Phải chăng tôi là kẻ tội đồ? Hu,Hu, Hu.

Phạm Thành

Cách đây đúng một tháng ( 26/11/2011) nhân sự kiện Công an Thanh Hoá có sáng kiến vĩ đại dùng lưới đánh cá bắt dân vi phạm giao thông, tôi có viết bài “Đã có kiệt hiệt xứ Thanh thời hiện tại”, đăng trên trannhương.com và diendan.vov.vn, trong đó có đoạn “Tại sao, không đi tới cùng vấn đề mà tư duy nhỉ? Giả xử, “để làm cho dân sợ”, “giết một người cứu vạn người”, tôi cho rằng, nên đòm hết những người vi phạm luật lệ giao thông thì hơn, nhưng điều kiện là phải đòm trúng vào tim hay cái đầu của họ. Bảo đảm, “một phát đạn, một quân thù” là được. Cách này, dễ thực hiện hơn, hiện đại hơn, hiệu quả hơn, mà lại có thể tránh được pháp luật, vì chỉ cần báo cáo với cấp trên là, súng bị cướp cò, hoặc định bắn chỉ thiên, không may vương phải, là vô can”. Báo Công an nhân dân cho rằng, tôi viết như thể là thiếu thiện chí, thiếu xây dựng.

Vâng. Tôi có thể thiếu thiện chí, thiếu xây dựng, nhưng chẳng ngờ ngày 20/12/ 2011 tại quận Thủ Đức, TP Hồ Chi Minh đã xẩy ra một vụ chết người mà “kịch bản” tương tự như đọan văn trên đã miêu tả. Nạm nhân là một thanh niên, tên là Nguyễn Văn Tấn, 22 tuối (sinh năm 1989) khi anh này đang có biểu hiện đánh nhau và có biểu hiện dùng hung khí tấn công cảnh sát. Và để “tự vệ” công an, thượng sĩ Lâm Minh H. đã dùng súng và nhã đạn trúng vào ngực trái của anh thanh niên này và thanh niên này đã gục tại chỗ và chết.

Ôi các anh công an ơi! Phạm Thành viết như vây chỉ là để cảnh báo các anh, làm gì cũng phải theo luật. Lưới đánh bắt cá là lưới đánh bắt cá, không thể đem bắt người trên cạn được, và hãy hành động trong khuôn khổ của pháp luật, không thể hành động theo ý chí của riêng mình, và lại càng không thể hành động “không có quy định nào của ngành Công an”.

Phạm Thành đưa ra cảnh báo như trên là vì Phạm Thành lo sợ, từ sáng kiến quá khích như dùng lưới đánh cá bắt người trên cạn đến việc nổi máu yêng hùng bắn hạ người dân vi phạm giao thông, khoảng cách chỉ là gang tấc. Cảnh báo như vậy là để các anh Công an cần phải kiềm chế, chứ không phải để các anh học tập. Nào ngờ các anh lại học tập, nên nỗi xẩy ra sự kiện bắn hạ dân vi phạm giao thông như tôi đã nói trên.

Ối vong hồn của cháu ơi! Ối gia đình của cháu ơi. Phạm Thành ngàn lần xin lỗi em và gia đình em. Phạm Thành đâu có ngờ, từ lời cảnh báo của Phạm Thành mà em đã phải lìa đời? Phải chăng Phạm Thành mới chính là kẻ tội đồ trong cái chết của em. Hu, hu, hu.

BĐX

Nhãn:

Một phản hồi to “Phải chăng tôi là kẻ tội đồ? Hu,Hu, Hu.”

  1. Hà Thanh Says:

    Bác ơi, với những kẻ ngu si lại cầm súng trong tay, nếu bác chửi kiểu mát mẻ, nhẹ nhàng mà cay của người có học Hà Nội, thì chúng lại tưởng là bác đang khen. Nếu bác cảnh báo chúng theo kiểu như thế, chúng lại tưởng nên làm như thế mới đúng, cũng như nếu bác chỉ trích những việc làm sai trái của chính quyền này bằng những câu văn sâu sắc đầy ẩn ý, thì chúng lại tưởng chúng đang được tôn vinh….. cứ thế lũ ngu muội ấy sẽ càng hại dân thêm thôi bác ạ. Loài chó trong não chỉ có đất sét đó, thì phải chửi thẳng nó mới biết chứ dùng truyện ngụ ngôn, nó chẳng hiểu gì đâu bác ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: