Các vị hãy theo dõi xem tôi dự đoán có đúng không nhé.

  Trả lờiXóa

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: