Thích Chân Quang – là ai ?

NHIẾP VĨNH TRANG

Tôi đã kiên nhẫn ngồi nghe băng ghi hình phát trên Youtube của ông thầy chùa (nói theo ngôn ngữ của dân miền Nam) – Thích Chân Quang, thuyết giảng cho khá nhiều tín đồ Phật giao trong một hội trường khá đông người nghe’’về đề tài Biển Đông…’’.

"Nhà sư" Thích Chân Quang, ông là ai?

“Nhà sư” Thích Chân Quang, ông là ai?

Tôi kiên nhẫn…kiên nhần đến…mệt, rồi không thể kiên nhẫn hơn khi nghe ông Quang nói đến câu “Trung Quốc là anh mà (anh hùng Việt nam) Lý Thường Kiệt (lại dám) mang quân truy kích tới hang ổ kẻ xâm lược –  đánh TQ, (ông anh) – là…“Hỗn” , thì không thể kiên nhẫn nghe ông ta nói tiếp nưã, mặc dù băng ghi hình còn dài (1 giờ 21 phút). Xin mời bạn nghe bài thuyết giảng của Thich Chân Quang theo đường Link này :

http://www.youtube.com/watch?v=Cen570qA2NI&feature=player_embedded

Nghe TCQ nói, trong tôi phục hiện câu chuyện xẩy ra hơn 3 năm trước… Dạo đó đài BBC (vẫn còn đang phát thanh). Một người Việt tên là Nguyễn Giang đang là Trưởng ban phát thanh tiếng Việt, cho một người đàn bà Việt tên là Đỗ Ngọc Bích đưa bài báo lên diễn đàn BBC bàn luận về chủ đề quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc. Bài viết dài chỉ xin trich một đoạn mà ĐNB viết, làm thí dụ :

Người dân Việt Nam bắt nguồn từ Trung Quốc, Vua của Việt Nam cũng khởi tổ từ người Trung Quốc, coi vua Trung Quốc như anh như cha… từ Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, hay Lý Công Uẩn, rồi các gia tộc họ Trần, Lê, Nguyễn, v.v…”.

Còn hôm nay – 3 năm sau – (2010 – 2013), Thích Chân Quang, ngang nhiên mở hội thuyết pháp ngay tại hội trường giữa thanh thiên bạch nhật, ngay trên đất nước Việt rồi, “mắng người anh hùng của dân tộc Việt – Ngài dũng tướng Lý Thường Kiệt – Hỗn !

Trong khi tuyên ngôn của ngài đã vang vọng núi sông ngàn đời:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư !

Chúng ta tự hỏi : Gã thầy chùa này là ai mà dám láo xược thế?

Gã là người Việt hay là người Trung Hoa?

Khoan ! Xin các bạn nghe đây – tôi vừa nghĩ và tra tìm ra một việc: Trên trang Talawas của nữ sĩ Phạm Thị Hoài, ngày 29.3.2008 có đi một bài kí nhan đề : Chuyện ở sân sau: Về người cha và ông nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của nhà văn Hồ Sĩ Sênh (cháu của cụ tổ Hồ Sĩ Tạo). Ông viết về gia cảnh cụ cố Hồ Sĩ Tạo – là bố… cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ cụ Nguyễn Sinh Cung tức là Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh – chủ tịch Đảng, chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam – Dân chủ – Cộng hòa, bây giờ là nước CHXHCN Việt Nam. Trong bài viết, ông HSS có nhắc tới một nhà sư tên Thích Chân Quang, là giòng giống của cụ Nguyễn Sinh Sắc, sau khi thoát án chém của triều đình Huế (vì “Thiếu trách nhiệm” đã làm chết một nông dân khi cụ làm quan huyện)… Cụ NSS đi trốn vào vùng bưng biền Đồng tháp rồi kết duyên với một cô gái trẻ…sinh được người con trai tên là Hồ Chí Nghĩa (tức là em út của Hồ Chí Minh). Cụ HCN sinh ra anh con trai sau này đi tu, làm trụ trì ở một ngôi chùa ở Vũng Tầu có pháp danh là Thích Chân Quang. Viết về nhân vật này, nhà văn Hồ Sĩ Sênh dành cho ông ta sự ngưỡng mộ và niềm kính trọng (trích trong talawas) :

5.
’’Về thượng toạ Thích Chân Quang: ông là nhà sư đức cao vọng trọng, là người truyền giảng đạo Phật trên nhiều vùng đất nước, luôn gắn đạo với đời và mong cuộc đời ngày một tốt hơn. Người như vậy làm sao có sự khuất tất? Thanh Khê chúng tôi là vùng nghèo, miền núi đi lại khó khăn vậy mà thượng toạ vẫn tìm về dâng hương ở nhà thờ họ và nhà thờ cụ Giải nguyên Hồ Sĩ Tạo. Con cháu trong họ rất trân trọng và quý mến cái tâm của thượng toạ’’.

Không biết ông thầy chùa Thích Chân Quang đang “gieo rắc” sự bất kính với tổ tiên, thóa mạ anh hùng dân tộc, bóp méo lịch sủ dân tộc Việt – có phải chính là Thượng tọa Thích Chân Quang, cháu gọi cụ Hồ là bác ruột, cháu gọi cụ Nguyễn Sinh Sắc là ông nội, không?

Liệu đúng, thì người đọc – nhân dân VN quả là “Thánh”. Vì sao mà khi TCQ về “nhận tổ quy tông” đã bị phát hiện, nghi ngờ… khiến ông HSS phái bào chữa một cách yếu ớt ?…

Đỗ Ngoc Bich là một người đàn bà. Vốn háo danh (…) cô ta có thể – do bản chất – “Sâu sắc như cơi đựng giầu’’ nên sai lầm, Nhân dân có thể thông cảm mà tha thứ. Còn cái “Nông nổi giếng khơi’’ của gã thầy chùa Thích Chân Quang thì nhân dân VN không thể nào tha thứ được. Nếu đúng đây lại là “dòng giống rồng” thì càng muôn lần đáng chết, muôn đời đáng nguyền rủa!

Từ trước đến nay, hệ thống Văn hóa – Tư tưởng của chế độ luôn chú ý đến diễn biến tư tưởng và hiện tượng diễn biến – tự diễn biến của các “thế lực thù địch” (TLTĐ) rồi có biện pháp ngăn chặn, trấn áp. Thích Chân Quang đích thực đang làm vai trò của một TLTĐ, phục vụ cho mục đích của giặc ngoại xâm. Cơ quan An Ninh Quốc Gia cần phải vào cuộc ngăn chặn hành động nguy hiểm này.

Thich Chân Quang khoác áo nhà tu hành. Ông ta là “sư” của Hội phật giao “quốc doanh” hay là người của Hội phật giao thống nhất (của Tăng thống Thich Quảng Độ), xin các vị hãy lên tiếng ngăn chặn hành động sai trái này !

Còn các vị phật tử VN đáng kính !

Các vị không hề có phản ứng gì trước hành động của ông thầy chùa “phản động”, này ư ? Chí ít – việc làm tích cực của các vị là: Hãy tẩy chay các buổi thuyết giảng của Thích Chân Quang !

12.9.2013

NVT

About these ads

225 phản hồi to “Thích Chân Quang – là ai ?”

 1. Dieu Hoa Says:

  hay ngung chi trich va boi nho mot nha tu hanh va dao duc nhu Thay Thich chan Quang.

 2. quantran Says:

  Thật đáng thương cho những ai chỉ cố lăm le để rình lỗi người khác. Một điều mà ai cũng nhận thấy được là đạo đức của bậc chân tu luôn là điều quý giá giữa cuộc đời đầy sự hơn thua này. Và Thầy luôn là điểm tựa để muôn triệu người luôn cố gắng theo mà học mà thực hành để không trở thành người hơn thua giữa dòng người bất hạnh.

  • Chim Gõ Kiến Says:

   Những kẻ mất gốc và phản bội dân tộc, dù chỉ bằng lời nói đã xứng đáng để lên án rồi, huống chi một kẻ khoác áo tu mà nói sai chuyện đời lịch sử cuả Anh hùng Dân tộc, phỉ báng lòng yêu nươć như thế có đáng nghe hắn nói láo nữa không. Đúng hắn là một gã thày chuà của bọn bám đít, rửa trôn cho tàu phù mà thôi.

   • Mồ cha cs Says:

    Hoàn toàn nhất trí với ý kiến của bạn! Tôi đã nghe hết và cảm thấy bị xúc phạm cực kỳ với cung cách bàn luận về anh hùng dân tộc như vậy. Đây là thêm một bằng chưng chứng tỏ nguồn gốc đáng ngờ của Họ Hồ. Rất có thể những kẻ này là con cháu của …Tàu khựa! Không ai có thể cho mình cái quyền đưa ra những nhận định lịch sử hồ đồ, không hề có dẫn chứng lịch sử tin cậy nào để tự cho dân tộc mình là anh em của dân tộc thù nghịch, láng giềng ác tâm, bất hảo như Tàu khựa được. Đó là một suy diễn lịch sử lếu láo của bọn vô học, lưu manh, hán gian!

 3. tri thien Says:

  ban co hoc nhung ma ko hoc,ban co tai nhu khong tai,ban co dau nhu khong co dau,ban co nao nhung khong co nao do la VO MINH

 4. ngocchau19822003 Says:

  nói xấu thầy là tội lỗi tội lỗi, nam mô a di đà phật!

 5. Dương Nhật Linh Says:

  mình đã nghe bài giảng đó của thầy THÍCH CHÂN QUANG ! nghe toàn bộ bài giảng nó đều làm sục sôi lòng yêu nước của người dân VIỆT chứ không phải như bạn đã nói ! thầy CHÂN QUANG chúng con ủng hộ thầy ! NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

 6. trần đồng đoàn Says:

  ba cái tuổi ranh bày đặt nói láo. chú mày chưa đủ tuổi để lừa thiên hạ đâu. nghe có 20′ mà dám phát biểu. đúng là đường giác ngộ đứng ngoài.

 7. Hoàng Oanh Nhan Says:

  Chưa nge được hết câu chuyện mà đã vội kết luận rồi. Ẩu quá đi, hãy tập tánh kiên nhẫn hơn nữa bạn nhé. Mới bước lên toa cuối mà đã bảo gặp được người lái tàu hỏa.

 8. yêu Says:

  Mình nghe thầy giảng bài này từ đầu tới cuối rồi bạn lên kiên nhẫn nghe từ đầu tơi cuối hơn là chỉ nghe 1 đoạn rồi nói linh tinh có tội lắm bạn chủ top ạ. Mình chỉ biết là những người là đệ tử của thầy luôn luôn yêu đất nước thiên nhiên, cầu cho thế giới hòa bình, ai ai trên thế giới này đều thương yêu nhau. Vì vậy ko có chuyện như bạn nói đâu a di đà phật

 9. Maddy Says:

  Đầu trọc ,áo vàng chưa phải là sư…dân chơi cạo đầu trọc ,bán drug xứ nào cũng có mà ,… nhìn đầu đoán nảo lầm chết à nha .

 10. nam Says:

  bọn phản động lưu vong âm mưu chia rẽ Phật pháp và chống phá nền hòa bình đất nước.

 11. simone Says:

  nhiếp vĩnh trang mày biết mày là ai không ? chính mày là thằng phản động đó

 12. ngoc trinh Says:

  cau mong duc phat va chu bo tat hoa do cho ban. cau mong ban ko bi day xuong dia nguc vi nhung gj ban viet. toi ko mong ban dong y nhung gj thay chan quang giang phap ve bien dong. nhung chi ich cung dung buoc toi thay bang nhung loi le thieu trung thuc cua cau chuyen. du viet nam va trung quoc co phai la anh em hay khong, thi chung ta cung nen xem nhau la anh em huu nghi. du ban la nguoi my, hay phap hay nhat…. thi trong phap giao van de cao tinh anh em. va du hien tai trung quoc co doi xu voi ta ko dung nhu the nao thi thay chan quang can noi len anh em phai dum boc, che cho, yeu thuong nhau. ko nhung viet nam voi trung quoc ma tat ca cac nuoc khac ban ak, neu ban cho rang trung quoc cuop dat dai cua ta, nhu thay chan quang cung noi la tat ca moi nguoi viet se dung len bao ve chu quyen lanh tho viet nam thoi. moi bai giang cua thay la nhung bai hoc ve su yeu thuong, thien nguyen cho mot cuoc song hp, tuoi dep va nhat la cho dao phat trong chung ta tang truong, dao nguoi thinh vuong. ban thu nghe het cac bai giang cua thay xem, cong duc cua thay la k the ban. the ma ban lai dung loi le k tot nhu the toi e dia nguc se cho ban d.

 13. peterpham Says:

  khi nghe xong bai giang BIEN DONG DAY SONG toi rat phuc THAY .Thay co long yeu nuoc chong ngoai xam.Tuy nhien Thay phuc vu cho Dang Cong san, ca tung HCM va cac nha lanh dao hien nay ,Do la dieu sai lam.Cac dan toc nhu Lien xo Trung cong Cao mien Viet nam khi mang ap dung chu thuyet CS deu gay ra bien mau nui xuong.Tren 100 trieu nguoi chet tu khi CS nam quyen da chung minh do la chu thuyet vo nhan .The gioi da dung len lat do cho vao sot rac.Sao Thay con ung ho?Toi xin Thay neu dung la bac chan tu hay lo rao giang ve long tu bi cua DUC THE TON de cac phat tu lam lanh lanh du yeu thuong nhau xay dung nuoc VIET NAM DAN CHU TU DO NO AM.A DI DA PHAT

 14. Nguyễn Hoàng Vũ Says:

  NHIẾP VĨNH TRANG u think who u are ??? ko có quyền j lên án ng khác nhé iu cầu suy nghỉ cho kỉ trước khi làm việc này nhé tui ko dám làm j đâu nhé nếu như chấp mê bất ngộ thì có nước gặp quả báo nhé bớt đùa đi hãy nghe bài doa cho kỹ thịt là kỹ nếu ko nghe thì KEEP SILENT !!!

 15. Không Một Says:

  thầy rất đáng kính, mình thích nghe thầy giảng, còn chuyện ĐCS lãnh đạo làm nhiều ng chết vì là đảng của nhân dân, toàn dân kháng chiến thì bảo sao mà không tổn thất con ngườ? nhưng cái quan trọng là ta giành đc độc lập sau đó dưới lá cờ cộng sản. nc ta từng có đảng Tư bản nhưng đã thất bại ngay từ đầu, vì đơn giản tư bản VN ai cũng hiểu không thể so nổi tư bản Mỹ, Pháp, Nhật, tq,…..

 16. T.T Says:

  That dang thuong cho cac ban khong hieu ro Dao Phat.Dao Phat la mot ton giao vi dai nhat cua the gian ,Dao Phat da co tu vo luong kiep truoc, khong co nam sinh ro rang,coi Ta Ba cua chung ta hien nay dang duoc hoa do boi Dao Phat do duc Giao Chu Bon su Thich Ca Mau Ni sang lap ra.sau khi duc The Ton nhap niet ban thi nhung vi Tang la nhung su gia cua Nhu Lai,tiep tuc con duong hoang phap loi sinh do nguoi giai thoat cua chu Phat,do vay Chu Tang,Chu Ni la nhung bac thien tri thuc ma ta can noi guong hoc tap cho sao lai phi bang,boi nhoa di hinh anh cua nhung vi do, nhung ke da phi bang boi nhoa Thay Thich Chan Quang chac chan se chiu qua bao ac nghiep o DIA NGUC lau da. Do vay toi khuyen nhung ai da sai lam thi nen sam hoi sua loi ,niem phat, an chay di chua le phat,….moi mong co the giai duoc nghiep bao cua minh.La nguoi con cua DAO PHAT toi chac chan rang thay thich chan quang la mot nha Su VI DAI cua PGVN ta, do nghiep tao tu kiep qua khu nen kiep nay Thay bi nan ma thoi.NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT.NAM MO VO LUONG THO PHAT.

 17. T.T Says:

  100% Thay Thich Chan Quang bi hai.tuc ngu co cau PHAT cao 1 thuoc,MA cao 1 truong.Thay bi hai boi nhung tin do cua cac ton giao khac.vi long do ky voi su vi dai cua Phat Giao,va khong hai long voi long tu bi bac ai cua chu PHAT nen nhung ke do tim cach ham hai nhung bac dai tri thuc cua dao PHAT nhu Thay TCQ.Do vay la nguoi con cua DAO PHAT chung ta nen phan biet ro dau la PHAT, dau la MA de ma suy xet ro tranh mac sai lam.Toi chac chan rang Thay Thich Chan Quan la mot nha su vi dai cua Phat Giao VN ta. NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT.A MI DA PHAT

 18. Hội Says:

  NHIẾP VĨNH TRANG, người viết bài này chắc được mua chuộc bằng đô la. hoặc thuộc hàng phản động bán nước cầu vinh….loại người k có tình yêu quê hương đất nước, đứng núi này trong núi nọ…..k chấp nhận được

 19. nam Says:

  nam mo a di da phat. dung de y den ho la ai. hay lang nghe va suy nghi dao ly qua khu hien tai tuong lai qua giao ly dao phat tu cac bai thuyet phap!

 20. Nhung Says:

  Chính mày mới là thằng phản động. Liệu bôi nhọ người khác thế này có được xu lẻ nào về nuôi bố nuôi mẹ ko? Cái bọn Việt nam cộng hoà chúng mày bị tận diệt bao nhiêu năm rồi vẫn còn cố ngáp à? Vì cái lũ chúng mày mà Người Thầy đáng kính ấy mới phải mang tiếng thế. Chúng mày là cái thứ ăn cơm việt, sống ở đất việt mà làm chó cho Mỹ.

 21. T.T Says:

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.”Kinh Nhân Qủa có câu: Đời nay bị câm do nhân gì? Chính do kiếp trước hay đâm thọc”.quả thật vậy, những lời nói,những lời văn chỉ trích,soi mói hằng ngày giữa mình với người hàng xóm,giữa mình với người thân mình,hoặc giữa mình với người lạ nào đó..v.v.cũng đã đủ để tạo nghiệp câm ngọng cho kiếp sau rồi. Huống hồ gì là chỉ trích chư Tăng, là những vị sứ giả của đức NHƯ LAI thì tội lại càng nhân lên. Thật đáng thương cho những ai đã và đang tạo ra cai nghiệp không mong muốn này,mong sau những ai đã mắc sai lầm boi nhọa hình ảnh của thầy TCQ biết được cái sai va cái quả phải trả của mình ma biết ăn năn,sám hối. NAM MÔ CẦU SÁM HỐI BỒ TÁT MA HA TÁT

 22. T.T Says:

  Tôi xin nói thêm,những chúng ta nên hiểu ra rằng con đường tu học để đạt đến cõi niết bàn không phải là chuyện dễ dàng chút nào, bởi do những vị ấy thường bị tín đồ của ”Ma Vương” quấy phá. Do vậy, chúng ta boi nhọa hình anh của thầy TCQ, đồng nghĩa với việc chúng ta la tín đồ của ”Ma Vương” rồi vì vậy, là người con đạo PHẬT Chúng ta nên hiểu rõ đâu là đúng đâu là sai để tránh tạo thêm nhiều nghiệp chướng cho đời sau.NAM MÔ VÔ LƯỢNG THỌ PHẬT.

 23. T.T Says:

  Những người đã bôi nhọa chỉ trích thầy TCQ chắc rằng sẽ nhận quả bảo không nhỏ,…thật tội nghiệp cho họ nhưng nhân ai nấy trả,quả ai nấy mang chúng ta cũng đành bất lực, chỉ có thể khuyên họ sám hối,ăn năn mới mong chuyển được nghiệp.A DI ĐÀ PHẬT

 24. T.T Says:

  Có ai muốn hỏi gì về bình luận của mình thì cứ phản hồi trực tiếp ở đây, tôi sẽ trả lời.Mô Phật.

 25. nối mi hà nội Says:

  Hey there, You have done a great job. I will certainly digg it and personally recommend
  to my friends. I am confident they will be benefited from this web site.

 26. T.T Says:

  Minh hoc ENGLISH hk gioi, mong pn dich sang VIETNAMESE LANGUAGE gium, thanks.

 27. Mỹ Khiêm Says:

  Nếu bạn nghe hết bài giảng thì ban đâu phải nói câu này. Nguyen xin chư phật gia hộ cho chung sanh nay biet dc điều lành không còn tâm sân si …..

 28. cảm thấy nực cười Says:

  Ừ đúng rồi! Khá đồng tình với tác giả bài viết này nếu như tôi chỉ như “ếch ngồi đáy giếng” đọc bài viết này mà ko xem qua bài thuyết giảng của thầy!
  Thứ nhất, tôi sẽ ko màn đến chuyện thầy TCQ là nhà tu hành nên những lời thầy nói đều hợp lí, tôi chỉ đứng ở góc độ xem thầy như người bình thường đag có 1 buổi nói chuyện về biển đông về lịch sử dân tộc, tôi thấy hoàn toàn thuyết phục trừ 1 điểm ko thuyết phục cho lắm là chuyện Âu Cơ và Lạc Long Quân là thần là tiên có thể đi mây về gió ( nhưng cũng dễ hiểu thôi bởi vì truyền thuyết của ta là như thế và thầy là 1 người tâm hướng phật).
  Thứ hai, trước khi bạn buộc tội 1 người thì nên có căn cứ, bằng chứng logic hẳn hoi nhé chứ ko phải là phân tích 1 từ mà bạn cho là nó không hợp lí (ít nhất là theo lí lẽ của bạn) rồi áp đặt tội danh cho người khác. Và tôi nghĩ có lẽ bạn là 1 người có tri thức và kho tàng tiếng việt, và cả cách lập luận quá kém cỏi chăng…cho dù bạn là người như thế thì cũng đùng nên đánh giá người khác quá thấp ( như bạn) thế chứ, mà dùng cách lập luận để buộc tội người khác 1 cách hết sức trẻ con va phi logic như thế.
  Thứ ba, Trần Hưng Đạo là ai, đã có công với đất nước như thế nào thì không cần bạn phải lên tiếng giả vờ ca ngợi mà mục đích không phải vì bạn cảm thấy ức hộ mà chỉ vì muốn bôi nhọ người khác. Và tôi cung vô cùng ngưỡng mộ Trần Hưng Đạo về tài về đức nhưng tôi cũng chả thấy thầy TCQ nói như thế là có vấn đề gì cả!
  Thứ tư, mình ghét nhất những kẻ ném đá giấu tay, anh hùng bàn phím, chỉ giỏi chỉ trích, cố gắng tìm kiếm moi móc những sơ hở của người khác chứ bản thân chẳng làm nên cái trò trống gì lúc nào cũng chỉ núp trong tối rồi chực chờ, nhục không gì bằng!

  • Tình Thu Says:

   Bạn nói hay lắm Cảm thấy nực cười..!Cái đứa nào viết bài chỉ trích thầy TCQ chính là đứa âm mưu bán Nước.Dùng lời lẽ ngu dốt để hòng bôi nhọ người khac mà cứ tưởng mình hay..Bọn nó chính là bọn Phản Động đang núp bóng với từ Chính Nghĩa đó.Chúng ta nên kết án Tử Hình nó đi,loại trừ nó ra khỏi đất nước Việt Nam để bớt đi một tên giặc mà ông bà tổ tiên nó chính là người Việt nam..!

 29. An Says:

  ff

 30. An Says:

  Quả là đúng thật, càng ngày mình càng tin lời thầy dạy hơn.Thầy đang phải trả nghiệp để có thể thoát khỏi thế giới không phù hợp với thầy như thế này. Tu là để lòng mình trong sạch không vướng bẩn trần gian, ai nghe thầy giảng mà làm lòng mình tốt hơn thì cứ phát huy, đừng để tâm bị dao động. Còn ai xem thấy mình ác độc hơn thì nên tránh đi càng sớm càng tốt nếu có thể.Bạn có thể cho mọi người biết quan điểm của bạn là thầy là người tà đạo vì bạn quá tốt bụng giúp mọi người tránh được tà đạo. Chỉ nên nhớ một điều rằng bạn nói sai là bạn mang tội, bạn truyền bá sai thì tội càng nặng. Còn nếu đúng thì ôi thôi bạn quả là người đạo đức tột cùng, ước gì nghe bạn giảng thì hay biết mấy =))

 31. xxx Says:

  Ban nghe het da

 32. Triệu Thiên Says:

  Cũng chỉ là “Bới phân tìm cức”!

 33. long Says:

  noi la con thu ko co to tien

 34. hoangvinh Says:

  Thầy là vị thánh sống, thầy nói không có gì sai cả, đệ tử sẽ quyết định bảo vệ lẽ phải, bảo vệ thầy dù phải hi sinh tính mạng.

 35. hoangvinh Says:

  Thầy Thượng tọa Thích Chân Quang là người thầy tuyệt nhất trong cuộc đời mình đã biết, nghe bài thầy giảng mới thâm thúy làm sao. Nếu có kiếp sau con nguyện làm đệ tử đi theo thầy xuốt đời.

 36. Tung Says:

  thang Nhiep Vinh Trang nay la ke lua doi nhung ngu nhu bo khong biet cach noi lao.

 37. Thích Mác Lê Says:

  Không riêng cu TCQ mà còn nhiêu sư ông khác hiện nay rất phản động, có sự truyền chỉ từ Hanoi về nội dung lồng ghép này từ nhiều năm trước làm mê muội lòng dân (nghe giảng kiểu CS, đại loại như Phật pháp là vô địch nên các đạo khác phải đi mua chuộc tín đồ, gây sự đấu tranh giữa các đạo…). Hiện nay sư ở VN thu rất nhiều tiền, tiền phải chở bằng mấy xe tải ra NH đổi, chùa chiền mọc lên khắp hang cùng ngõ hẻm, đua với các UBND, khu hành chính tập trung, Phật+CS= Ma giáo! Rồi đây lịch sử sẽ tòi ra dần dần các chủ trương của đảng về Phật giáo ở VN phục vụ cho mục tiêu chính trị phò đảng nô Tàu như thế nào.

 38. SON NGuyen Says:

  Tôi không thích nói nhiều với những tên tu hành Thích Gom Góp tiền của Phật tử vì họ đổ mồ hôi làm lụng kiếm tiền góp cho thầy ở chùa mát thầy tu và khi hết đời hoặc nổi hứng tự thiêu hay bị thiêu (như thầy Thích Quảng Đức năm nào) được lên niết bàn nếu như Niết bàn thật sự có.và nếu như các thầy tu hành đàng hoàng bằng chính công sức của các thầy. các thầy muốn lên niết bàn mà muốn Phật tử mua vé máy bay cho các thầy là sao? Vấn đề này là một sự bất công với phật tử, những người góp công góp của để mua vé máy bay cho thầy. Trước khi đi tu các thầy có hỏi ý của Phật Tử không ? Thầy đặt các Phật Tử chuyện đã rồi, dầu muốn hay không cũng phải đóng góp cho các thầy đi tu, không lẻ để các thầy chết đói !???

 39. Nguyen tu Says:

  Chung ta phai thua nhan thuc te rang bai giang cua Thay TCQ ve Bien dong day song hom nay rat hay va thuyet phuc hoan toan..!
  Tinh than yeu nuoc cua cac bac chan tu tien boi Tran Thai Ton …ao vai ca sa di chong giac..xay dung co do boi thuong dan…tu cho dat nuoc an binh mai…hanh phuc tram nha moi duoc yen.,!
  Minh la mot nguoi Viet Nam co quyen tu hao ve cha ong ta da xay dung nen boi bao xuong mau va tam hon lan tri tue de co ngay hom nay..! Minh khong co quyen boi nho ho vi ho la nhung nguoi phai duoc ton tho..va ton kinh ..!
  Dat nuoc Viet Nam ..va con nguoi Viet Nam da in dam va tham sau vao giao ly nha phat da lau doi …va tinh nhan dao tu bi tri dung da di vao lich su .!
  Tri tue khong phai tu nhien ma co…tri tue duoc toi luyen bang trai tim va khoi oc minh man..biet dau la con duong chan ly de huong toi mot tuong lai tot dep va van minh .! Neu ai do duoc ren luyen ban nang that gioi ..nhung khong co long tu bi bac ai thi cung nhu cay gay biet noi ma thoi.! Noi thi phai noi cho dung ..ma lam thi lam phai co muc dich..!
  Dat Phat day rang .:
  CHINH TA LAM TA O NHIEM…CHINH TA LAM TA TRONG SACH !

 40. Nguyen Tu Says:

  Con nguoi tu dau ma co..va co con nguoi de lam gi …neu con nguoi song voi nhau bang bao luc va thuoc quyen .!
  Neu anh song bang bao luc thi anh se tra gia bang bao luc.!
  Neu chi song bang tam nhan tu thi muon thuo chi duoc thuong yeu .!
  Khong le anh cay khe chua ma ra cay khe ngot ..!
  Khong le chi ban hang doc ..ma che mat duoc the gian…”
  Con nguoi moi sinh ra lot long me von bon thien minh tam.! Nhung khi lon len duoc hun duc day do chan thien my thi con nguoi ay se lam loi cho doi..va nguoc lai .!
  Ai la nguoi day do ..va ai la nguoi truyen day dao ly lam nguoi thi nguoi ay xung dang de cho ta hoc tap noi theo va dung nen boi nho ho .!
  Thiet nghi minh da lam cho ai duoc giau co va hp duoc bao nhieu nguoi ngoai su ham muon cua gd minh ma thoi .!
  Ai cung duoc chu quyen ..va nhan quyen .,thi mot dat nuoc thi khong the khong co ?? !!
  Tu hoi rang phai lam cach nao day ma thoi.!

 41. Huệ Năng Sư tổ Says:

  Phật ở Hanoi thò vào chính trị nực cười để trả ơn đảng phù mấy năm qua, gửi thư đến Phật giáo Trung cộng về vụ biển đảo chúng thừa biết là tròn hề nhưng vẫn làm. Phật thời Cộng sản làm loạn cả XH. Thầy chùa ngày nay hăng mấy thứ: phát triển cúng dường, xin tiền xây chùa, đi tụng đám ma,xin xăm bói quẻ…Làm việc thiện, bốc thuốc, dạy trẻ cũng phải qua mạng lưới đảng, có một tay Côn An làm chức Trưởng ban tôn giáo thì đủ biết cái tôn giáo Phật nó thịnh là vì sao. Do nhiều sư, sư tốt, nói thế là phủ định vai trò lãnh đạn của đảng. Trong môi trường XH suy đồi về mọi mặt, nói láo, tham nhũng tội ác tràn lan, mất biển nô tàu, chính đảng cũng phải thú tội, la làng thì Phật pháp phát triển? và có nhiều thánh sư như Thích chân Cu.? Xin các “con phật” mở con mắt, đứng nhắm lại mà lù rù tụng “a di ta bà”. Phật cở Ấn độ, Thái…gần hơn là Lào còn chưa ăn thua, Phật lai Cộng thì ô tai!

 42. Nguyen Tu Says:

  TAM THIEN NOI RA DIEU THIEN…TAM TA NOI RA AC DAO..!
  Noi la mot su trao doi y thuc de giao cam bang tri tue de dem lai su tuong dong voi su viec hoac nguoc lai..! Mot loi noi sai mot hanh dong xau thi dem lai tac hai vo cung.!
  Boi vay nguoi ta nhieu khi phai sinh ra luat im lang..! Vi khong im lang ma noi ra thi mat hanh phuc gia dinh ho ma minh khong bao gio muon ..!
  Tinh hinh bien dong da dang dan dan bi Trung quoc xam chiem hoan toan …minh khong nen noi ai tot ai xau ma phai hien cach dang Tau ..thang loi thi do moi la thuong sach..!

 43. Tu Nguyen Says:

  TAM THIEN NOI RA DIEU THIEN…TAM TA NOI RA AC DAO..!
  Noi la mot su trao doi y thuc de giao cam bang tri tue de dem lai su tuong dong voi su viec hoac nguoc lai..! Mot loi noi sai mot hanh dong xau thi dem lai tac hai vo cung.!
  Boi vay nguoi ta nhieu khi phai sinh ra luat im lang..! Vi khong im lang ma noi ra thi mat hanh phuc gia dinh ho ma minh khong bao gio muon ..!
  Tinh hinh bien dong da dang dan dan bi Trung quoc xam chiem hoan toan …minh khong nen noi ai tot ai xau ma phai hien cach dang Tau ..thang loi thi do moi la thuong sach..!

 44. Tu Nguyen Says:

  Trung Quoc chinh thuc lam xao tron Luat Phap Quoc Te..,trong nganh hang hai ..va se keo theo nhung xao tron khac..!
  Dong nghia Trung Quoc thach thuc moi qui tac ma Quoc te da ap dung moi su binh dang van minh nhan cua nhan loai..!
  Trung Quoc dang lap lai banh xe xam luoc ma cha ong ho da tung lam…doi voi dat nuoc Viet Nam von da mang truyen thong chong ngoai xam..!
  Trung Quoc da khang dinh vi tri cuong quoc cua minh bang cach gay han Bien dong va mong xam chiem hoan toan BIEN DONG va Bien HOA DONG.!
  Trung Quoc con nam trong mong toan tinh voi y do xam lang nay…!
  Neu Trung Quoc lam chu o Bien dong trong pham vi rong lon cua hai phan Quoc te luu hanh cua nganh hang hai ma The gioi dang giao thuong…thi co nghia Trung Quoc cung lam chu Khong Phan duoi lanh phan cua minh xam chiem..!
  Day la mot cuoc cai cach mang dam tinh ngang nguoc va coi thuong The gioi cua nha cam quyen Trung Quoc tham vong phi ly di nguoc lai loi ich cua toan The gioi .!
  Truoc viec lam phi ly va ngang nguoc cua Trung Quoc trong khu vuc va se lan ra toan The gioi neu khong co bien phap ngan ngua thich dang de lap lai trat tu Phap Luat Quoc te da ban hanh ..!
  Truoc mat Trung Quoc da mat het uy tin cua minh trong khu vuc doi voi cac nuoc nam trong khu vuc Bien dong…va da bi len an cua cac nuoc tien tien tren The gioi nhu My ..Nhat ..Phap…len an long quyen.! Trung quoc se bi lap hoan toan tren The gioi ve moi mat ..do la dieu tat nhien hien nay.,

 45. Tu Nguyen Says:

  Mot dat nuoc Van Minh va hien dai mang dam tinh nhan cach con nguoi dieu do dat nuoc do dao tao bang tat ca tam huyet va chac loc nhung tinh hoa Van hoa cua nhan loai ma co duoc…! Dan tri duoc coi mo va su giau co cua moi tang lop duoc hinh thanh do la thanh tua cua cac nuoc tien tien tren The gioi da lam duoc…xa hoi nao di nua muc dich dan giau nuoc manh va lanh manh van minh cung la thiet thuc va hoan hao nhat.!
  Thanh tuu cua dat nuoc Trung Quoc gan day la dang khich le …va dang duoc cac nuoc trong khu vuc nguoc nhin….va khong le ho cung nguoc nhin voi nhung hanh dong xam chiem khu vuc de lam giau cho dat nuoc minh mot cach phi ly..!
  Thoi dai hom nay la thoi dai ky thuat so cua Cong nghe dien tu hien dai bang tat ca vu khi lam chet nguoi hang loat thi nhung hanh dong tren cua Trung Quôc se dem lai tham hoa cho nhan loai ma ho phai chiu hoan toan truoc Toan the loai nguoi tren trai dat nay..!

 46. web site Says:

  Hello! This is kind of off topic but I need some
  guidance from an established blog. Is it very difficult to set
  up your own blog? I’m not very techincal but I can figure
  things out pretty quick. I’m thinking about making my own but I’m not sure where to start.
  Do you have any ideas or suggestions? Thank you

 47. healthy facts for kids Says:

  Hello there, just became alert to your blog through Google,
  and found that it is really informative. I’m going to watch out for brussels.

  I will be grateful if you continue this in future. Many people will be benefited from your writing.
  Cheers!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s


Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 96 other followers

%d bloggers like this: